Đứng giữa một thị trường tràn ngập những game nhập vai, bắn súng, thẻ tướng chiến thuật… Mộng Ảo Tu Tiên nổi lên như 1 hiện tượng khác lạ hoàn toàn, đem chất gameplay thế hệ mới để thu hút đông đảo người chơi tìm về.

15/7/2020, Mộng Ảo Tu Tiên chính thức ra mắt thị trường Việt, chỉ sau 1 tuần đã cán mốc 300.000 người chơi mới, trở thành kẻ “khai phá”, đem khái niệm “tu tiên” tới đông đảo game thủ. Là sự pha trộn giữa lối chơi AFK vốn đã rất thịnh hành trên khắp thế giới cùng đề tài tu tiên lạ lẫm, khác biệt so với kiếm hiệp, Tam Quốc vốn đã rất “cũ”, Mộng Ảo Tu Tiên trở thành một trường hợp đặc biệt của làng game trong năm 2020.

3 tháng sau ra mắt, Mộng Ảo Tu Tiên vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu và... chưa tìm thấy đối thủ sánh vai! - Ảnh 1.

Mộng Ảo Tu Tiên là 1 tựa game đặc biệt trên thị trường hiện tại

Sự thành công của Mộng Ảo Tu Tiên trước nhất phải kể đến cách thiết kế khéo léo, thông minh mà NSX đã đặt hết tâm huyết để tạo ra trải nghiệm chơi “không đụng hàng”. Tựa game này vừa có yếu tố đấu tướng, vừa có yếu tố nhập vai mà cũng đòi hỏi người chơi vận dụng chiến thuật hợp lý để đoạt lấy chiến thắng.

Cái hay ở chỗ, vì hướng tới một sân chơi lâu dài, đáng để gắn bó, Mộng Ảo Tu Tiên tỏ ra rất “thân thiện” với nhóm người chơi “dân cày”. Thậm chí, bạn chẳng cần nạp hàng triệu, hàng trăm triệu chỉ để lấy Top trong tựa game này. Đôi khi, chính những người chơi kiên trì, nhẫn nại và có cách phối hợp tinh tế lại trở thành người chiếm lợi ích cao nhất.

3 tháng sau ra mắt, Mộng Ảo Tu Tiên vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu và... chưa tìm thấy đối thủ sánh vai! - Ảnh 2.

Sở hữu lối chơi lạ lẫm cùng đề tài tu tiên mới mẻ nhưng tựa game vẫn đạt được những thành công đầy bất ngờ giai đoạn đầu ra mắt

3 tháng ra mắt và phát triển, Mộng Ảo Tu Tiên phải cạnh tranh với không ít những “siêu phẩm” tầm cỡ nhưng thay vì hao hụt lượng người chơi 1 cách chóng mặt như nhiều sản phẩm bình thường hay gặp phải, tựa game này lại trở thành một sân chơi thứ 2 mà họ vẫn muốn giữ, vẫn muốn thử. Hiểu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể “cày” song song Mộng Ảo Tu Tiên với 1 siêu phẩm MMORPG nào đó mà không sợ vấn đề quá mất thời gian, công sức.

Chỉ cần chưa đầy 1 tiếng đồng hồ buổi sáng để dạo qua những tính năng quan trọng nhất và người chơi sẽ chẳng cần đăng nhập vào Mộng Ảo Tu Tiên tới 12 tiếng sau đó. Tưởng như vậy sẽ chẳng thể giúp nhân vật khỏe hơn nhanh chóng? Bạn đã nhầm, có những cao thủ trong Mộng Ảo Tu Tiên chỉ bỏ chưa đầy 100 phút/ngày mà vẫn leo Top ầm ầm đấy thôi.

3 tháng sau ra mắt, Mộng Ảo Tu Tiên vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu và... chưa tìm thấy đối thủ sánh vai! - Ảnh 3.

Với lối chơi rất “thân thiện” với dân cày, Mộng Ảo Tu Tiên sau 3 tháng phát triển đã thu hút sự chú ý của đông đảo người chơi

Không chỉ “dẫn đầu”, Mộng Ảo Tu Tiên cũng là “duy nhất” và “không có đối thủ” trong thể loại tu tiên hiện nay. Trước lợi thế là sản phẩm phát hành chính chủ, được cấp giấy phép, dường như tựa game đã vượt xa những sản phẩm “game lậu” khác trên thị trường. Trong một bài tổng hợp đánh giá, đóng góp của người chơi sau 3 tháng ra mắt, có rất nhiều ý kiến khen ngợi Mộng Ảo Tu Tiên như sau:

“Game hay, có thể cân bằng thời gian giữa làm việc và chơi game.”

“Lối chơi thú vị nhất mình từng trải nghiệm, dân cày sống khỏe, không mất thời gian nhiều, dân văn phòng chơi là hợp lý.”

“Nhanh thật thế là gắn bó với game 3 tháng rồi mà mới lên được Huyền Tiên.”

“Dù gì cũng gắn bó với game được 3 tháng rồi, chúc game ngày càng phát triển hơn và ra nhiều sự kiện cho anh em tham gia.”

3 tháng sau ra mắt, Mộng Ảo Tu Tiên vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu và... chưa tìm thấy đối thủ sánh vai! - Ảnh 4.

“Game hay, có thể cân bằng giữa chơi và làm” – Một ý kiến cho hay

Theo anh Phan Đức chia sẻ: “So với MHPT mình từng chơi thì Mộng Ảo Tu Tiên đem đến cảm giác an tâm hơn nhiều. Chơi game không chính chủ sợ lắm, cảm giác sập bất kỳ lúc nào ấy. Ở đây anh em từ đầu tới giờ vẫn đông vui, cứ thay đổi meta là lại bàn luận sôi nỗi lắm. Trong group cũng ít trẻ trâu, trẻ trâu không chơi được game này mà. Ngày nào cũng có topic chia sẻ kinh nghiệm, từ build Động Phủ, cách đi Cấm Địa rồi cả phân phối Đệ Tử… xôm lắm”.

Một ý kiến khác, chị Hồng Hoàng cho hay: “Chơi Mộng Ảo Tu Tiên xong nếu thấy game khác mới ra mà muốn thử thì không cần bỏ luôn game này để sang kia cày, vẫn chơi được 2 game cùng lúc. Trông thế mà game AFK kiểu này không mất nhiều thời gian, con gái, con trai, đã đi làm hay vẫn đi học thì đều có thể chiến tốt. Cứ sắp đặt xong hết tính năng, out ra, tối về bật lên check chút rồi lại chờ thu thập tài nguyên thôi. Về cơ bản thì game rất thân thiện, dễ chơi mà dễ ghiền lắm”.

3 tháng sau ra mắt, Mộng Ảo Tu Tiên vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu và... chưa tìm thấy đối thủ sánh vai! - Ảnh 5.

Không hổ danh là “kẻ khai phá thị trường”, tin rằng phải rất lâu nữa, chúng ta mới được nhìn thấy một tân binh đủ triển vọng để “so kèo” cùng Mộng Ảo Tu Tiên

Phải thừa nhận, với những lợi thế đang sở hữu, hẳn sẽ cần một thời gian rất lâu nữa mới có một tân binh khác đủ sức “so kèo” cùng Mộng Ảo Tu Tiên. Còn ở thời điểm hiện tại, đây sẽ là tựa game “AFK tu tiên” duy nhất trên thị trường vẫn lan tỏa sức hút khó cưỡng và ngày càng thăng hoa qua nhiều bản update thời thượng sắp tới.

Mọi thông tin chi tiết về Mộng Ảo Tu Tiên, bạn đọc có thể theo dõi tại: 

Tải game: https://mongaotutien.onelink.me/qyDT/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/mongaotutien.vn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }