Sẽ là lãng phí nếu anh em bỏ đi những chiếc smartphone “mới chỉ vài năm tuổi” của mình.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, những chiếc smartphone ngày càng hiện đại và bóng bẩy. Chỉ sau từ 1-2 năm, nhiều anh em chắc hẳn cảm thấy muốn thay chiếc “dế yêu” của mình để lên một mẫu model thời thường hơn. Tuy nhiên sẽ là lãng phí nếu anh em bỏ đi những chiếc smartphone “mới chỉ vài năm tuổi” của mình.

Dưới đây là 7 cách để ‘phù phép’, biến điện thoại cũ thành thiết bị điện tử thông minh và hữu dụng trong gia đình.

1. “Phù phép” thành máy chơi game

Bạn đã bao giờ tưởng tượng biến chiếc điện thoại cổ của bạn thành một chiếc máy chơi game cầm tay chưa? Thật dễ dàng để bạn biến Android của mình thành Nintendo Game Boy. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một điện thoại Android tương thích và thiết bị Hyperkin Smartboy.

7 cách phù phép biến điện thoại cũ thành thiết bị điện tử thông minh - Ảnh 1.

.

2. “Phù phép” thành thiết bị điều khiển từ xa

Các thiết bị điện tử trong nhà thời đại công nghệ này thật vô cùng nhiều, thật tiện lợi khi có một chiếc điều khiển từ xa mà có thể “ALL IN ONE”.

Bạn có thể dễ dàng làm điều này khi có rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 sẽ giúp chiếc smartphone Android của bạn điều khiển được laptop hay máy tính để bàn. Chẳng hạn như ứng dụng Chrome Remote Desktop “mới ra lò” của Google, nó cho phép bạn sử dụng thiết bị Android để điều khiển máy tính từ xa thông qua một tính năng trên trình duyệt Chrome.

7 cách phù phép biến điện thoại cũ thành thiết bị điện tử thông minh - Ảnh 2.

Hay với những thiết bị nhà thông minh hỗ trợ Samsung SmartThings, bạn có thể điều khiển chúng dễ dàng bằng ứng dụng ứng dụng SmartThings của Samsung.

7 cách phù phép biến điện thoại cũ thành thiết bị điện tử thông minh - Ảnh 3.

Để tiện lợi hơn khi sử dụng, hãy gỡ bỏ màn hình khóa trên thiết bị, bỏ bớt màn hình chính (trên Android), hoặc kích hoạt tính năng điều khiển giọng nói/cử chỉ để điều khiển dễ dàng hơn.

3. “Phù phép” làm điểm phát Wifi

7 cách phù phép biến điện thoại cũ thành thiết bị điện tử thông minh - Ảnh 4.

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều được tích hợp tính năng phát Wifi rất hữu dụng, cho phép người dùng xài chung kết nối mạng di động trên máy tính. Điều duy nhất bạn cần làm là đăng ký một gói cước không giới hạn để có thể trải nghiệm xuyên suốt mà không quá bận tâm về việc bị nhà mạng tính thêm tiền khi dung lượng vượt quá hạn mức.

4. “Phù phép” thành bộ điều khiển Google Home

Nếu có một loạt thiết bị tương thích với hệ điều hành smarthome của Google, loa thông minh Google Home sẽ là trung tâm điều khiển rất hữu ích. Tuy nhiên nếu bạn không có loa Google Home, bạn có thể dùng chính chiếc smartphone cũ thay thế.

7 cách phù phép biến điện thoại cũ thành thiết bị điện tử thông minh - Ảnh 5.

Việc đặt lại điện thoại Android thành loa thông minh Google Home rất đơn giản và không yêu cầu phải tải ứng dụng.

Để có thêm tính năng phát nhạc, bạn có thể mua một chiếc loa Bluetooth bất kỳ. Hãy đảm bảo cả điện thoại và loa đều được cắm và bật nguồn. Lúc này bạn có thể dùng câu “OK Google” ra lệnh cho smartphone cũ bật nhạc, điều khiển âm thanh hoặc các thiết bị trong nhà mà không cần bỏ ra 129 USD để mua Google Home.

5. “Phù phép” thành camera an ninh giám sát

Với một ứng dụng như Alfred, bạn có thể biến chiếc điện thoại cũ thành camera giám sát. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về, chỉnh một vài thiết lập và cắm điện cho smartphone cũ là đủ. Lúc này bạn đã có thêm một camera giám sát cho gia đình.

7 cách phù phép biến điện thoại cũ thành thiết bị điện tử thông minh - Ảnh 6.

6. “Phù phép” thành thiết bị giám sát trẻ con

Thay vì chạy vào phòng của con bạn mỗi khi bạn nghĩ rằng bạn nghe thấy tiếng khóc hoặc tiếng động lạ, hãy kiểm tra xem bé có ổn không bằng cách biến điện thoại cũ của bạn thành thiết bị giám sát bé.

Bạn có thể thiết lập điện thoại cũ trong phòng và truy cập điện thoại từ điện thoại hiện tại bằng cách cài đặt Skype trên cả hai thiết bị. Bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng theo dõi em bé như Dormi. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi biết rằng bạn có thể ở trong bất kỳ phòng nào và vẫn nhìn thấy em bé của bạn.

7 cách phù phép biến điện thoại cũ thành thiết bị điện tử thông minh - Ảnh 7.

7. “Phù phép” thành máy nghe nhạc

Giải phóng không gian lưu trữ trên điện thoại mới của bạn bằng cách sử dụng điện thoại cũ thành trình phát phương tiện. Vì bạn có điện thoại mới, bạn có thể xóa tất cả dữ liệu khỏi điện thoại cũ (ngoại trừ ứng dụng nghe nhạc và âm nhạc của bạn).

Bạn sẽ có thể thêm bao nhiêu bài hát mà điện thoại cũ của bạn sẽ cho phép mà không cần lo lắng về việc bạn đang sử dụng bao nhiêu dung lượng. Kết nối nó với loa âm thanh vòm của bạn nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc và bắt đầu cuộc vui.

Điều tuyệt vời là bạn sẽ có thể để nó ở một nơi và sẽ không phải lo lắng về các cuộc gọi và tin nhắn đến làm gián đoạn giai điệu của bạn.

7 cách phù phép biến điện thoại cũ thành thiết bị điện tử thông minh - Ảnh 8.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }