Đánh dấu cột mốc 15 năm Võ Lâm Truyền Kỳ đồng hành cùng game thủ Việt, VNG sẽ tổ chức sự kiện Đại Hội Võ Lâm – sự kiện cộng đồng trực tuyến lớn nhất của dòng game này – vào ngày 20/12/2020.

Năm 2020 chính là cột mốc đánh dấu 15 năm dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ đồng hành cùng game thủ Việt, kể từ thời điểm “anh cả” Võ Lâm Truyền Kỳ (hay cộng đồng còn gọi là Võ Lâm Truyền Kỳ I) ra mắt. Để kỷ niệm dấu ấn trọng đại này, VNG đã công bố chương trình Đại Hội Võ Lâm – 15 Năm Hành Trình Võ Lâm Truyền Kỳ, với hàng loạt cuộc thi, hoạt động, chương trình kỷ niệm… giúp cộng đồng game thủ hồi tưởng lại những trải nghiệm đáng nhớ suốt một thời “phiêu bạt” cùng dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ.

15 năm huy hoàng của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ và những sự kiện cộng đồng gây chấn động - Ảnh 1.

Trở lại quá khứ, vào tháng 4/2005, Võ Lâm Truyền Kỳ chính thức được phát hành tại Việt Nam. Đây chính là cột mốc khởi nguồn cho một huyền thoại của làng game Việt, cũng là cột mốc đánh dấu cho những kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà một sản phẩm game có thể tạo ra.

Nếu là một game thủ thuộc thế hệ cuối 8x – đầu 9x và đã từng gắn bó với những mô hình phòng net sơ khai của ngày xưa, chắc hẳn một trong những hình ảnh đáng nhớ nhất đối với người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ chính là những tấm banner, những buổi giao lưu, kêu gọi trải nghiệm game từ đội ngũ nhân viên của Võ Lâm Truyền Kỳ.

Công bằng mà nói, Võ Lâm Truyền Kỳ thuở sơ khai là một tựa game hơi “khó gần”. Khi mà người chơi vẫn chưa quen với việc phải đăng ký tài khoản với đầy đủ thông tin cá nhân, và nhiều ý kiến cho rằng công đoạn này tương đối… mất thời gian. Bên cạnh đó, yếu tố cày cuốc trong giai đoạn tân thủ của game cũng là một thử thách lớn với những game thủ thiếu kiên nhẫn, bởi mọi thứ đều phải tự mày mò, tự tìm hiểu, và dĩ nhiên là chẳng có chuyện “bấm auto” như nhiều sản phẩm bây giờ.

15 năm huy hoàng của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ và những sự kiện cộng đồng gây chấn động - Ảnh 2.

Những hình ảnh vô cùng thân thuộc với cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ

Vậy đâu là lý do khiến cho một tựa game có phần khó tiếp cận như vậy lại trở nên phổ biến trên khắp các phòng net, ở mọi miền của Tổ quốc? Đó chính là nhờ vào định hướng tiếp cận khách hàng có một không hai của VinaGame (VNG) khi đó. Mặc cho việc thiếu hụt kinh phí vận hành và cả những thử thách mang tính sống còn khác trong thời gian đầu ra mắt, ưu tiên hàng đầu được NPH đặt ra chính là hỗ trợ tối đa và tạo điều kiện cho game thủ trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ một cách thuận lợi nhất. Để làm được điều này, rất nhiều nhân sự của VNG đã trực tiếp đi đến các quán net nhằm hướng dẫn người chơi cách đăng ký tài khoản, đăng nhập game, hướng dẫn giai đoạn Tân thủ, làm nhiệm vụ Dã Tẩu…

Bên cạnh đó, các hoạt động, sự kiện thổi lửa cho sức nóng của Võ Lâm Truyền Kỳ cũng cực kỳ được chú trọng. Ngay trong 2 năm đầu tiên ra mắt Võ Lâm Truyền Kỳ, VNG đã tổ chức liên tiếp hàng loạt sự kiện quy mô lớn, với hai kỳ Đại Hội Võ Lâm và 2 cuộc thi Thập Đại Mỹ Nhân.

Đáng nói, cuộc thi sắc đẹp Thập Đại Mỹ Nhân năm 2006 cũng là bệ phóng cho rất nhiều nữ game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ dấn thân vào làng giải trí, và không ít trong số đó đã trở thành ngôi sao hàng đầu showbiz Việt sau này, mà tiêu biểu có thể kể đến Hoa hậu Việt Nam 2010 – Ngọc Hân, Công chúa nhạc teen Bảo Thy hay diễn viên Ngân Khánh…

15 năm huy hoàng của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ và những sự kiện cộng đồng gây chấn động - Ảnh 3.

Những gương mặt đạt danh hiệu Thập Đại Mỹ Nhân Võ Lâm Truyền Kỳ trong cuộc thi được tổ chức năm 2006

Kể từ sau Thập Đại Mỹ Nhân, rất nhiều cuộc thi sắc đẹp, tài năng khác dành cho cộng đồng game thủ của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ cũng lần lượt được VNG đăng cai tổ chức và gây tiếng vang lớn, chẳng hạn như Đệ Nhất Mỹ Nhân Võ Lâm Truyền Kỳ II (2008), Giai Nhân Tuyệt Sắc – Võ Lâm Truyền Kỳ II (2012), Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (2018), và gần đây nhất chính là cuộc thi Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15 – Hội tụ những gương mặt game thủ tài năng của 6 tựa game tiêu biểu thuộc dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 52 tỷ đồng.

Bên cạnh các cuộc thi sắc đẹp, những hoạt động offline, giao lưu game thủ, bang hội từ lâu đã trở thành một nét văn hóa “đặc trưng” của cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ. Bên cạnh các hoạt động offline tự phát, NPH VNG cũng mang đến cho người chơi của mình những sự kiện “big offline” với quy mô vô cùng hoành tráng, hội tụ đông đảo game thủ trên khắp mọi miền đất nước.

Đại Hội Võ Lâm những năm 2005-2006 đón hơn 40.000 game thủ đến tham gia. Đại Kiếm Hội –Kiếm Thế năm 2009 quy tụ hơn 21.000 game thủ. Hay một trong những đại sự kiện gây chấn động nhất lịch sử làng game Việt chính là Vang Danh Thiên Hạ được tổ chức vào năm 2015 – Sự kiện Big Offline dành cho cộng đồng game thủ của… 9 tựa game kiếm hiệp đình đám bao gồm Võ Lâm Truyền Kỳ, Võ Lâm Truyền Kỳ II, Võ Lâm Truyền Kỳ Miễn Phí, Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến, Phong Thần, Tân Thiên Long 3D, Kiếm Thế, Kiếm Thế 2 và Thiên Long Bát Bộ Web.

15 năm huy hoàng của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ và những sự kiện cộng đồng gây chấn động - Ảnh 4.

Vang Danh Thiên Hạ trở thành sự kiện Big Offline hoành tráng bậc nhất làng game Việt với game thủ từ 9 tựa game khác nhau

Và trên hết, nhắc đến dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ thì chắc chắn không thể thiếu đi “mùi vị” tranh tài nảy lửa của các giải đấu, các sự kiện tranh tài giữa những cá nhân, bang hội, những anh hùng võ lâm.

Tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ ra mắt vào năm 2005 cũng mang đến cho game thủ Việt giải đấu game trực tuyến liên máy chủ đầu tiên tại Việt Nam – Võ Lâm Truyền Kỳ Thiên Hạ Đệ Nhất Bang. Trải qua 20 kỳ đại hội tranh tài, Thiên Hạ Đệ Nhất Bang cũng trở thành một trong những giải đấu game có tuổi thọ và số lần tổ chức cao kỷ lục trong làng game online Việt.

Bên cạnh những phần thưởng giá trị dành cho các bang hội chiến thắng, Thiên Hạ Đệ Nhất Bang dường như còn mang một ý nghĩa tinh thần cực lớn đối với cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ, bởi lẽ một khi giải đấu còn tồn tại, còn lớn mạnh, cũng là minh chứng cho việc khi ấy, ngọn lửa chiến đấu và khát khao chiến thắng của các bang hội, các game thủ vẫn còn rực cháy mãnh liệt hơn bao giờ hết.

15 năm huy hoàng của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ và những sự kiện cộng đồng gây chấn động - Ảnh 5.

Hình ảnh tranh tài gay cấn và quyết liệt trong một giải đấu Thiên Hạ Đệ Nhất Bang

Có thể nói, hành trình phát triển của VNG và dòng chảy lịch sử của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ từ lâu đã song hành cùng nhau, và đúng như CEO Lê Hồng Minh đã từng chia sẻ, việc đưa Võ Lâm Truyền Kỳ về Việt Nam đối với ông và các đồng nghiệp khi ấy như một canh bạc, nhưng thật may là trong canh bạc này, cả VNG lẫn Võ Lâm Truyền Kỳ đều là người chiến thắng.

Khi dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ đang từng bước in tên tuổi vào “ngôi đền” của những huyền thoại làng game Việt. Và VNG có lẽ cũng sẽ vinh hạnh khi được sánh bước cùng những đứa con tinh thần của mình, với tư cách một Nhà phát hành game đã mang cả thế giới Kiếm Hiệp Tình Duyên đẹp đẽ và đầy ắp kỷ niệm đến với cộng đồng người chơi Việt Nam.

15 năm – 1 Võ Lâm – 1 Tình Bạn | Võ Lâm Truyền Kỳ

Nhân dịp sinh nhật 15 tuổi, game thủ dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ có dịp được ngồi lại cùng nhau tại Đại Hội Võ Lâm – sự kiện cộng đồng trực tuyến lớn nhất của dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên – vào lúc 20 giờ ngày 20/12/2020. Đây là dịp để cộng đồng game thủ lớn nhất nhì Việt Nam cùng tề tựu, nhìn lại hành trình 15 năm của Võ Lâm Truyền Kỳ, gặp gỡ Ban điều hành và cập nhật những thông tin về “người kế nhiệm” dòng game này tại Việt Nam. Game thủ sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn khi xem livestream sự kiện này tại các kênh Fanpage/Youtube của các game. Thông tin chi tiết xem tại http://volam15.zing.vn/.

15 năm huy hoàng của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ và những sự kiện cộng đồng gây chấn động - Ảnh 7.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }