Chỉ một vài con số “nhỏ xinh” nhưng cũng đủ cho thấy chiều sâu trong lối chơi của Mộng Ảo Tu Tiên…

Dòng game “AFK” dù không có những khung hình đồ họa bóng bẩy hay một loạt các hiệu ứng kỹ năng sáng lòa màn hình nhưng lại rất được yêu thích nhờ một gameplay có chiều sâu, mô phỏng gần như chẳng thiếu những gì được khai thác. Ở Mộng Ảo Tu Tiên, với một phông nền “tu chân” đang rất được yêu thích những năm gần đây, tựa game đã đem đến vô số khái niệm thú vị, từ những lần trúc cơ luyện khí, khai phá linh căn, độ kiếp phi thăng, rèn luyện công pháp, song tu đạo lữ… Nếu để nói thứ sẽ giúp tựa game này chứng minh được sức hút khó cưỡng, chạm tay tới ngôi vị độc tôn trong thể loại game AFK tu tiên mới, đó chắc chắn phải kể đến nhiều con số cực kỳ ấn tượng dưới đây.

72 tuyệt học, 84 pháp bảo, 5 chiến trường và những con số biết nói về Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 1.
72 tuyệt học, 84 pháp bảo, 5 chiến trường và những con số biết nói về Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 2.

72 tuyệt học tùy ý “mix” combo

Một nhân vật trong Mộng Ảo Tu Tiên sẽ có cơ hội rèn luyện tới 72 tuyệt học khác nhau, tùy ý biến hóa, “mix” chúng thành một bộ combo độc đáo nhất. Mỗi loại tuyệt học này đều đem đến những khả năng thú vị cho người chơi, từ tăng mạnh Thủ, Né cho tới cường hóa Căn Cốt, Sát Thương theo từng hệ… Càng đột phá lên những cảnh giới cao hơn, người chơi càng mở thêm được nhiều ô kỹ năng riêng, tối đa là 6 tuyệt học cùng lúc. Không chỉ giúp ích trong quá trình vượt ải, combo kỹ năng này còn là chìa khóa để bạn đánh bại người chơi khác trong chiến trường hoặc các trận tỉ thí.

72 tuyệt học, 84 pháp bảo, 5 chiến trường và những con số biết nói về Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 3.
72 tuyệt học, 84 pháp bảo, 5 chiến trường và những con số biết nói về Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 4.

84 pháp bảo độc đáo, tự do khai phá nhân vật

Trước đó, nếu từng trải qua một số tựa game lấy đề tài “tu tiên” khác, bạn sẽ nhận ra lượng pháp bảo mà Mộng Ảo Tu Tiên sở hữu là vô cùng đa dạng. Mỗi loại pháp bảo sẽ được chia theo phẩm chất và công năng khác nhau, bổ trợ người chơi như 1 slot item phụ trợ không thể thiếu. Với 84 loại pháp bảo riêng biệt, công cuộc khám phá, sưu tầm và thay đổi hướng xây dựng của người chơi lại càng đa dạng và khó nắm bắt hơn.

72 tuyệt học, 84 pháp bảo, 5 chiến trường và những con số biết nói về Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 5.

30 Đạo Lữ cùng song tu

Một trong những nhân tố giúp ích lớn cho người chơi ở việc song tu luyện đan chính là dàn Đạo Lữ, mỗi ngày có thể song tu cùng lúc với nhiều Đạo Lữ để tăng nhanh Exp luyện đan. Điểm đặc biệt ở Mộng Ảo Tu Tiên ngoài số lượng Đạo Lữ rất phong phú còn là ở tạo hình hoàn toàn được vẽ tay của từng nhân vật. Vẻ đẹp mỗi mỹ nhân được khắc họa theo cách rất riêng, mỗi người lại sở hữu phong thái của riêng mình, tăng sự phấn khích khi mở khóa thành công.

72 tuyệt học, 84 pháp bảo, 5 chiến trường và những con số biết nói về Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 6.
72 tuyệt học, 84 pháp bảo, 5 chiến trường và những con số biết nói về Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 7.

24 loại Tiên Phục thỏa sức “khoe” cá tính

Càng luyện lên cảnh giới cao hơn, người chơi càng mở được những bộ Tiên Phục mới, vừa thay đổi vẻ ngoài, vừa tăng mạnh nhiều thuộc tính chỉ số quan trọng. Đặc biệt, với mức độ “kun ngầu” tăng nhanh theo từng cấp Tiên Phục, chỉ cần khoác lên mình bộ cánh mới, bạn sẽ khiến tất thảy đồng đạo khác phải ngưỡng mộ.

72 tuyệt học, 84 pháp bảo, 5 chiến trường và những con số biết nói về Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 8.
72 tuyệt học, 84 pháp bảo, 5 chiến trường và những con số biết nói về Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 9.

14 bậc Luyện Đan, 9 cấp Luyện Khí

Cả 2 bước Luyện Đan và Luyện Khí đều yêu cầu người chơi trải qua 9 cấp độ rèn luyện, tự thu thập nguyên liệu để chế ra đan dược, trang bị tinh luyện và các loại pháp bảo riêng. Đan dược cũng chia thành 14 phẩm chất, đan dược cấp sau hiệu quả cao hơn cấp trước, tăng cường thuộc tính, sát thương ngũ hành, sát thương lên hệ quái long tộc, yêu tộc…

72 tuyệt học, 84 pháp bảo, 5 chiến trường và những con số biết nói về Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 10.

5 chiến trường rộng lớn, thỏa sức khẳng định bản thân

Không chỉ xây dựng hành trình “tu tiên” chân thực nhất, Mộng Ảo Tu Tiên còn đem đến nhiều hoạt động tăng cao tương tác giữa người chơi. Chiến trường Tiên Ma, Linh Vực Chiến, Tiên Giới Lôi Đài, Sơn Hà Ảo Cảnh và thậm chí là cả “PK” giành Long Mạch… Tất cả đều buộc mỗi game thủ cần có tu vi cao cường, sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tham gia. 

72 tuyệt học, 84 pháp bảo, 5 chiến trường và những con số biết nói về Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 11.
72 tuyệt học, 84 pháp bảo, 5 chiến trường và những con số biết nói về Mộng Ảo Tu Tiên - Ảnh 12.

Tạm kết

Chỉ bằng những con số, Mộng Ảo Tu Tiên đang dần chứng minh được sự vượt trội trong gameplay với nhiều đối thủ cùng loại. Càng gần đến ngày ra mắt 15/7 sắp tới, cộng đồng người chơi mong đợi siêu phẩm “AFK tu tiên” này lại càng tăng nhanh. Rất có thể, đây sẽ là một cú nổ lớn, đánh dấu thời điểm mà dòng game có phong cách chơi lạ lẫm này chuẩn bị được đưa về Việt Nam nhiều hơn nữa.

Mọi thông tin chi tiết về Mộng Ảo Tu Tiên, bạn đọc có thể tham khảo tại: https://www.facebook.com/mongaotutien.vn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }