Khác với những bí kíp thông thường, 5 bộ tuyệt học võ công dưới đây lại đòi hỏi người luyện phải trải qua quá trình “nhập môn” không tưởng tượng nổi…

Những ngày gần đây, giới game thủ Việt đang đổ xô về fanpage Giang Hồ Sinh Tử Lệnh để chờ đón ngày ra mắt chính thức. Đây là một sản phẩm thẻ tướng Kim Dung “đặt hàng riêng” cho thị trường Việt Nam với vô số nâng cấp đáng chú ý về cả đồ họa lẫn lối chơi. Trong thời gian chờ đợi, rất nhiều những fan cuồng truyện kiếm hiệp đã cùng thảo luận, tranh cãi về nhiều nội dung đáng chú ý xuyên suốt Thập Tứ Thiên Thư.

Một trong số đó chính là những bộ võ công cực “bá đạo”, đủ sức “làm cỏ” cả võ lâm nhưng yêu cầu dành cho người lĩnh ngộ lại vô cùng thách thức. Đó là những cái tên như thế nào, hãy cùng bài viết này tìm hiểu nhé:

5 bộ võ công khiến cả giang hồ kinh hãi nhưng rất ít truyền nhân, lý do là vì... - Ảnh 1.

Giang Hồ Sinh Tử Lệnh là game thẻ tướng Kim Dung đang rất được chú ý những ngày gần đây

Ngọc Nữ Tâm Kinh

Là bộ tuyệt học do tổ sư phái Cổ Mộ – Lâm Triều Anh sáng tạo ra, Ngọc Nữ Tâm Kinh là nguồn sức mạnh đã giúp Dương Quá cùng Tiểu Long Nữ khi “song kiếm hợp bích” có thể đánh bại Kim Luân Pháp Vương chẳng mấy khó nhọc. Tuy nhiên, để luyện được bộ võ công này, ngay từ những yêu cầu đầu tiên cho đệ tử nhập môn đã không hề đơn giản.

Theo đó, người luyện sẽ phải trải qua 3 giai đoạn:

– Luyện hết võ công phái Cổ Mộ.

– Luyện hết võ công phái Toàn Chân (chủ yếu là Toàn Chân Kiếm Pháp).-

– Sau đó mới bắt đầu luyện được Ngọc Nữ Tâm Kinh.

5 bộ võ công khiến cả giang hồ kinh hãi nhưng rất ít truyền nhân, lý do là vì... - Ảnh 2.

Đặc biệt hơn, luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh phải có thêm một người đối mệnh, Âm Tiến và Dương Thoái. Không chỉ vậy, khi luyện, cả 2 người đều phải… lột bỏ hết quần áo nhưng không được để suy nghĩ “tà dị” làm xâm lấn đầu óc nếu không ắt sẽ tẩu hỏa nhập ma. Sự lợi hại của Ngọc Nữ Tâm Kinh là có thể khắc chế toàn bộ võ công phái Toàn Chân. Vương Trùng Dương năm xưa vô địch Hoa Sơn Luận Kiếm rồi cũng bại dưới kiếm của Lâm Triều Anh là đủ hiểu.

5 bộ võ công khiến cả giang hồ kinh hãi nhưng rất ít truyền nhân, lý do là vì... - Ảnh 3.

Dương Quá và Tiểu Long Nữ cùng hợp công

Hấp Tinh Đại Pháp

Xuất hiện trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Hấp Tinh Đại Pháp là một bộ bí kíp đi ngược lại mọi nguyên lý của giới võ học trước nay. Nếu như ở nhiều loại võ công khác, người luyện phải tích lũy công lực, dồn xuống đan điền, càng luyện càng tăng tiến thì Hấp Tinh Đại Pháp muốn học lại phải… hóa tán hết công lực bản thân. “Huyệt Ðan điền như cái rương trống rỗng, lại giống như hang sâu. Rương rỗng có thể đựng đồ, hang sâu có thể chứa nước. Nếu có nội tức thì phải tán ra những huyệt ở Nhâm mạch”. Sau đó mới là đến bước hút lấy nội lực của đối thủ làm của mình, chuyển hóa vào đòn công…

5 bộ võ công khiến cả giang hồ kinh hãi nhưng rất ít truyền nhân, lý do là vì... - Ảnh 4.

Muốn luyện Hấp Tinh Đại Pháp lại cần hóa tán toàn bộ công lực? Một yêu cầu vô cùng khó khăn mà không phải ai cũng đáp ứng nổi

Cửu Âm Chân Kinh

Sự đặc biệt của Cửu Âm Chân Kinh là có tới 2 quyển, quyển Hạ và quyển Thượng. Muốn hoàn toàn làm chủ được bộ tuyệt học này, người luyện cần sở hữu cả 2 quyển bí kíp, nếu chỉ luyện theo 1 ắt sẽ đi sai hướng, trường hợp minh họa chính là Mai Siêu Phong.

Ý nghĩa của 2 quyển Cửu Âm Chân Kinh cũng bổ trợ lẫn nhau, người luyện nếu không nghiên cứu kỹ lưỡng dễ hiểu nhầm mà thành sai cách. Trước nay, trừ người sáng tạo Hoàng Thường, chỉ có 1 vị cao thủ duy nhất đem được tinh túy của Cửu Âm Chân Kinh thể hiện với giới võ lâm chính là Hoàng Sam Nữ Tử.

5 bộ võ công khiến cả giang hồ kinh hãi nhưng rất ít truyền nhân, lý do là vì... - Ảnh 5.

Hoàng Sam Nữ Tử là nhân vật lĩnh ngộ được hết cái tinh hoa từ Cửu Âm Chân Kinh

Một chi tiết cũng rất đáng chú ý là Cửu Âm Chân Kinh sinh ra từ hận thù của Hoàng Thường, vì muốn trả thù kẻ đã sát hại gia đình mà lên núi ở ẩn, sáng tạo ra bộ võ học kinh thiên. Chính vì thế, nhiều ý kiến mới cho rằng, quyển Hạ mà Mai Siêu Phong luyện thực chất chính là Cửu Âm Chân Kinh bản gốc mà Hoàng Thường tạo ra, dùng để tăng cường cơ thể và khắc chế địch nhân. Sau khi biết kẻ thù đã qua đời hết, Hoàng Thường mới viết thêm quyển Thượng để bổ sung ý nghĩa Đạo gia, giúp bộ võ học này “hướng thiện” hơn.

5 bộ võ công khiến cả giang hồ kinh hãi nhưng rất ít truyền nhân, lý do là vì... - Ảnh 6.

Cửu Âm Chân Kinh mà luyện sai sẽ hướng người luyện sang đường tà, dễ tẩu hỏa nhập ma

Hàng Long Thập Bát Chưởng

Xuất hiện nổi bật trong Thiên Long Bát Bộ và Anh Hùng Xạ Điêu, Hàng Long Thập Bát Chưởng có tới 3 truyền nhân xuất sắc là Tiêu Phong, Hồng Thất Công và Quách Tĩnh. Từ trước đến nay, vẫn luôn có nhiều tranh cãi rằng ai mới là người sử dụng Hàng Long Thập Bát Chưởng điêu luyện nhất. Mỗi người đều có phong cách chiến đấu rất riêng và thật khó để so sánh và tìm ra kẻ chiến thắng sau cùng. Tuy nhiên, cả 3 nhân vật này đều có điểm chung là khí phách trung can nghĩa đảm, đầu đội trời chân đạp đất, chính trực, kiêu dũng.

5 bộ võ công khiến cả giang hồ kinh hãi nhưng rất ít truyền nhân, lý do là vì... - Ảnh 7.

Trong 3 người, Tiêu Phong với Hàng Long Thập Bát Chưởng được nhiều độc giả đánh giá cao nhất

Đây cũng là yếu tố tiên quyết để có thể luyện thành môn võ này, bất kỳ ai tâm gian xảo, tâm không vững đều không đủ điều kiện được lĩnh ngộ. Vì uy lực uy mãnh chí cương, dù chỉ là 1 chiêu thức nhưng các đệ tử may mắn được truyền Hàng Long Thập Bát Chưởng cũng có thể sử dụng mà đối mặt kẻ thù, bảo vệ bản thân.

5 bộ võ công khiến cả giang hồ kinh hãi nhưng rất ít truyền nhân, lý do là vì... - Ảnh 8.

Muốn luyện được Hàng Long Thập Bát Chưởng thì chắc chắn phải trung can nghĩa đảm, chí khí hơn người

Quỳ Hoa Bảo Điển

Là môn võ cuối cùng trong danh sách này nhưng Quỳ Hoa Bảo Điển cũng được nhiều người nhớ tới nhất vì yêu cầu để luyện công vô cùng đặc biệt. Bất kỳ ai lĩnh ngộ được Quỳ Hoa Bảo Điển cũng sẽ sở hữu nguồn sức mạnh đủ sức xưng bá võ lâm, như Đông Phương Bất Bại đã từng làm. Thậm chí, đây là bộ võ học khiến người luyện có thân pháp nhanh như quỷ mị, Lệnh Hồ Xung dù đã có Độc Cô Cửu Kiếm, đã nhìn ra điểm yếu của Đông Phương Bất Bại nhưng cũng chẳng thể làm được gì. Đông Phương Bất Bại sẽ vẫn “bất bại” nếu như hắn không đầu hàng bởi chữ “tình”. Và điều kiện để học được Quỳ Hoa Bảo Điển là gì ư? Chính là phải… tự cung!

5 bộ võ công khiến cả giang hồ kinh hãi nhưng rất ít truyền nhân, lý do là vì... - Ảnh 9.

Đặc điểm của Quỳ Hoa Bảo Điển là thân pháp nhanh vô cùng, như quỷ mị

Tổng kết

Khổ luyện để thành cao thủ, những bộ bí kíp võ học phía trên dù có không nhiều truyền nhân xuất sắc nhưng vẫn khiến cả giang hồ phải khiếp sợ khi nghe tên. Đây cũng là lý do khiến nhiều game thủ dần tụ hội ở Giang Hồ Sinh Tử Lệnh để cùng khám phá, cùng là tuyệt thế võ công, liệu khi chạm trán, bộ bí kíp nào mới đủ sức tranh đoạt ngôi vị “minh chủ võ lâm”? Đó sẽ là cặp đôi Dương Quá – Tiểu Long Nữ, một mình Tiêu Phong bất khuất hay tầng lớp nhất đại tông sư như Trương Tam Phong, Độc Cô Cửu Kiếm? 

5 bộ võ công khiến cả giang hồ kinh hãi nhưng rất ít truyền nhân, lý do là vì... - Ảnh 10.

Độc Cô Cầu Bại đấu Ngũ Tuyệt trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh

Theo lịch trình đã công bố, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh sẽ sớm ra mắt cộng đồng game thủ vào ngày 25/9 sắp tới. Mọi thông tin chi tiết về tựa game, bạn đọc có thể tìm hiểu ngay tại: https://www.facebook.com/ghsinhtulenh/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }