Với đam mê sưu tầm đủ bộ tướng SSR, một chàng trai vàng của làng “cày cuốc” đã liên tục thay máu đội hình với 78 lần lập tài khoản chỉ sau ngày đầu tiên trải nghiệm game…

Không có những màn quảng bá rầm rộ, Đại Hiệp Khách bước vào giai đoạn “test game sớm” rất thầm lặng nhưng chẳng vì thế mà lượng người chơi đổ về trải nghiệm bị giới hạn. Có lẽ, việc tự mình “trên tay” tựa game do chính người Việt sản xuất, với công nghệ tối ưu đồ họa và gameplay có chiều sâu đủ sức sánh ngang nhiều đối thủ nhập ngoại, vốn vẫn là lời mời gọi thật khó cưỡng. Chỉ trong thời gian ngắn, vô số cao thủ của làng game chiến thuật thẻ tướng đã góp mặt và đắm mình trong thế giới võ hiệp Kim Dung độc đáo này.

Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 1.

Đại Hiệp Khách đang mở cửa test game sớm trong thời gian từ 18/8 đến 21/8

Một điều khá hài hước được bàn luận liên tục trong vài ngày qua chính là tỷ lệ quay tướng SSR mà người chơi có thể đạt được. Theo đó, có những chàng trai vàng của làng may mắn, chỉ với 2 lần quay tướng đã sở hữu cho mình nào là Đoàn Dự, Đông Phương Bất Bại, Dương Quá, Thiên Sơn Đồng Lão… Tuy nhiên, lại có số ít game thủ với “nhân phẩm” thấp hơn tí tẹo, lập tới 78 “acc clone” mà vẫn chưa ra ngô ra khoai gì.

Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 2.
Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 3.
Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 4.
Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 5.

Trong khi có rất nhiều người chơi với độ “nhân phẩm” vô cực

Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 6.

…thì đâu đó, vẫn có những chàng trai vàng của làng “đen đủi”

Khoan hãy nói tới mức độ “rảnh” của anh chàng này, tâm lý tung KNB quay tướng trong giai đoạn Alpha Test là điều rất dễ gặp phải ở nhóm người chơi đam mê thẻ tướng. Lý do rất đơn giản, khi đã đam mê, tâm huyết với đề tài mà tựa game khai thác, ví dụ như trọn bộ Thập Tứ Thiên Thư của cố nhà văn Kim Dung trong Đại Hiệp Khách, họ sẽ quyết tâm sở hữu bằng được những vị nhất đại cao thủ mình từng được chiêm ngưỡng qua phim ảnh, truyện tranh. 

Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 7.

Việc dồn KNB để sở hữu hết các loại tướng từ thấp đến cao là điều thường thấy trong giai đoạn Alpha Test của các tựa game thẻ tướng chiến thuật

Việc được đồng hành, sát cánh cùng nhiều bậc đại tông sư, chiêm ngưỡng họ sử ra các loại tuyệt thế võ công kinh thiên động địa là cơ hội chỉ có được khi hòa mình trong những tựa game như Đại Hiệp Khách. Để tạo được sức hút này, công lớn phải kể đến đội ngũ thiết kế đã chăm chút cho tựa game tỉ mỉ, chi tiết như thế nào. Ta lại được thấy một Lệnh Hồ Xung tiêu sái, bất cần nhưng khi vung kiếm lại tràn đầy uy lực, dứt khoát. Song hành với đó là gã Đông Phương Bất Bại thân pháp như quỷ mị, thoắt ẩn thoắt hiện, phi những kim châm đưa kẻ địch vào tử lộ…

Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 8.
Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 9.
Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 10.
Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 11.

Đội ngũ thiết kế từ eWings Studio đã chăm chút rất tỉ mỉ cho từng tạo hình nhân vật

Gương mặt, vóc dáng và cả phục trang của mỗi vị hiệp khách đều được phỏng theo nguyên tác truyện Kim Dung và những series phim truyền hình nổi tiếng trước đó. Cái đặc sắc ở chỗ, eWings Studio đã rất cao tay khi vừa giữ được nét đặc trưng của từng nhân vật, vừa lột tả hiệu ứng võ công mà họ thi triển, tất cả đều phác họa ra bức tranh võ lâm giang hồ rất “Việt”.

Đại Hiệp Khách – Dương Quá thi triển Càn Khôn Đại Na Di

Đáng chú ý, không chỉ gây ấn tượng trong cơ chế “nội công tâm pháp” khi cho phép các tướng lĩnh hội thêm một loại võ học mới, Đại Hiệp Khách còn đem đến cơ chế Hợp Kích có phần “lạ, độc” hơn nhiều đối thủ cùng loại. Lạ ở chỗ, thay vì sử dụng các cặp đôi đã quá quen thuộc, Hợp Kích của Đại Hiệp Khách lại khai thác những màn phối hợp chưa từng có và rất được độc giả Kim Dung mong chờ, điển hình nhất có thể kể đến Lệnh Hồ Xung và Đông Phương Bất Bại. Cũng như bản phim Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ từng khai thác sợi dây liên kết kỳ lạ giữa 2 nhân vật này, tựa game tiếp tục đem đến một góc nhìn rất mới để người chơi được thỏa trí tưởng tượng.

Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 13.

Cái “lạ” ở Đại Hiệp Khách là tựa game khai thác những cặp nhân vật rất mới mẻ để tạo ra skill Hợp Kích chưa từng có

Độc là bởi, với mỗi lần Hợp Kích, không chỉ lượng sát thương sẽ được tăng cao mà mức độ ảnh hưởng của hiệu ứng kỹ năng cũng nâng cấp thêm nhiều lần. Như nhân vật Tạ Tốn nếu “solo” tung chiêu, xác suất Phá Đảm sẽ chỉ dừng ở mức 90% nhưng nếu cùng Bạch Mi Ưng Vương liên thủ, xác suất này sẽ trở thành 100%. Đó là còn chưa kể tới tỷ lệ đỡ tăng từ 50% đến 70%, những con số không hề nhỏ và có ảnh hưởng lớn tới cục diện trận đấu.

Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 14.
Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 15.
Ăn điểm từ tạo hình tướng và cơ chế Hợp Kích khác lạ, Đại Hiệp Khách nhận nhiều đánh giá tích cực giai đoạn Alpha Test - Ảnh 16.

Theo đánh giá, kỹ năng Hợp Kích này sẽ góp phần không nhỏ trong mỗi trận chiến, người chơi cần sử dụng thật hợp lý để triệt hạ mục tiêu nhanh nhất

Chính những chi tiết dù là rất nhỏ này đã khiến gameplay của Đại Hiệp Khách có sức hút mạnh mẽ hơn, kích thích trí tò mò của người chơi và dẫn dắt họ khám phá nhiều hơn nữa. Mặc dù trong quá trình “trên tay” còn gặp một số lỗi nhỏ nhưng tin rằng với sự góp ý của nhiều người chơi, đội ngũ SohaGame cùng eWings Studio sẽ sớm khắc phục, hoàn thiện để đem đến một sân chơi mượt mà nhất trong những ngày sắp tới.

Mọi thông tin chi tiết về Đại Hiệp Khách, bạn đọc có thể theo dõi tại: 

Tải ngay Đại Hiệp Khách tại đây chỉ với 1 link duy nhất: https://daihiepkhach.onelink.me/kmo7/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHiepKhach/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }