Thật ra, nhận biết các “dân cày” trong game không hề khó, chỉ cần lưu ý những đặc điểm dưới đây.

Trên thông thiên văn, dưới tường… cơ chế

Đặc điểm đầu tiên của một gã “dân cày” chính là việc hắn có vốn kiến thức cực kỳ sâu rộng về… cơ chế gameplay. Hiểu đơn giản, một khi đã thích, đã muốn gắn bó với sân chơi nào đó, “dân cày” sẽ sớm nghiên cứu tỉ mỉ từng tính năng, hoạt động hay thậm chí là các dòng thuộc tính chỉ số của nhân vật.

Bỏ ra một màn xem xét kỳ công, kỹ lưỡng như thế, họ thu lại được gì? Chính là những cơ chế từ nhỏ tới lớn ở trong game, mạnh/yếu của từng class, cách hoạt động trong mỗi tính năng, cày đồ, farm quái trong phụ bản như thế nào…

5 sự thật thú vị về dân cày game online, điều thứ 4 sẽ khiến bạn giật mình! - Ảnh 1.

Một góc farm đồ của gamer Dấu Ấn Rồng

Khi có thắc mắc và bạn lại may mắn gặp được một gã “dân cày”, hãy nhanh chân mà hỏi đáp ngay. Câu trả lời cũng những game thủ này không dài dòng, không lòng vòng, đi đúng trọng tâm, đáp đúng kiến thức, đó mới là điều khiến người khác nể phục.

“Acc clone”? Hắn có cả list vài chục cho tới vài trăm cái

Kể từ những tượng đài như MU Online, VLTK, KT… cho đến các siêu phẩm MMORPG bây giờ như Dấu Ấn Rồng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, câu chuyện lập các “acc clone” để cày cuốc là quá quen thuộc.

Điểm chung của giới “dân cày” là họ chẳng bao giờ chỉ dùng một tài khoản duy nhất, thay vào đó, mỗi người thường có tới vài chục tài khoản khác nhau. Mục đích của việc này là để thuận tiện cho farm đồ, tìm kiếm các trang bị hiếm, thậm chí đẩy dồn cho tài khoản chính đua Top.

5 sự thật thú vị về dân cày game online, điều thứ 4 sẽ khiến bạn giật mình! - Ảnh 2.

Lập 1 đội “acc clone” rồi tự mình kéo đi farm đồ, farm bạc là 1 mánh khóe không còn lạ lẫm của giới “dân cày”

Đặc biệt, nếu trong tựa game đó có cả tính năng giao dịch trực tiếp và chế tạo đồ xác suất ra cực phẩm, khỏi phải chứng minh, kiểu gì bạn cũng gặp được những tổ đội “acc clone” dạo quanh map hàng ngày chỉ để… “nhặt rác”, thu thập bạc cho xem.

Mua tất cả với giá tốt, bán tất cả với giá cao

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục! “Dân cày” từ xưa đến nay luôn là những người khéo léo, nhạy bén trong việc quan sát cung và cầu của thị trường ảo. Họ nhanh chóng nhận ra những trang bị, món item nào là sẽ HOT, sẽ được nhiều người mua để rào trước đón đầu. Họ cũng sớm phân tích để chỉ ra thứ gì sẽ không được giá, khó bán để còn… tránh.

5 sự thật thú vị về dân cày game online, điều thứ 4 sẽ khiến bạn giật mình! - Ảnh 3.

Có đôi khi, để lên được những món đồ đẳng cấp khủng như thế này, nhiều “đại gia” cũng phải nhờ cậy tới tài thu thập nguyên liệu hiếm của 500 anh em “dân cày”

Trong một số tựa game, thế lực của “dân cày” ghê gớm tới mức có thể làm thị trường chao đảo, các Top cũng phải “khóc thét” vì có tiền nhưng không có nguyên liệu mà mua.

Nhiều “dân cày” còn sẵn sàng đầu tư mua tất cả với giá hời, kiên nhẫn chờ đợi khi thị trường khan hiếm và bắt đầu “xả hàng” với giá cao, thu về nguồn lợi nhuận khiến ai thấy cũng phải thèm thuồng.

Là mặc kệ tiếng xấu, kiếm vàng kiếm bạc từ những điều không tưởng nhất

Người ta thường nghĩ, vận tiêu là hoạt động cho bạc, KNB, tài nguyên… hoàn toàn FREE, chỉ cần bảo toàn được xe hàng tới đích là ắt sẽ có thưởng. Tuy nhiên, với giới “dân cày”, nhiều người lại nghĩ cướp tiêu mới chính là phương pháp hữu hiệu để “farm tài nguyên”.

Cũng trong tựa game Dấu Ấn Rồng kể trên, tại server giấu mặt tên Carl, một bang hội bỗng chốc được cả ngàn người biết tới nhờ việc… chăm chỉ chặn cổng, cướp tiêu.

5 sự thật thú vị về dân cày game online, điều thứ 4 sẽ khiến bạn giật mình! - Ảnh 4.
5 sự thật thú vị về dân cày game online, điều thứ 4 sẽ khiến bạn giật mình! - Ảnh 5.

Mội đội ngũ chuyên… cướp tiêu để farm bạc, cũng đúng chất “dân cày” đấy chứ

Tưởng đùa mà thật, tộc Venus cho tới giờ là cái tên thường được đem lên group chửi bới nhiều nhất. Chỉ một đoạn đường ngắn nhưng để đưa chuyến hàng thành công tới đích, bạn sẽ gặp phải vô số kẻ địch từ bốn phương tám hướng.

Đa phần đều cho rằng, Venus chơi thế là xấu tính, là “bựa” nhưng nếu nghĩ theo đầu óc của một “dân cày”, họ cũng chỉ đang kiếm bạc thôi mà, thật khó mà chê trách.

Bại không nản, thắng không kiêu

Bạn có thể đánh bại gã “dân cày” nào đó 1, 2 hay thậm chí là 10 lần. Tuy nhiên, nếu như gã ta vẫn nung nấu ý định phục thù, rất có thể tới một ngày nào đó, người nhận phần thua cay đắng sẽ là bạn.

Như đã nói ở trên, “dân cày” là những người có kiến thức sâu rộng nhất về cơ chế gameplay. Họ biết làm gì, bằng cách nào để tăng được sức mạnh. Không chỉ thế, nhờ việc vận dụng tốt ưu điểm của mỗi class, “dân cày” cũng là người phát huy được 100% khả năng của nhân vật, đem đến hàng trăm trận giao chiến thật sự khốc liệt.

5 sự thật thú vị về dân cày game online, điều thứ 4 sẽ khiến bạn giật mình! - Ảnh 6.

Những tựa game có gameplay nhập vai chuẩn mực như Dấu Ấn Rồng thường là đất sống vui, sống khỏe của giới dân cày

5 sự thật thú vị về dân cày game online, điều thứ 4 sẽ khiến bạn giật mình! - Ảnh 7.

Bằng kinh nghiệm và một chút “nhân phẩm”, họ không chỉ có cơ hội sở hữu các set đồ đẳng cấp mà thậm chí, còn đua tranh với đại gia

Chẳng cần nói đâu xa, cứ nhìn vào BXH ở tựa game bạn đang chơi mà xem, cứ hễ trong Top 20, Top 10 đổ lại, kiểu gì cũng sẽ có một đồng chí với mức nạp siêu thấp mà lại chen chân được vào vị trí siêu cao. Đó mới đích thực là tài năng của một “dân cày” thứ thiệt.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Dấu Ấn Rồng tại: https://www.facebook.com/dauanrong.vn/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }