Đồ họa đẹp có thể lôi kéo được rất nhiều người chơi nhưng chính gameplay mới là thứ quan trọng để giữ chân cộng đồng game thủ!

Những năm gần đây, thể loại thẻ tướng chiến thuật dần phủ sóng mạnh mẽ. Từ các đề tài như kiếm hiệp, tiên hiệp và thậm chí là thần thoại Á Đông cũng đều được đưa lên thế giới ảo, đem đến cho game thủ vô vàn những lựa chọn đặc sắc. 

Tuy nhiên, chỉ một phần rất ít trong số đó đáp ứng được nhu cầu “chất lượng đủ tốt để gắn bó” của nhiều người chơi. Có vô số những sản phẩm có cùng nguồn gốc từ Trung Quốc, chỉ thay đi phông nền mà giữ nguyên lối chơi, phần nào khiến trải nghiệm của từng game thủ dần đi vào lối mòn, khiến họ càng nhanh… chán.

99% game thẻ tướng trên thị trường đều không thể tự nhận số 1 nếu thiếu điều này! - Ảnh 1.

Lý do lớn nhất khiến lối chơi của thẻ tướng chiến thuật mất dần sự thú vị ban đầu là do các NSX quá tập trung vào việc “kích nạp” mà bỏ quên những hoạt động tương tác, cạnh tranh giữa người chơi. Chính mối quan hệ giữa game thủ với nhau mới là thứ giúp giữ chân và câu kéo thêm nhiều cuộc tranh tài hơn cả. Khi đã build được một đội hình với toàn các tướng mạnh, kỹ năng khủng hay set trang bị Hoàng Kim, lực chiến cao ngất ngưởng hay danh hiệu “đỉnh của đỉnh” cũng chẳng còn ý nghĩa nếu bạn không được đem chính đội hình ấy đi thi đấu.

99% game thẻ tướng trên thị trường đều không thể tự nhận số 1 nếu thiếu điều này! - Ảnh 2.

Hiểu đơn giản, một người chơi khó có thể tự nhận mình là nhân vật đại tài khi sáng tạo ra meta build đội hình độc đáo nhất nếu hắn không có cơ hội thể hiện, chạm trán với địch thủ nào. Phải tới 80% các tựa game thẻ tướng chiến thuật những năm gần đây có quá ít tính năng liên quan, giúp người chơi được giải phóng hướng chiến thuật mà họ đã xây dựng từ những ngày đầu tiên. Dần dần, khi game mất đi nơi để người chơi tranh đấu, so tài, sự lôi cuốn ban đầu đã kéo họ tới sân chơi này cũng giảm nhanh chóng, dẫn đến việc bỏ game xảy ra ngày càng nhiều…

99% game thẻ tướng trên thị trường đều không thể tự nhận số 1 nếu thiếu điều này! - Ảnh 3.

Trong số 20% sản phẩm còn lại, hiếm hoi có một vài cái tên hội tụ được đủ những gì người chơi cần và ham muốn, 3Q Bá Vương chính là một trong số đó. Được ấn định ra mắt vào ngày 31/7/2020 sắp tới, tựa game đã sớm gây được sự chú ý với cộng đồng game thủ Việt bằng một phông nền “nhây bựa” chưa từng có. Những vị chiến tướng dũng mãnh một thời như Lữ Bố, Quan Vũ, Điển Vi, Hứa Chử, Triệu Vân… nay tái xuất với diện mạo mới, trẻ trung hơn nhưng cũng “lầy lội” hơn. Thật bất ngờ trước trí tưởng tượng của đội ngũ thiết kế khi vừa khiến dàn tướng này “tấu hài” hơn bao giờ hết mà vẫn giữ được vài bản sắc vốn có của từng người.

Teaser 3Q Bá Vương

Tuy nhiên, thứ được đánh giá cao hơn cả ở 3Q Bá Vương sau khi trải nghiệm trước bản nước ngoài phải đề cập tới một hệ thống các hoạt động đua tranh vô cùng khốc liệt. Đây là sân chơi sở hữu tới 14 tính năng liên đấu cả trong và ngoài server, từ thi đấu tính điểm cho tới 1 vs 1 loại trực tiếp. NSX đã khéo léo lồng ghép những phần quà giá trị và hàng loạt cơ chế độc đáo để “F5 refresh” cảm nhận của mỗi người chơi, khiến họ miệt mài tham gia mà không thấy chán.

99% game thẻ tướng trên thị trường đều không thể tự nhận số 1 nếu thiếu điều này! - Ảnh 5.
99% game thẻ tướng trên thị trường đều không thể tự nhận số 1 nếu thiếu điều này! - Ảnh 6.

Đặc biệt, hoạt động Thập Lục Vô Song trong 3Q Bá Vương đã và đang khiến nhiều lão làng quan tâm. Đây là một vòng đấu loại trực tiếp toàn server để chọn ra 16 cao thủ hùng mạnh nhất, cùng tranh đoạt ngôi vị độc tôn khắp Cửu Châu. Với hệ thống tướng đa dạng, những bộ skill độc đáo và cả loạt Kỹ Năng Quân Sư “có 1 không 2”, Thập Lục Vô Song hứa hẹn sẽ trở thành nơi để chiêm ngưỡng những màn đấu trí “hack não” bậc nhất.

99% game thẻ tướng trên thị trường đều không thể tự nhận số 1 nếu thiếu điều này! - Ảnh 7.
99% game thẻ tướng trên thị trường đều không thể tự nhận số 1 nếu thiếu điều này! - Ảnh 8.

Ngoài ra, một cơ chế nhỏ ở phần săn Boss nhận được phản hồi tích cực từ phía nhiều game thủ. Theo đó, ngoài các phần thưởng được phân phát cho người chơi tùy theo lượng sát thương gây ra, người chơi còn có cơ hội đoạt thêm một số trang bị quý giá khác thông qua Đấu Giá. Cụ thể, hệ thống sẽ tự động chia phần thưởng từ mảnh tướng Đỏ, mảnh trang bị Cam (hoặc Đỏ) về giao diện đấu giá, cho phép người chơi trên toàn server cùng tranh đoạt. Cơ hội để sở hữu các vị tướng phẩm chất cao cùng set trang bị với dòng chỉ số tốt đến gần hơn với nhóm “dân cày”, thúc đẩy họ tăng chiến lực nhanh hơn, trở thành đối trọng với người chơi “đại gia”.

99% game thẻ tướng trên thị trường đều không thể tự nhận số 1 nếu thiếu điều này! - Ảnh 9.
99% game thẻ tướng trên thị trường đều không thể tự nhận số 1 nếu thiếu điều này! - Ảnh 10.

Đầu tư sâu vào hệ thống tính năng, đẩy mạnh tương tác giữa người chơi với nhau là yếu tố quan trọng giúp những tựa game thẻ tướng chiến thuật sống lâu, sống thọ hơn. Dù chỉ thuộc 20% thiểu số nhưng những sản phẩm như 3Q Bá Vương được mong chờ sẽ đem đến nhiều trải nghiệm chiến thuật thú vị hơn nữa. Trong nửa cuối năm 2020, rất có thể đây sẽ là gMO thẻ tướng được chú ý nhất nhờ phong cách hài hước, trẻ trung ẩn chứa lối chơi đậm chất chiến thuật.

3Q Bá Vương sẽ sớm ra mắt vào ngày 29/7/2020 sắp tới. Mọi thông tin chi tiết về tựa game, bạn đọc có thể tìm hiểu tại: https://www.facebook.com/3qbavuong/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }