Tưởng rằng Among Us đã hết “hot” thì mới đây, một trào lưu tìm kiếm mới lại đến với tựa game này.

Chỉ mới hơn một tháng trước thôi, Among Us lúc đó vẫn là một hiện tượng khó hiểu của làng game thế giới. Hiếm có một sản phẩm nào ra mắt từ năm 2018 bỗng dưng lại trở nên “hot” hơn bao giờ hết vào thời điểm năm 2020. Among Us đã tạo nên hàng loạt những kỷ lục vô tiền khoáng hậu và thậm chí đã đá văng cả những tên tuổi hoành tráng để độc chiếm ngôi vị số một.

Among Us bỗng dưng hot trở lại nhưng theo phong cách 18+, sốc với từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất - Ảnh 1.

Cụ thể, Among Us đã đạt được lượng tải xuống tăng cực mạnh trong tháng trước và trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên cả App Store và Google Play trong quý 3 năm 2020. Thậm chí, cách đây không lâu, Among Us còn đạt tới con số 1.5 triệu người chơi cùng lúc trên mọi nền tảng. Tại thị trường Việt Nam, Among Us đã chiếm lấy ngôi vị số một vốn bị độc chiếm bởi Liên Quân Mobile và Free Fire trong suốt một thời gian dài trên App Store.

Nhưng đó là câu chuyện của một tháng trước. Còn bây giờ thì Among Us đã dần dần hết nhiệt. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, Among Us lại bỗng dưng được tìm kiếm nhiều hơn. Thế nhưng không phải về tựa game này mà là từ khóa trên “web đen”, tức là Among Us theo phong cách 18+.

Among Us bỗng dưng hot trở lại nhưng theo phong cách 18+, sốc với từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất - Ảnh 2.

Không chỉ fanart, meme, live-action… hàng loạt những biến thể của Among Us đã được lan truyền trên mạng mà đa phần trong đó có nội dung 18+, phục vụ cho “nhu cầu khác” chứ không còn là chơi game giải trí đơn thuần nữa. Một thống kê gần đây đã tiết lộ sự bùng nổ về mức độ phổ biến của Among Us trên một trang web đen khá “nổi tiếng”.

Among Us bỗng dưng hot trở lại nhưng theo phong cách 18+, sốc với từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất - Ảnh 3.

Cụ thể, Among Us đã trở thành từ khóa được tìm kiếm tăng mạnh vào đầu tháng 9 và đạt đỉnh vào ngày 16/9 khi có tới gần 700.000 lượt tìm kiếm được thực chỉ trong ngày hôm đó. Tổng cộng, Among Us đã tích lũy được 4.7 triệu lượt tìm kiếm trên trang web đen nổ itieensg này trong tháng 9 và trung bình khoảng 115.000 lượt tìm kiếm hàng ngày. Con số này lớn hơn 100.000 lượt tìm kiếm thông thường hàng ngày khi so sánh với tựa game Overwatch, cũng từng là một trào lưu “parody” trên những trang web đen.

Among Us bỗng dưng hot trở lại nhưng theo phong cách 18+, sốc với từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất - Ảnh 4.

Trong Among Us, người chơi được chia thành các team từ 4-10 người với nhiệm vụ sửa chữa một trạm vũ trụ bằng cách hoàn thành một chuỗi nhiệm vụ khác nhau. Trong khi tất cả người chơi cùng hướng về một cái đích chung thì sẽ có vài kẻ phá hoại được cài cắm để hủy hoại những người còn lại. Game thủ sẽ phải vừa làm nhiệm vụ, vừa phải luôn trong tình thế đề cao cảnh giác nhằm tìm ra được những kẻ phản bội.

Ngoài việc game thủ trở thành Impostor hoặc Crewmate thì người chơi khi bị kẻ phản bội sát hại sẽ trở thành hồn ma và tiếp tục trò chơi với những công việc tương đối nhàm chán là quan sát đồng đội hoặc làm vài nhiêm vụ đơn giản.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }