Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp lại 8 sai lầm mà tân thủ thường gặp phải khi mới bắt đầu trải nghiệm Mộng Ảo Tu Tiên.

Tải Mộng Ảo Tu Tiên ngay tại: https://mongaotutien.onelink.me/qyDT/gamek

11. Thứ tự sắp xếp kỹ năng

Tiên Lôi là nơi mà bạn có thể gặp rất nhiều đối thủ cũng như các cách “build” bảng kỹ năng khác nhau. Đây vừa là chỗ để học hỏi, cũng vừa là sàn đấu vô cùng khắc nghiệt nhằm kiếm đủ điểm vinh dự, chiêu mộ thêm các đệ tử 4 sao, 5 sao vô cùng mạnh mẽ mới. Nếu thường xuyên theo dõi Tiên Lôi, bạn sẽ nhận ra điều dễ thấy là không phải đạo hữu nào vượt trội về cảnh giới cũng sẽ “ăn chắc” các vị trí còn lại, lý do rất đơn giản, chính là từ việc sắp xếp kỹ năng.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 2) - Ảnh 1.

Có rất nhiều người chơi đặt tới 2 kỹ năng buff lên đầu, điều này chỉ thật sự hiệu quả nếu 1 trong 2 đem tới khả năng “né” hoặc “miễn giảm sát thương” cực kỳ tốt. Còn nếu không, 2 lượt buff bản thân đồng nghĩa với 2 lần “ăn đấm” vô cùng đau. Sau khi Phi Thăng, nhiều đạo hữu đã sở hữu chỉ số cơ bản gần 6 chữ số và việc họ dồn sát thương ngay từ đầu trận đấu là không hề hiếm gặp. Lời khuyên cho các tân thủ là khi sắp xếp kỹ năng, hãy ưu tiên tuân theo thứ tự buff trước công sau, hạn chế tối đa tình trạng buff, buff và công.

12. Công pháp chỉ cần học, không cần nâng!

Dù là công pháp bậc 1 hay bậc 7, việc nâng theo từng cấp độ sẽ chỉ tăng cho bạn vài đơn vị lẻ về thuộc tính chỉ số, ví dụ như U Minh Độn Thuật từ cấp 8 lên cấp 9 chỉ cho 5 điểm Thân Pháp. Thế nhưng, nếu học loại công pháp mới, dù chỉ bậc 1 hay bậc 2, người chơi cũng có thể nhận lượng điểm Thân Pháp lên tới vài trăm. Vậy thì tội gì phải tốn Linh Khí để nâng cấp công pháp, trong khi bạn có thể sử dụng lượng Linh Khí này để nâng cấp Thất Tinh Trận, cho nhiều chỉ số thuộc tính cũng như sát thương Ngũ Hành hơn?

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 2) - Ảnh 2.

13. Thông Thiên Tháp là nơi cung cấp vô cùng nhiều các loại item quý giá

…tuy nhiên, do số lượng Linh Thạch yêu cầu lại không hề ít (30.000 Linh Thạch/1 lần góp ở cấp độ cao nhất), nhiều người chơi thường có xu hướng bỏ qua hoặc chỉ góp theo cấp độ thấp nhất. Tuy nhiên, chính Thông Thiên Tháp lại là nơi cung cấp nhiều item quý giá mà dù là đại gia hay dân cày cũng đều khao khát. Điển hình nhất có thể kể đến kỹ năng tấn công “quốc dân” Sí Dương Thiên Quyết chính là từ nơi đây mà có. Không chỉ vậy, càng lên level cao, Thông Thiên Tháp càng đem đến nhiều Nội Đan, Công Pháp cũng như Tiên Phục tăng mạnh căn cơ cho mỗi người chơi.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 2) - Ảnh 3.

14. Bỏ quên Phù Môn Phái

Khác với các công thức luyện chế Đan Dược, bản vẽ Đan Lư toàn bộ các cấp đều xuất hiện trong Tàng Bảo Các (giao diện Môn Phái). Theo như cảm nhận của nhiều người chơi, luyện Đan Dược mà sử dụng Đan Lư cấp thấp sẽ rất dễ… “xịt”, đặc biệt là ở giai đoạn Du Tiên tới Huyền Tiên. Chính vì vậy, việc đổi Phù Môn Phái để sở hữu bản vẽ Đan Lư tương ứng là vô cùng quan trọng. Dù mỗi ngày chỉ tốn 100 điểm cống hiến nhưng đây là khâu mà rất nhiều tân thủ thường bỏ quên, phần nào dẫn tới những pha luyện đan “tức nổ mắt”…

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 2) - Ảnh 4.

15. Tốn quá nhiều tài nguyên để nâng cấp Linh Trì

…trong khi trên thực tế, cấp Linh Trì dừng ở mức 100 đã là quá thừa để sử dụng. Sau khi Phi Thăng, thứ “ngốn” tài nguyên bậc nhất sẽ là việc nâng cấp từng khu vực trong Tông Môn, đặc biệt là ở tính năng Cấm Địa. Càng muốn nâng cấp sao Cấm Địa hay tăng thêm ô Ngao Du thì lượng Gỗ và Vẫn Thiết lại càng đòi hỏi con số khủng khiếp hơn. Hãy bỏ qua giấc mơ “full cấp” Linh Trì để chăm chút vào Động Phủ và Tông Môn nhiều hơn!

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 2) - Ảnh 5.

16. “Bẫy” mất tài nguyên

Cũng trong giao diện Tông Môn, Tẩy Tủy Trì là nơi duy nhất không cần tới Gỗ và Vẫn Thiết để nâng cấp. Tuy nhiên, khu vực này lại đòi hỏi những tài nguyên tưởng chừng rất “thừa thãi”, chính là nguyên liệu chế Đan Dược, để nâng cấp. Đây chính là cái “bẫy” thường tiêu tốn của bạn rất nhiều “thuốc” quý giá nếu không để ý. Bởi nếu như Thiên Thanh Diệp, Huyết Bồ Đề là các loại “thuốc” có thể bổ sung sau khi Thần Du thì Ngọc Huyền Hoa, Uẩn Đạo Quả, Nghê Thường Thảo lại chỉ có được nhờ Cấm Địa. Và hiển nhiên, số lần Cấm Địa trong ngày có hạn, kiếm được thì ít mà tiêu lại tốn vô cùng. Lời khuyên là mỗi lần nâng cấp Tẩy Tủy Trì, người chơi nên list sẵn những loại tài nguyên nào có thể sử dụng, cũng như các loại tài nguyên quan trọng mà… cần phải tích lũy nhiều hơn.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 2) - Ảnh 6.

17. Luôn chú ý tới năng lực của từng Đệ Tử

Một điều khá hay ho trong Mộng Ảo Tu Tiên là dù bạn chưa thật sự mạnh tới bậc đại tông sư người người đều biết nhưng lại có thể tự chiêu mộ cho mình những đệ tử với năng lực, tu vi cực cao. Mỗi người trong số họ sẽ sở hữu các năng lực riêng biệt để người chơi thỏa sức phân phối. Có người cho thêm % tài nguyên khi đóng ở Động Phủ, có người lại tăng mạnh các chỉ số liên quan lúc bố trận Tông Môn hoặc cũng có người còn giảm thời gian thăm dò Cấm Địa… Hãy sử dụng họ thật khéo léo để kích phát năng lượng lớn nhất có thể nhận được!

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 2) - Ảnh 7.

18. Phi Thăng tự thân và Phi Thăng “nhờ vả”

Phi Thăng tự thân là khi bạn đã đáp ứng đủ các mức chỉ số cần thiết để tự mình vượt qua thử thách của trời cao. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa đủ mà vẫn muốn trải nghiệm cảm giác “lên trời”, bạn hoàn toàn có thể “nhờ vả” các đạo hữu đã đạt tới Chân Tiên để “kéo” mình lên cùng. Tuy nhiên, khác với Phi Thăng tự thân, Phi Thăng “nhờ vả” này sẽ không cho phép người được “kéo” lựa chọn tăng từng loại chỉ số thuộc tính riêng biệt.

(Còn tiếp)

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }