Mới đây, Apex Legends Mobile đã phát đi những thông tin quan trọng.

Vào đầu tháng 3, Apex Legends Mobile đã ra mắt dưới dạng thử nghiệm tại một vài quốc gia/khu vực bao gồm Argentina, Colombia, Mexico, Peru, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Úc và New Zealand. Thời điểm đó, game thủ tại các quốc gia này có thể tải về Apex Legends Mobile tại App Store và Google Play.

Apex Legends Mobile phát hành toàn cầu và đây là thứ game thủ Việt nhận được, Free Fire lại được thể “rung đùi” - Ảnh 1.

Mới đây, Apex Legends Mobile cho biết đã chính thức mở đăng ký trên phạm vi toàn cầu. Điều này đồng nghĩa với việc ngày phát hành của tựa game này không còn xa nữa. Theo thông tin được phát đi thì Apex Legends Mobile sẽ được phát hành toàn cầu vào mùa hè này. Tuy nhiên, khi vào Google Play thì Apex Legends Mobile không cho phép game thủ Việt đăng ký trước.

Apex Legends Mobile phát hành toàn cầu và đây là thứ game thủ Việt nhận được, Free Fire lại được thể “rung đùi” - Ảnh 2.

Rất có khả năng trong tương lai gần thì game thủ Việt cũng không được phép tải về Apex Legends Mobile trên cả hai kho tải chính thức ở Việt Nam. Với đặc thù là một game bắn súng mang hơi hướm bạo lực nên đương nhiên sẽ cần phải có NPH chịu trách nhiệm về việc kiểm duyệt nội dung cũng như bảo đảm giảm thiểu tối đa các yếu tố bạo lực trong game. Mà hiện tại thì vẫn chưa có đơn vị nào trong nước có động thái hợp tác phát hành Apex Legends Mobile.

Điều này đồng nghĩa với việc là Free Fire tiếp tục sẽ là tựa game bắn súng sinh tồn số một tại thị trường Việt Nam khi gần như không có đối thủ. PUBG Mobile được xem là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Free Fire nhưng nếu đặt lên bàn cân so sánh về tương quan người chơi thì PUBG Mobile hay Badlanders cũng khó có thể là đối thủ của Free Fire. Apex Legends Mobile với lợi thế về đồ họa và gameplay cũng như hỗ trợ tối đa của EA lẫn Tencent sẽ tạo nên một thế cục cạnh tranh hấp dẫn với các tựa game đi trước, nhưng giành được vị thế của Free Fire thì… e chừng khó.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }