Sau 3 ngày mở cửa vòng Bình chọn, WeChoice Awards 2020 không có nhiều bất ngờ.

Sau giai đoạn đề cử, BTC chương trình WeChoice Awards 2020 “Diệu Kỳ Việt Nam” đã lựa chọn được những gương mặt xứng đáng nhất bước tiếp vào giai đoạn 2 – vòng Bình chọn. Diễn ra từ ngày 13/01/2021 đến 23h59 ngày 21/01/2021, kết quả bình chọn sẽ được công bố vào đêm Gala, có ý nghĩa lớn trong việc chọn ra những cái tên nổi bật, được vinh danh và trao giải diễn ra vào 22/1.

Kết quả bình chọn tính đến thời điểm này có vẻ như nằm trong dự đoán của nhiều người. 

Từ khoảng thời gian sau của giai đoạn đề cử, SofM (Lê Quang Duy) mất dần vị trí, “thất sủng” ở các hạng mục. Và trong thời điểm này, kết quả vẫn không mấy được cải thiện. Tại hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng: SofM xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách có số phiếu bầu từ thấp đến cao, sau: Thủy Tiên, Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng, Soytiet, Ekip phẫu thuật song Nhi. 

3 ngày đầu vòng Bình chọn WeChoice Awards 2020: Nam Blue “chiếm sóng”, SofM “thất sủng” - Ảnh 1.

Mặc dù xếp trên 15 cái tên khác trong danh sách nhưng vị trí này chắc chắn không thể thỏa mãn với những fan hâm mộ anh chàng. Nếu muốn chàng tuyển thủ này đạt được phong độ như đầu mùa WeChoice, hãy cùng bình chọn cho SofM tại đây nhé!

Trong khi đó, ở hạng mục Cụm từ/ Câu nói viral của năm, vắng đề cử của Mimosa, hai cụm từ khác của giới game thủ “làm mưa làm gió”. Cụ thể, “Người chơi hệ” xếp top 4 và “Chiếc chiếu mới” xếp top 9 cụm từ được yêu thích. 

3 ngày đầu vòng Bình chọn WeChoice Awards 2020: Nam Blue “chiếm sóng”, SofM “thất sủng” - Ảnh 2.

“Người chơi hệ” nhằm đề cập đến vấn đề bạn giỏi, có tài năng ở một lĩnh vực nào đó. Ví dụ bạn giỏi thả thính thì sẽ được cư dân mạng gọi là người chơi hệ thả thính. Nếu bạn chuyên sưu tập xe sang, hay mua đồ hiệu, vậy bạn là người chơi hệ nhiều tiền hoặc hệ rich kid. 

Được biết, câu nói này ban đầu bắt nguồn từ cộng đồng game thủ, điển hình là game Pokemon. Tham gia vào trò chơi này, người chơi các con Pokemon thường tự chia mình theo hệ, mỗi hệ tương ứng với các loài khác nhau (như Pikachu là hệ điện, nước, lửa). 

3 ngày đầu vòng Bình chọn WeChoice Awards 2020: Nam Blue “chiếm sóng”, SofM “thất sủng” - Ảnh 3.

Như là cái chiếu mới mua, anh chưa từng trải…

Đây là câu nói chơi chữ, gán ghép nghĩa của từ “chưa trải” cho cái chiếu mới mua nhằm mang nghĩa bóng là trải đời. Câu nói này ám chỉ những người “còn non”, chưa có nhiều trải nghiệm, chưa “trải sự đời” với thái độ có phần hơi mỉa mai, châm chọc. Hiện tại vẫn chưa ai tìm được chính xác cụm từ này bắt nguồn từ đâu, tuy nhiên, nó khá thông dụng trong giới streamer.

Cùng với đó, ở hạng mục Game thủ/ Streamer của năm có 10 gương mặt nổi bật được lọt top, trong đó streamer Nam Blue vẫn giữ vững phong độ với gần 125 nghìn lượt bình chọn, có thể nói tại hạng mục này anh không có đối thủ, số phiếu bình chọn bỏ xa người đứng sau là MisThy, Noway, Linh Ngọc Đàm. 

3 ngày đầu vòng Bình chọn WeChoice Awards 2020: Nam Blue “chiếm sóng”, SofM “thất sủng” - Ảnh 4.

Hạng mục này cho thấy sự chiếm lĩnh của các tuyển thủ Liên Quân khi có 3/10 là các tay chơi team thi đấu chuyên nghiệp: ADC (Trần Đức Chiến), Xuân Bách, Lai Bâng. Những đại diện còn lại là AS Mobile, SofM, Dũng CT cũng đang có những bước “chạy đà”, kêu gọi bình chọn từ người hâm mộ. 

Vòng Bình luận vẫn còn tiếp diễn trong 1 tuần nữa, điều gì cũng có thể xảy ra, hãy cùng làm nên điều “kỳ diệu” cho cái tên mà mình yêu thích nhé!

WeChoice Awards – Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng – đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu Kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình tôn vinh những câu chuyện và nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt tại WeChoice Awards 2020 để lan tỏa nhiều hơn nữa những nguồn cảm hứng tích cực rộng khắp cộng đồng.

3 ngày đầu vòng Bình chọn WeChoice Awards 2020: Nam Blue “chiếm sóng”, SofM “thất sủng” - Ảnh 6.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }