Chuyện tâm linh không đùa được đâu.

Đám cưới ma: Treo máy Auto nửa đêm, sáng hôm sau bỗng thành gái có chồng

Đây là câu chuyện xảy ra trong một tựa game nhập vai mobile từ khá lâu nhưng vẫn khiến chủ acc “lạnh sống lưng” khi nghĩ lại. Theo đó để kết hôn thành công trong tựa game này cần rất nhiều điều kiện: đạt level 62, mua nhẫn cưới, hai người cùng tổ đội và cùng đồng ý nhấn nút kết hôn. Thế nhưng theo game thủ nữ này chia sẻ thì cô nàng treo máy auto train đêm rồi đi ngủ, sáng hôm sau đã thấy “chứng nhận kết hôn” lù lù đập vào mặt.

5 câu chuyện ma ám rùng rợn trong game được chính người chơi kể lại, khuyến cáo trùm chăn tắt đèn khi đọc - Ảnh 1.

Câu chuyện ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ, nhiều giả thiết cho rằng trong lúc cô nàng này cắm máy, anh chàng kia đã bí mật kết tổ đội, mua nhẫn và tiến hành “úp sọt”. Tuy nhiên về việc tự động click đồng ý từ tài khoản của cô nàng thì vẫn không ai giải thích được. Ngay cả đội ngũ vận hành game cũng khẳng định không hề có chế độ auto đồng ý kết hôn trong game.

5 câu chuyện ma ám rùng rợn trong game được chính người chơi kể lại, khuyến cáo trùm chăn tắt đèn khi đọc - Ảnh 2.

Đám cưới diễn ra trong đêm, chú rể tự kết tổ đội, tự mua nhẫn, làm lễ, tự hẹn ước, tự diễu hành một mình và tuyệt nhiên cũng không hề có bất cứ liên lạc gì với tài khoản nữ. Được biết vì quá sợ hãi nên cô nàng đã chuyển sang tài khoản khác để chơi.

Âm thanh nền của Xbox

Bạn hẳn còn nhớ tới Xbox – chiếc Console đầu tiên của Microsoft trong cuộc chiến với Playstation 2 từ Sony. Tuy không phổ biến bằng đối thủ nhưng chiếc máy này trở thành chủ đề bàn tán của không ít người vào thời bấy giờ, nhờ tới một điều duy nhất… Đó là âm thanh nền.

Original Xbox ALL Sounds – Đoạn âm thanh bắt đầu ở 5:27

Nếu để chiếc Xbox dừng lại tại menu trong một khoảng thời gian dài mà không tương tác, bạn sẽ bắt đầu nghe thấy những âm thanh lạ lùng phát ra từ loa TV. Âm thanh này thoạt nghe sẽ cho bạn có cảm giác như một tiếng kêu la hay gào thét nào đó bị bóp méo, kết hợp với những tạp âm mà có lẽ chúng ta chỉ thấy trong các tựa game hay bộ phim kinh dị. Nếu đủ dũng cảm, hãy thử bật đoạn clip âm thành này giữa đêm trong phòng một mình không ánh đèn… Hy vọng lúc đó trí tưởng tượng của bạn không vượt ngoài tầm kiểm soát.

Killswitch và Yamamoto Ryuichi

Killswitch là tựa game được phát triển vào năm 1989 bởi 1 công ty game thuộc liên bang Xô Viết cũ của tập đoàn Karvina, và phát hành với số lượng hạn chế, chỉ khoảng 5000-10000 bản, nhưng lại được rất nhiều game thủ thuộc liên bang Xô Viết cũ biết đến. Đây cũng là tựa game tiên phong trong thể loại sinh tồn mang yếu tố kinh dị. Người chơi chỉ được chọn giữa 1 cô gái hoặc 1 tên ác quỷ vô hình làm nhân vật chính cho mình, tìm đường thoát khỏi một hầm mỏ bỏ hoang và chiến đấu với những ác quỷ và quái vật trong đó.

5 câu chuyện ma ám rùng rợn trong game được chính người chơi kể lại, khuyến cáo trùm chăn tắt đèn khi đọc - Ảnh 4.

Việc điều khiển 1 nhân vật vô hình mà chính người chơi cũng không nhìn thấy sẽ là rất khó nếu không muốn nói là bất khả thi. Ở thời điểm đó, gần như không thể biết được trò chơi này đã có ai hoàn thành với nhân vật ác quỉ vô hình hay không. Chưa kể, trò chơi cũng tự xóa đi những dữ liệu của người chơi sau khi hoàn thành trò chơi.

5 câu chuyện ma ám rùng rợn trong game được chính người chơi kể lại, khuyến cáo trùm chăn tắt đèn khi đọc - Ảnh 5.

Chỉ đến vào khoảng năm 2005, một người Nhật tên Yamamoto Ryuichi đã sở hữu được 1 phiên bản gốc của trò chơi trên eBay với giá $733.000 USD, và anh ta dự định sẽ quay phim lại quá trình chơi của mình với nhân vật ác quỉ vô hình. Thế nhưng, đoạn video clip duy nhất ghi lại quá trình chơi của Yamamoto dài 1 phút 45 giây được mọi người tìm thấy và chia sẻ trên mạng chỉ là hình ảnh của anh ta đang ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình và… bắt đầu khóc.

Chiếc mặt nạ ma ám của Majora

Người chơi này vô tình tìm thấy được 1 chiếc thẻ nhớ có ghi trên đó dòng chữ “Mặt nạ của Majora” (Majora’s Mask), trong đó có chứa 1 file lưu đang chơi nửa chừng của tựa game nổi tiếng: The Legend of Zelda. Người này cũng chia sẻ thêm rất nhiều tấm hình và đoạn clip ghi lại khi những đoạn gameplay mà theo mọi người là rất ghê rợn và kinh dị từ chiếc thẻ nhớ này.

Đoạn gameplay hết sức rùng rợn về “BEN”

Theo lời kể của anh ta, ngay khi vừa mở thẻ nhớ trong game ra, đã có sẵn 1 file lưu được đặt tên: “BEN”, anh vẫn tiếp tục bỏ qua và tạo 1 file mới để chơi từ đầu, nhưng tất cả những nhân vật NPC trong game đều gọi nhân vật mới của anh ta với tên BEN và anh ta quyết định xóa file lưu “BEN” có sẵn đó đi để chơi lại 1 lần nữa. Lúc này mới xảy ra nhiều hiện tượng kỳ quái, phần âm nhạc có vẻ như được phát ngược lại, với những âm thanh méo mó, nhân vật chính của anh ta không thể đứng thẳng như bình thường giống như bị lỗi, và có 1 bức tượng có 1 gương mặt mang nụ cười ma quái cứ đi theo nhân vật chính suốt quá trình chơi. 

5 câu chuyện ma ám rùng rợn trong game được chính người chơi kể lại, khuyến cáo trùm chăn tắt đèn khi đọc - Ảnh 7.

Kì lạ hơn, là sau thời gian, thì file lưu “BEN” lại tự nhiên xuất hiện trở lại trong thẻ nhớ, cùng với 1 file khác là “drowned” (chết chìm). Mỗi khi anh ta tiếp tục phần chơi của mình sau khi 2 file này xuất hiện trên thẻ nhớ, thì nhân vật chính của anh ta tự nhiên bị chết cùng với 1 lời nhắn rùng rợn trên màn hình: “Mày vừa mới gặp một định mệnh kinh hoàng của mày, phải không?”

5 câu chuyện ma ám rùng rợn trong game được chính người chơi kể lại, khuyến cáo trùm chăn tắt đèn khi đọc - Ảnh 8.

Chiếc xích đu và 2 tài khoản định mệnh

Đây là câu chuyện mới được chia sẻ gần đây trong cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, bắt nguồn từ 1 chiếc xích đu kỳ lạ. Đây vốn là món quà mà một nam game thủ tặng cho cô nàng H.V và trở thành nguồn cơn để hai người này sinh tình cảm, mỗi lần buồn cô nàng đều tìm đến bên xích đu và anh chàng kia cũng rất hay đến ngồi chung. Mà nói chung thì xích đu trong phim kinh dị thường là điềm không được tốt cho lắm.

5 câu chuyện ma ám rùng rợn trong game được chính người chơi kể lại, khuyến cáo trùm chăn tắt đèn khi đọc - Ảnh 9.
5 câu chuyện ma ám rùng rợn trong game được chính người chơi kể lại, khuyến cáo trùm chăn tắt đèn khi đọc - Ảnh 10.

Mọi chuyện bắt đầu khi 2 người cảm thấy tình cảm xa cách, chiếc xích đu cô quạnh không ai ngồi. Không ai bảo ai, cả 2 đều muốn nghỉ ngơi một thời gian. “Đấu tranh tư tưởng mãi cùng mình cũng quyết định đưa account cho chị mình chơi. Mình nghỉ một thời gian. Anh ấy cũng tặng account cho một anh khác”.

5 câu chuyện ma ám rùng rợn trong game được chính người chơi kể lại, khuyến cáo trùm chăn tắt đèn khi đọc - Ảnh 11.

Nói chung xích đu vốn vẫn luôn là một thứ gì đó rất kỳ bí (ảnh minh họa)

Tuy nhiên dù đã nghỉ chơi nhưng cái xích đu cứ ám ảnh cô nàng mãi, thậm chí đêm ngủ còn mơ thấy nó. Không thể kiềm chế, cô nàng tò mò về cái acc mà chị mình đang chơi và tá hỏa nhận ra chị mình cũng đang “này nọ lọ chai”, tình thương mến thương với… chính cái acc đó dù cô nàng chưa từng mảy may kể chuyện gì. Hai acc cũ trong tay hai người mới lại tiếp tục nối tiếp sợi dây tình dang dở khiến cô nàng H.V lạnh sống lưng, dù ai chơi đi chăng nữa thì phải chăng 2 cái acc ấy vẫn về với nhau? Thậm chí 2 cái acc đó vẫn treo Huyền Thạch Giới y như ngày xưa, cùng ngồi xích đu y như ngày xưa, giống như 1 loại định mệnh vô cùng đáng sợ.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }