Có người ghét, có người lại thương, 3 nàng “ác nữ” mỗi người một vẻ, nhan sắc tuyệt trần nhưng lại có điểm chung rằng “hồng nhan bạc phận”.

Phụ nữ tàn độc nhất khi mang một lòng căm thù hướng về 2 chữ “tình yêu”. Cố nhà văn Kim Dung đã giới thiệu tới độc giả không ít mỹ nhân đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Chỉ bằng ngòi bút của mình, họ như bước ra ngoài trang tiểu thuyết, phô diễn nhan sắc không ai sánh bằng. 

Tuy nhiên, trong số các người đẹp ấy, có không ít nhân vật bị gán cho cái danh “ác nữ”. Chỉ vì một chữ “tình” mà họ chán ghét cả thế giới, lý trí che mờ, hành động cũng dần tàn độc…

3 ác nữ nổi tiếng truyện Kim Dung: Xinh đẹp hơn người nhưng đều hóa điên vì chữ tình - Ảnh 1.

Trong truyện Kim Dung có rất nhiều những mối tình đẹp

Chu Chỉ Nhược

Chỉ vì cái chức “chưởng môn” mà không ít lần Chu Chỉ Nhược từng phụ tình Trương Vô Kỵ, chỉ vì mong muốn võ công cao cường mà Chu Chỉ Nhược cũng lỡ sa đọa vào con đường tà đạo không lối thoát. Và cũng chỉ vì chữ “tình”, Chu Chỉ Nhược từ một cô gái ngây thơ, trong sáng bỗng trở thành “ác nữ” khiến người giang hồ khiếp sợ.

3 ác nữ nổi tiếng truyện Kim Dung: Xinh đẹp hơn người nhưng đều hóa điên vì chữ tình - Ảnh 2.

Nhưng ngược lại, “điên vì tình” thì cũng không hề hiếm gặp

Lại có người trách móc, nếu như ngày đó, trong đám cưới lúc uống rượu giao bôi, Trương Vô Kỵ mà bỏ mặc tất cả để cùng người phụ nữ này chính thức thành thân, Chu Chỉ Nhược đã không thay đổi nhiều đến thế. Nàng suy cho cùng, vẫn chỉ là một phụ nữ mong chờ, khao khát được yêu thương, là người sẵn sàng bất chấp tất cả, gạt đi di nguyện sư phụ mà thành thân.

3 ác nữ nổi tiếng truyện Kim Dung: Xinh đẹp hơn người nhưng đều hóa điên vì chữ tình - Ảnh 3.

Chu Chỉ Nhược chính là cô gái đáng thương như thế

Đây là nhân vật hiếm hoi buộc nhà văn Kim Dung phải sửa Ỷ Thiên Đồ Long Ký tới 3 lần nhằm cho nàng một cái kết viên mãn. Trên thực tế, trong truyện gốc, dù đã kết đôi cùng Triệu Mẫn, Trương Vô Kỵ vẫn dành phần tình cảm đặc biệt cho Chu Chỉ Nhược. Có lẽ, chàng trai luôn day dứt vì mối lương duyên không thành hoặc cũng tự trách bản thân là lý do khiến Chu Chỉ Nhược “điên” đến vậy…

3 ác nữ nổi tiếng truyện Kim Dung: Xinh đẹp hơn người nhưng đều hóa điên vì chữ tình - Ảnh 4.

Chu Chỉ Nhược trong game mới Giang Hồ Sinh Tử Lệnh

Lý Mạc Sầu

“Hỏi thế gian, tình ái là gì?” – Câu nói thường được thốt ra từ nhân vật Lý Mạc Sầu đã khiến độc giả cảm nhận được nỗi buồn sâu thẳm trong tim người phụ nữ này. Một đại cao thủ vì tình mà phát điên, quyết rèn luyện võ thuật lên tới đỉnh cao để diệt trừ hết những kẻ khiến nàng ta gợi lại nỗi đau trong tim. 

3 ác nữ nổi tiếng truyện Kim Dung: Xinh đẹp hơn người nhưng đều hóa điên vì chữ tình - Ảnh 5.

Lý Mạc Sầu cũng từng là mỹ nhân hết lòng vì yêu

Vốn là một đại mỹ nhân, Lý Mạc Sầu từng có mơ ước được kết đôi trăm năm với Lục Triển Nguyên, ấy vậy mà hắn nỡ vứt bỏ nàng thật nhẫn tâm. Là đáng hận hay đáng thương, Lý Mạc Sầu có lẽ chỉ đang cố để che giấu sự cô độc đến đáng thương của một người đàn bà đẹp khao khát được che chở mà thôi. Buồn thay, nàng ta cho tới lúc cuối đời vẫn chỉ một thân một mình chẳng có ai kề bên. 

3 ác nữ nổi tiếng truyện Kim Dung: Xinh đẹp hơn người nhưng đều hóa điên vì chữ tình - Ảnh 6.

Nhưng rồi lại bị Lục Triển Nguyên phản bội, từ yêu thành hận

Về mặt nào đó, Lý Mạc Sầu cũng giống như Chu Chỉ Nhược, yêu người nhưng chẳng được người đáp lại. Họ cô đơn, hận tình dẫn đến những hành động tàn độc, sẵn sàng đồ sát các sinh linh vô tội. Nhưng cho tới cuối cùng, độc giả vẫn chẳng thể ghét bỏ dù là Lý Mạc Sầu hay Chu Chỉ Nhược bởi trước khi trở thành “ác nữ”, họ cũng từng là người con gái hết lòng vì yêu nhiều như thế.

3 ác nữ nổi tiếng truyện Kim Dung: Xinh đẹp hơn người nhưng đều hóa điên vì chữ tình - Ảnh 7.

Phiên bản Lý Mạc Sầu do Trương Hình Dư đóng nhận được nhiều lời khen từ khán giả

A Tử

Trường hợp của A Tử có đôi chút khác biệt so với 2 người phía trên bởi từ thuở bé, nàng đã được nuôi dạy bởi đệ nhất ác nhân Đinh Xuân Thu. Thành ra, suy nghĩ của A Tử dần đi vào con đường sai lệch, trái ngược hoàn toàn với chị mình được nuôi dưỡng và giáo dục tử tế. Chính vì sở hữu tính cách như vậy, khi đã trót yêu, A Tử cũng trở thành một “ác nữ” sẵn sàng bất chấp tất cả vì tỷ phu của mình.

3 ác nữ nổi tiếng truyện Kim Dung: Xinh đẹp hơn người nhưng đều hóa điên vì chữ tình - Ảnh 8.

A Tử vốn lớn lên dưới ác nhân Đinh Xuân Thu

Cũng vì điên tình, A Tử suýt chút nữa thì hại chết người yêu do kẻ gian xúi giục. Nàng ta chỉ luôn khao khát được thay thế vị trí của A Châu trong lòng Kiều Phong. Nhưng ở phía ngược lại, Kiều Phong cũng chỉ xem nàng như người em gái không hơn, không kém. Sau này, A Tử lợi dụng tình yêu mà Du Thản Chi dành cho mình để mặc sức sai khiến hắn làm điều xấu.

3 ác nữ nổi tiếng truyện Kim Dung: Xinh đẹp hơn người nhưng đều hóa điên vì chữ tình - Ảnh 9.

Suy nghĩ, tâm tư của nàng khác người bình thường

Thậm chí, dù đã được Du Thản Chi ban cho đôi mắt mới, A Tử vẫn một lòng hướng về Kiều Phong. Một tình yêu sai trái từ lần gặp gỡ đầu tiên chính là kết quả chẳng mấy tốt đẹp. Khi Kiều Phong tự vẫn, A Tử cũng nhảy xuống nguyện đi theo. Có lẽ, khi tỷ phu đã đi rồi, nàng cũng chẳng thiết tha gì cõi đời nữa, một lòng một dạ cùng chàng gặp lại ở phía âm gian.

3 ác nữ nổi tiếng truyện Kim Dung: Xinh đẹp hơn người nhưng đều hóa điên vì chữ tình - Ảnh 10.

Mặc cho Du Thản Chi yêu mình say đắm, A Tử vẫn chỉ một lòng hướng tới Kiều Phong

Sẽ ra sao nếu có một đội hình toàn các “ác nữ” cùng chung tay chiến đấu?

Mới đây trong tựa game Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, nhờ việc tập hợp rất nhiều nhân vật nổi tiếng từ Thập Tứ Thiên Thư của nhà văn Kim Dung, người chơi đã được phen thỏa mãn mong ước “build đội hình trong mơ”. Đó có thể là đội ngũ 5 tướng toàn… “nam chính”: Kiều Phong, Quách Tĩnh, Dương Quá, Lệnh Hồ Xung và Vi Tiểu Bảo. Hoặc đôi khi lại tái hiện Ngũ Tuyệt đời đầu gồm Vương Trùng Dương, Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong và Đoàn Trí Hưng.

3 ác nữ nổi tiếng truyện Kim Dung: Xinh đẹp hơn người nhưng đều hóa điên vì chữ tình - Ảnh 11.

Ngũ Tuyệt đấu Độc Cô Cầu Bại

Nhờ sự đa dạng trong tuyến nhân vật, gần như mọi “combo tướng” độc đáo nhất đều được người chơi biến thành sự thật. Chính từ đây, một đội hình toàn các “ác nữ” nổi tiếng dần ra đời, một A Cửu chuyên khống chế, Lý Mạc Sầu sát thương chính, Chu Chỉ Nhược khắc chế “khủng”, Lý Thu Thủy rồi cả Thiên Sơn Đồng Lão… Quá nhiều lựa chọn để người chơi thỏa sức khám phá.

3 ác nữ nổi tiếng truyện Kim Dung: Xinh đẹp hơn người nhưng đều hóa điên vì chữ tình - Ảnh 12.

Một Kiều Phong sức địch vạn người, quân lâm thiên hạ

Dù ra mắt chưa đầy 1 tuần nhưng với lối chơi đậm chất chiến thuật và đề tài truyện Kim Dung vốn rất “hút khách”, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh nhanh chóng đạt được sự lan tỏa rộng rãi, trở thành điểm đến mới cho đông đảo fan cuồng thẻ tướng. Được biết, đây là phiên bản “đặt hàng riêng” cho thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi, bổ sung so với bản game gốc Trung Quốc. 

Tìm hiểu về Giang Hồ Sinh Tử Lệnh tại: https://gianghosinhtulenh.onelink.me/yP3R/gamek

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }