Nghịch Mệnh Sư: Một bước ngoặt, một cuộc cách mạng.

Nếu như “người anh em” nhập vai đã thay máu không biết bao nhiêu lần, trải qua bao nhiêu cuộc cải tiến mang tính cách mạng thì dòng game chiến thuật thẻ tướng trên mobile hầu như vẫn chỉ giẫm chân tại chỗ. Đôi khi các NSX sửa chỗ này một tí, đắp mới chỗ kia một chút rồi gọi đó là đột phá, thế nhưng nào phải vậy?

15 năm lịch sử chiến thuật turn-based, đây là điều chỉ duy nhất Nghịch Mệnh Sư làm được - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sự đột phá không thể chỉ đến từ 1 – 2 chi tiết riêng biệt. Nó bắt buộc phải là một tổng thể hài hòa, được công nhận và được chính game thủ cảm nhận ở tất cả mọi khâu trải nghiệm.

Sự thay máu không thể chỉ đến từ việc bỏ đi vài thứ lại đắp vào vài thứ. Nó bắt buộc phải là sự cải tiến ngay từ khâu định hướng ban đầu, với một cách triển khai mới hoàn toàn, một mục tiêu hướng đến mới hoàn toàn.

Nghịch Mệnh Sư: Một bước ngoặt, một cuộc cách mạng

Nếu chỉ nói Nghịch Mệnh Sư đồ họa đẹp, tướng nhiều, gameplay sâu thì quả là có lỗi với tựa game đặc biệt này. Trên cả những giá trị đó, Nghịch Mệnh Sư mang sứ mệnh của kẻ tiên phong, người dẫn đầu và vật minh chứng.

15 năm lịch sử chiến thuật turn-based, đây là điều chỉ duy nhất Nghịch Mệnh Sư làm được - Ảnh 2.

Nghịch Mệnh Sư tiên phong refresh lại cả một dòng game vốn ngoại hình đã cũ kỹ, khô khan từ hơn 10 năm trước. Không phải là tùy tiện khâu vá lòe thiên hạ, Nghịch Mệnh Sư đập đi hết rồi xây lại từ đầu, xây từ giao diện chọn nhân vật, cơ chế nhiệm vụ, hiển thị người chơi thời gian thực cho tới đồ họa tạo hình tướng, slow-motion kỹ năng… tất cả đều tương đồng, hòa hợp để tạo nên cảm quan tổng thể vô cùng choáng ngợp.

15 năm lịch sử chiến thuật turn-based, đây là điều chỉ duy nhất Nghịch Mệnh Sư làm được - Ảnh 3.

Nghịch Mệnh Sư dẫn đầu trào lưu “hiện đại hóa, công nghệ hóa” game chiến thuật thẻ tướng, từ những cốt lõi giá trị tinh hoa vốn có nay phát triển thêm nhành cây nới, nụ quả mới, mới lạ nhưng thân quen, đổi mới chứ không đổi chất. Nhu cầu của người chơi ngày một tăng lên, nếu vẫn giữ lối suy nghĩ “game thẻ tướng” không cần đẹp thì thế giới này đâu cần phải tiến hóa thêm làm gì nữa?

15 năm lịch sử chiến thuật turn-based, đây là điều chỉ duy nhất Nghịch Mệnh Sư làm được - Ảnh 4.

Nghịch Mệnh Sư chứng minh rằng game chiến thuật có quyền đẹp, có quyền đột phá, có quyền thêm vào những tính năng, cơ chế đậm chất nhập vai để đẩy trải nghiệm của người chơi lên một mức hoàn hảo hơn rất nhiều.

Nghịch Mệnh Sư: Game tự kỷ là gì thế? Có ăn được không?

Như tiêu đề bài viết đã nêu, Nghịch Mệnh Sư là tựa game chiến thuật giải quyết bài toán của game chiến thuật tốt nhất từ trước đến nay, hoàn toàn vượt trội hơn các sản phẩm cùng loại. Ngay từ bản đồ cho phép các game thủ nhìn thấy nhau một cách rất “nhập vai”, tương tác solo PvP thời gian thực với bất cứ người chơi nào gặp trên bản đồ cho đến hệ thống Bang hội đều chứng minh luận điểm đó.

15 năm lịch sử chiến thuật turn-based, đây là điều chỉ duy nhất Nghịch Mệnh Sư làm được - Ảnh 5.

Ngay cả cơ chế săn Boss của Nghịch Mệnh Sư cũng là một “cú vả vào mặt” những ai nghĩ rằng game chiến thuật sẽ không bao giờ thoát mác tự kỷ. Theo đó, Boss sẽ được triệu hồi ở một vị trí bất kỳ và tất cả người chơi sẽ phải tìm tới vị trí chỉ định đó để đánh Boss, cũng chính là lý do tạo nên khung cảnh kinh điển này:

15 năm lịch sử chiến thuật turn-based, đây là điều chỉ duy nhất Nghịch Mệnh Sư làm được - Ảnh 6.
15 năm lịch sử chiến thuật turn-based, đây là điều chỉ duy nhất Nghịch Mệnh Sư làm được - Ảnh 7.

Đó chính là chủ đích của Nghịch Mệnh Sư khi làm lại cơ chế này. Sau những trận PvP gay cấn, những khi xếp đội hình căng thẳng, Nghịch Mệnh Sư muốn người chơi được nhập vai trọn vẹn vào nhân vật chủ lực, không những triệu hồi tướng, nuôi dưỡng tướng mà còn được tự mình tham gia vào thế giới ảo, thu thập thêm vật phẩm, giao lưu cọ sát với các người chơi khác, sống động và chân thật.

15 năm lịch sử chiến thuật turn-based, đây là điều chỉ duy nhất Nghịch Mệnh Sư làm được - Ảnh 8.

Chơi Nghịch Mệnh Sư, ngoài cái oai của cá nhân còn có cả niềm tự hào của bang hội, của tập thể. Điều này khiến các game thủ từ bỏ lối suy nghĩ chỉ chăm chăm trong cuộc đua lực chiến mà còn nhìn rộng ra, xây dựng các mối quan hệ gắn bó cộng đồng, cảm nhận được vị trí và vai trò, đóng góp của mình trong thành công của tập thể.

Tạm Kết

Chơi Nghịch Mệnh Sư là một trải nghiệm rất lạ, chưa từng có trước đây. Đơn giản vì tự thân Nghịch Mệnh Sư ngay từ đầu đã được tạo ra từ một góc nhìn khác, thoáng đãng hơn, đột phá hơn, liều lĩnh nhưng hiệu quả. Nghịch Mệnh Sư đã sẵn sàng tạo nên lịch sử, còn bạn?

Tải game: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }