Vào đêm ngày 15/4 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức giới thiệu thế hệ iPhone mới.

Apple đã chính thức công bố iPhone mới của hãng, với tên gọi iPhone SE 2020. Đây là một chiếc iPhone giá rẻ có giá khởi điểm 399 USD cho phiên bản có dung lượng lưu trữ 64GB. Thế hệ iPhone SE này có vẻ ngoài giống với iPhone 8 với màn hình 4,7 inch cùng sự quay trở lại của nút Home vật lý kết hợp Touch ID. Đây là một thiết kế vẫn giữ được sự ổn định kể từ iPhone 6 , khiến iPhone SE về cơ bản là thế hệ thứ năm có cùng kiểu dáng và ngôn ngữ thiết kế này.

Apple chính thức tung ra iPhone thế hệ mới với cấu hình siêu khủng nhưng giá siêu rẻ, game thủ có thể đặt mua ngay từ bây giờ - Ảnh 1.

Hiện tại, Apple cho phép người dùng đặt hàng trước vào thứ sáu này, ngày 17/4. Sẽ có một phiên bản 128 GB được bán với giá 449 USD, một bản 256 GB với mức giá 549 USD. iPhone SE  thực chất là một chiếc iPhone 8 có camera và bộ xử lý tốt hơn – và mức giá thấp hơn. Mặc dù có thiết kế tương đối cũ nhưng iPhone SE có chip A13 Bionic của Apple, giống với các mẫu iPhone 11 và 11 Pro mới nhất. Với cấu hình này, iPhone SE đủ sức đánh bại nhiều mẫu điện thoại Android chỉ với một mức giá chấp nhận được.

Apple chính thức tung ra iPhone thế hệ mới với cấu hình siêu khủng nhưng giá siêu rẻ, game thủ có thể đặt mua ngay từ bây giờ - Ảnh 2.

Điều đó sẽ đảm bảo rằng nó chiếc iPhone này sẽ có tuổi thọ cao hơn nhiều so với mẫu iPhone 8 giá 449 USD mà nó thay thế trong dòng sản phẩm của Apple, có chip A11 từ năm 2017. Bộ xử lý cũng cho phép iPhone SE mới có được một số tính năng camera mới. Có một ống kính camera 12 megapixel ở mặt sau (cùng với đèn flash). Apple cho biết họ đang sử dụng chip của A13 Bionic để cải thiện khả năng chụp ảnh Smart HDR, kết hợp nhiều ảnh thành một ảnh duy nhất để cải thiện ánh sáng và chi tiết.

Apple chính thức tung ra iPhone thế hệ mới với cấu hình siêu khủng nhưng giá siêu rẻ, game thủ có thể đặt mua ngay từ bây giờ - Ảnh 3.

Nhiều thiết kế của iPhone SE thế hệ thứ hai mới giống hệt iPhone 8. Nó có thời lượng pin tương đương với iPhone 8 (nhưng không có thông tin chính xác về dung lượng pin). Apple nói rằng ốp lưng được thiết kế cho iPhone 8 sẽ hoạt động tốt trên SE. Máy có màn hình Retina IPS LCD 4,7 inch của Apple. Chiếc iPhone này chỉ đi kèm với bộ sạc 5W.

Apple chính thức tung ra iPhone thế hệ mới với cấu hình siêu khủng nhưng giá siêu rẻ, game thủ có thể đặt mua ngay từ bây giờ - Ảnh 4.

iPhone SE 2020 là một phiên bản điện thoại thông minh được tung ra giữa đại dịch Covid-19 với hy vọng sẽ kích cầu được người tiêu dùng. Với giá thành thấp hơn và sự quay trở lại của cảm biến Touch ID được hy vọng có thể có sức hấp dẫn hơn bình thường một chút, đặc biệt là khi mọi người phải đeo khẩu trang thường xuyên, thật bất tiện khi sử dụng Face ID.

Apple chính thức tung ra iPhone thế hệ mới với cấu hình siêu khủng nhưng giá siêu rẻ, game thủ có thể đặt mua ngay từ bây giờ - Ảnh 5.

Nhìn chung, iPhone SE là một chiếc điện thoại trị giá 400 đô la với một chiếc máy ảnh mạnh mẽ và bộ vi xử lý tương tự trong những chiếc iPhone đắt nhất của Apple. iPhone SE thế hệ trước không nhận được nhiều cảm tình của người dùng một phần vì nó rất nhỏ so với hầu hết các điện thoại thông minh khác với thiết kế giống với iPhone 5. Apple đã ngừng bán SE ban đầu vào năm 2018.

Với những game thủ muốn sở hữu một thiết bị của Apple với mức giá phải chăng đi cùng với công nghệ hiện đại nhất tính đến thời điểm này thì iPhone SE 2020 là sự lựa chọn không hề tồi một chút nào. Hy vọng chiếc máy này sẽ sớm mở bán trong tương lai gần tại thị trường Việt Nam.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }