Chỉ vừa khai mở, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đã chứng kiến cuộc đua Top với tốc độ “chóng mặt” từ 500 anh em game thủ…

Sự kiện đua Top nhận Macbook Pro 2020 trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đang thu hút được sự chú ý của đông đảo fan cuồng chiến thuật. Bởi lẽ, yêu cầu của event này không nhằm tìm ra những vị đại gia với khả năng tiêu tiền “up lực chiến” khiến người xem kinh hồn. 

Ngược lại, để có cơ hội nhận được Macbook Pro 2020, các thí sinh tham dự lại cần leo Top Vô Lượng Sơn, một hoạt động có độ thử thách cao trong game. Lực chiến cao, đội hình toàn tướng mạnh và sở hữu một kho tài KNB đồ sộ chưa phải chìa khóa để người chơi cầm chắc chiến thắng. Thay vào đó, một chiến thuật hợp lý với từng mắt xích chặt chẽ trong team sẽ là cầu nối để đưa người chơi tới gần hơn với ngôi vị Top 1.

5 tướng khống chế cực mạnh trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh: Đến Độc Cô Cầu Bại mà gặp thì cũng ăn hành sấp mặt! - Ảnh 1.

Không khó để nhận thấy, dù chỉ vừa ra mắt được vài tiếng, rất nhiều người chơi đã và đang cố hướng theo meta “khống chế” để đua Top cũng như tranh tài trong đấu trường. Đây là chiến thuật có thể khiến đối thủ “mất ngủ” vì chẳng có cơ hội phản đòn. Nhờ hệ thống tướng đa dạng và nhiều bộ kỹ năng phong phú, việc xây dựng meta “khống chế” từ giai đoạn đầu là hoàn toàn khả thi. Ngày hôm nay, hãy cùng điểm qua 5 vị tướng siêu “khống chế” mà nhất định phải có trong đội hình:

5 tướng khống chế cực mạnh trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh: Đến Độc Cô Cầu Bại mà gặp thì cũng ăn hành sấp mặt! - Ảnh 2.

Tạ Tốn

Tạ Tốn là vị tướng Truyền Thuyết rất đặc biệt, dù chưa có nhiều người sở hữu nhưng bộ kỹ năng của nhân vật này thật khó để chê bai. Với kỹ năng chủ động, Tạ Tốn có thể tấn công lên toàn bộ kẻ địch, kèm theo xác suất gây Choáng tới 1 hoặc nhiều mục tiêu cùng lúc. Hiểu đơn giản, nếu Tạ Tốn của bên bạn là tướng xuất chiêu đầu tiên, phe địch sẽ đứng trước nguy cơ mất đi ít nhất 1 vị trí không thể hành động. Trong các tựa game thẻ tướng 5 vs 5, đó đã là cơ hội cực lớn đủ khiến thế trận xoay chiều trong tức khắc.

5 tướng khống chế cực mạnh trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh: Đến Độc Cô Cầu Bại mà gặp thì cũng ăn hành sấp mặt! - Ảnh 3.

Lộc Trượng Khách

Giống như Tạ Tốn, Lộc Trượng Khách có khả năng tấn công toàn thể đội hình địch nhưng kèm theo sát thương độc cực lớn. Hiệu ứng này sẽ kéo dài qua mỗi lượt, khiến đối thủ… không đánh mà tự “thăng thiên”. 2 lần tấn công của Lộc Trượng Khách, lần 1 buff độc, lần 2 gây sát thương toàn địch là đòn công vô cùng đáng sợ nếu không có tướng hỗ trợ để giải hiệu ứng. Theo nhiều người chơi cho biết, nếu sở hữu thêm tướng Hạc Bút Ông (buff), bộ đôi này sẽ là cặp tướng hoàn mỹ để vượt Vô Lượng Sơn ở thời điểm hiện tại.

5 tướng khống chế cực mạnh trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh: Đến Độc Cô Cầu Bại mà gặp thì cũng ăn hành sấp mặt! - Ảnh 4.

Hoàng Dược Sư

Vừa sở hữu đòn công mạnh lại có khả năng né đòn không tưởng, Hoàng Dược Sư được xếp vào hàng tướng công nhưng khả năng lại không chỉ có vậy. Sự đáng sợ của Hoàng Dược Sư đến từ 2 yếu tố: đòn công theo hàng ngang và khả năng né tránh rồi phản đòn. Thứ nhất, khi kích hoạt chiêu thức, Hoàng Dược Sư sẽ bắn ra viên đá nhỏ mà cứ qua 1 mục tiêu, sát thương của nó lại càng tăng lên. Điều này có nghĩa, nếu chọn trúng hàng có tướng buff của địch đứng sau cùng, Hoàng Dược Sư sẽ có thể “tiễn” hắn bay ra ngoài cuộc chơi trong vài nốt nhạc. Thứ hai, bất kể đòn công nào của kẻ địch vào Hoàng Dược Sư cũng có xác suất cao bị ông ta né, sau đó, ông ta còn trả lại 1 đòn đánh thường có thể gây Hỗn Loạn, khiến kẻ tấn công quay lại tấn công đồng đội mình.

5 tướng khống chế cực mạnh trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh: Đến Độc Cô Cầu Bại mà gặp thì cũng ăn hành sấp mặt! - Ảnh 5.

Hồ Phỉ

Chỉ đánh được 1 mục tiêu nhưng Hồ Phỉ lại rất được nhiều người chơi quan tâm. Lý do là bởi, hắn có “thân pháp” nhanh vô cùng, gần như 99% trận chiến đều sẽ được tấn công đầu tiên, trừ khi team đối thủ cũng có Hồ Phỉ. Tiếp đó, kỹ năng chủ động của vị tướng này là gây sát thương kèm xác suất gây Choáng cho mục tiêu. Trong trường hợp hoàn hảo nhất, khi Hồ Phỉ của team bạn được xếp đối mặt với vị tướng đặc biệt nguy hiểm phe địch, ngay trong lượt thứ nhất, Hồ Phỉ đã có thể khiến vị trí đối diện phải đứng im chịu trận. Đây là lợi thế không hề nhỏ, khi mà phần lớn kết quả trận đấu đều diễn ra rất nhanh chóng, có thể xác định ngay trong lượt giao tranh đầu tiên. 

5 tướng khống chế cực mạnh trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh: Đến Độc Cô Cầu Bại mà gặp thì cũng ăn hành sấp mặt! - Ảnh 6.

Và cuối cùng nhưng lại vô cùng thân thuộc, chính là tướng main

Nhiều người chơi thường bỏ qua vị trí tướng chính để dồn hết KNB nhằm quay tướng phụ, kiếm các nhân vật thật xịn, thật nổi tiếng. Tuy nhiên, họ không biết rằng ở Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, trong giai đoạn đầu ra mắt, tướng chính là nguồn sức mạnh vô cùng đáng sợ và đủ sức “gánh team” ở nhiều trường hợp. Tướng chính nếu đi theo hướng “khống chế”, kỹ năng chủ động thứ 3 mà bạn có thể nâng sẽ cho khả năng tấn công toàn địch kèm xác suất gây Hỗn Loạn. Nếu đủ “nhân phẩm”, hãy mường tượng tới cảnh cả 5 mục tiêu phe địch đều dính hiệu ứng xấu và quay ra đánh lẫn nhau. Lúc này, khỏi phải nói, sẽ là rất khó để bạn có thể thua cuộc khi việc còn lại chỉ là tấn công như vũ bão để kết thúc thật nhanh mà thôi.

5 tướng khống chế cực mạnh trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh: Đến Độc Cô Cầu Bại mà gặp thì cũng ăn hành sấp mặt! - Ảnh 7.

Trong những ngày sắp tới, khi các đội hình chiến thuật đã dần ổn định, tin rằng người chơi Giang Hồ Sinh Tử Lệnh sẽ còn đem tới nhiều hướng meta độc đáo hơn nữa. Cùng chờ xem, liệu rằng ai sẽ là chủ nhân của chiếc Macbook Pro 2020?

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Giang Hồ Sinh Tử Lệnh tại:

Link tải: https://gianghosinhtulenh.onelink.me/yP3R/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/ghsinhtulenh/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }