Đây cũng là một câu hỏi đặt ra bởi các bạn trẻ thời gian gần đây, khi Adorable Home ngày càng bộc lộ những điểm hạn chế.

Ra mắt cũng đã được một khoảng thời gian, Adorable Home là trò chơi mobile đang gây nghiện cho các bạn trẻ thích “nuôi mèo” nhưng lại không có điều kiện. Bên cạnh việc mang tính giải trí và thư giãn của tựa game, rất nhiều người chơi cũng phàn nàn bởi vì thường xuyên gặp phải những lỗi “chả đâu vào đâu” gây ức chế không hề nhỏ.

4 lỗi ngớ ngẩn trong Adorable Home khiến người chơi “vừa buồn cười lại vừa ức chế” - Ảnh 1.

Lỗi mất đồ đạc trong nhà

Adorable Home là một tựa game chăm sóc thú cưng, tuy nhiên bên cạnh đó người chơi còn có thú vui là kiếm tim về để mua những vật dụng trong nhà, ai mà chẳng muốn căn nhà của mình trông thật lộng lẫy và bắt mắt đâu chứ, nhất là chỗ ở của các “boss” nữa, cần phải được trang hoàng kỹ lưỡng.

Thế nhưng, dạo gần đây nhiều người thường hay phàn nàn về vấn nạn “mất đồ” trong game mà chẳng phải biết tìm ở đâu. Đây là một lỗi nhỏ nhưng cũng góp phần tạo nên trải nghiệm không thoải mái trong game. Thú vị ở chỗ nhiều người bị mất đồ, thường hay đổ lỗi cho một chú chim cánh cụt trong game.

4 lỗi ngớ ngẩn trong Adorable Home khiến người chơi “vừa buồn cười lại vừa ức chế” - Ảnh 2.

Nhân vật không thể di chuyển tới vị trí mà mình mong muốn

Mọi tựa game gần đây đều chú ý đến yếu tố “tự do”, “mở”, đó cũng là để thỏa mãn trí tò mò của người chơi, để người chơi tự mình tìm tòi khám phá mọi thứ. 

Và trong các game mobile cũng vậy, cơ chế di chuyển là một cơ chế quen thuộc mà những tựa game mô phỏng cần có, vậy nên khi gặp phải lỗi di chuyển không được, đó thật sự là một cảm giác gò bó và ức chế với nhiều người, trong các bản cập nhật tới hy vọng nhà phát hành HyperBeard sẽ cập nhật và cho thêm tính năng này vào, để người chơi có thể thoải mái di chuyển, tăng độ đa dạng của game.

4 lỗi ngớ ngẩn trong Adorable Home khiến người chơi “vừa buồn cười lại vừa ức chế” - Ảnh 3.

Không thể kết nối tài khoản

Trong các tựa game di động hiện nay, liên kết với các tài khoản mạng xã hội sẽ là nơi để lưu trữ những thông tin và tiến trình hoàn thành game của mỗi người chơi. Yếu tố này giúp người chơi không phải mất hết công sức để cày lại game, mà đã có bộ nhớ để lưu trữ những thông tin của mình.

Tuy nhiên thì Adorable Home lại chưa làm được điều này, vậy nên mỗi lần cập nhật game, nhiều người thường gặp tình trạng mất hết đồ đạc, thậm chí là phải chơi lại từ đầu, thế là bao công sức đổ sông đổ bể. Một số người lo ngại tình trạng này nên không dám cập nhật game, điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm sau này

4 lỗi ngớ ngẩn trong Adorable Home khiến người chơi “vừa buồn cười lại vừa ức chế” - Ảnh 4.

Nhân vật chính “mất tích”

Phải, đó chính là bạn đấy, đôi khi trong game sẽ xuất hiện những lỗi khiến bạn không thể hiểu nổi, nhưng cả bạn cũng bị mất thì thật là khó tin. Thế nhưng điều này hoàn toàn đã xảy ra với nhiều người chơi, thật ra đây cũng là lỗi phần mềm mà nhà phát hành đang cố gắng để sửa lại. Tuy nhiên, không nhiều khả năng là nhân vật của chúng ta đã bị chú chim cánh cụt polly “bế” đi mất.

4 lỗi ngớ ngẩn trong Adorable Home khiến người chơi “vừa buồn cười lại vừa ức chế” - Ảnh 5.

Trên đây là một số lỗi nhỏ mà khiến nhiều người ăn không ngon ngủ không yên bởi vì nó. Hãy hy vọng vào bản cập nhật sắp tới, nhà phát hành sẽ đưa ra những giải pháp để loại bỏ những lỗi này và đem đến trải nghiệm tốt hơn.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }