Vẫn là câu chuyện ghép đồ huyền thoại đã từng khiến bao nhiêu thế hệ game thủ Việt phải khóc hận.

Nhiều game thủ chơi Vệ Thần Mobile bất giác nói rằng nó giống MU. Thật ra không có khái niệm “giống” ở đây, đơn giản là cả MU lẫn Vệ Thần Mobile đều là sản phẩm nhập vai mang cốt truyện thần thoại phương Tây và thừa hưởng tất cả những tinh hoa của thể loại game ấy.

Aura của Chaos Goblin ám vận vào Vệ Thần Mobile, thế hệ chiến binh 2020 đồng loạt khóc thét vì quay vào ô ghép trượt - Ảnh 1.

Ấy thế nên Vệ Thần Mobile mới vừa quen vừa lạ, thú vị và cuốn hút với những tính năng, cơ chế thuộc vào hàng huyền thoại mà rất nhiều trong số đó khiến người ta nhớ ngay tới thế hệ game ngày xưa. Nhân đây, hãy cùng xem cộng đồng Vệ Thần Mobile sau 2 ngày ra mắt đã có những drama hay biến căng nào đáng chú ý nhé.

“Aura” từ Chaos Goblin và công cuộc ghép cánh “tức ói máu” 

Goblin – những gã phù thủy chế tạo đồ có tính tình thất thường với vai trò chính là nắm giữ, cai quản và điều phối các dòng tiền của thế giới MU. Trong MU Online, 3 con yêu tinh Goblin quay Chaos cực kỳ nổi tiếng và tai tiếng chuyên “cắm chốt” tại vùng đất Noria ở tọa độ 180/100, nhiệm vụ của 3 con quái vật này là thực hiện việc ép đồ cho gamer.

Aura của Chaos Goblin ám vận vào Vệ Thần Mobile, thế hệ chiến binh 2020 đồng loạt khóc thét vì quay vào ô ghép trượt - Ảnh 2.

Các bạn chỉ cần mang nguyên liệu đến chúng sẽ giúp tạo ra những món đồ độc đáo. Lúc chúng vui chúng sẽ cho bạn niềm vui, nhưng lúc chúng cáu thì các bạn sẽ ăn “đủ hành” và đa phần tính tình chúng đều luôn luôn trong tình trạng không vui vẻ gì quanh năm suốt tháng. Máy quay Chaos của Goblin đã là nơi khét tiếng trong giới giang hồ, địa điểm đã khiến hàng ngàn game thủ tức ói máu.

Tuy huyền thoại đầu tiên đã xa nhưng dư âm của nó quả không phải dạng vừa, nay đã trở lại và lợi hại hơn xưa trong Vệ Thần Mobile. Nếu như trong các tựa game khác, ghép cánh sẽ auto mặc được nhưng Vệ Thần Mobile say NO, quyết tâm giữ lại tinh túy “random” đã từng khiến bao thế hệ anh hùng MU phải khóc hận. Nếu đen đủi, bạn sẽ nhận được cánh của phái khác hoặc là… mất luôn cánh.

Aura của Chaos Goblin ám vận vào Vệ Thần Mobile, thế hệ chiến binh 2020 đồng loạt khóc thét vì quay vào ô ghép trượt - Ảnh 3.
Aura của Chaos Goblin ám vận vào Vệ Thần Mobile, thế hệ chiến binh 2020 đồng loạt khóc thét vì quay vào ô ghép trượt - Ảnh 4.
Aura của Chaos Goblin ám vận vào Vệ Thần Mobile, thế hệ chiến binh 2020 đồng loạt khóc thét vì quay vào ô ghép trượt - Ảnh 5.
Aura của Chaos Goblin ám vận vào Vệ Thần Mobile, thế hệ chiến binh 2020 đồng loạt khóc thét vì quay vào ô ghép trượt - Ảnh 6.

“Cay không chịu được luôn á”

Tuy rằng có một cơ chế khác giúp chuyển đổi môn phái của cánh nhưng xét cho cùng, đây vẫn là một trải nghiệm đau thương và đáng nhớ bậc nhất với cộng đồng Vệ Thần Mobile ngày hôm qua. Thiết nghĩ chúng ta cũng không nên chọc vào nỗi đau này thêm nữa.

Các kèo solo, chiến Guild liên tục báo về, sôi động từ sáng đến đêm

Sẽ thật buồn nếu một tựa game nhập vai mà lại không có những kèo chiến như thế này. BankGuild chiến Phiêu, Vip 3 đấu Vip 7 hay màn 1 đấu 4 bên què bên thọt… tất cả đã tạo nên những kỷ niệm siêu đáng nhớ, đăng tải rầm rộ trong cộng đồng, vừa cay cú vừa máu chiến.

Aura của Chaos Goblin ám vận vào Vệ Thần Mobile, thế hệ chiến binh 2020 đồng loạt khóc thét vì quay vào ô ghép trượt - Ảnh 7.
Aura của Chaos Goblin ám vận vào Vệ Thần Mobile, thế hệ chiến binh 2020 đồng loạt khóc thét vì quay vào ô ghép trượt - Ảnh 8.
Aura của Chaos Goblin ám vận vào Vệ Thần Mobile, thế hệ chiến binh 2020 đồng loạt khóc thét vì quay vào ô ghép trượt - Ảnh 9.
Aura của Chaos Goblin ám vận vào Vệ Thần Mobile, thế hệ chiến binh 2020 đồng loạt khóc thét vì quay vào ô ghép trượt - Ảnh 10.

Cộng đồng sắp sửa được thấy những trận chiến nảy lửa tại tất cả các server đây

Trò luận đáp trở nên lầy lội khi xung quanh toàn những kẻ… vô lương tâm

Trò hỏi đáp nhận exp này game nào cũng có, thế nhưng phát minh ra cái cơ chế “hóa lợn” khi trả lời sai như Vệ Thần Mobile thì lại là chuyện khác. Chưa kể, đừng tưởng bở rằng bản thân mình có quyền quyết định câu trả lời, bị người khác “đá” khỏi câu trả lời đúng hoặc “khóa” ở câu trả lời sai mới ức chế cơ!

Aura của Chaos Goblin ám vận vào Vệ Thần Mobile, thế hệ chiến binh 2020 đồng loạt khóc thét vì quay vào ô ghép trượt - Ảnh 11.
Aura của Chaos Goblin ám vận vào Vệ Thần Mobile, thế hệ chiến binh 2020 đồng loạt khóc thét vì quay vào ô ghép trượt - Ảnh 12.

“Một khi mình đã trả lời sai thì cũng không ai được trả lời đúng” – 500 anh em lầy lội said

Ấy vậy nên trong hai ngày vừa qua, chuyên mục hỏi đáp này mới khiến cộng đồng Vệ Thần Mobile sôi sục đến thế. Ngoài kho kiến thức thì vào đây bạn còn phải xem cả kho nhân phẩm của mình nữa, không cẩn thận là bị 500 anh em xung quanh “hãm hại” mà thôi.

“Đệ tử Đoàn Dự” tái xuất với màn Lăng Ba Vi Bộ khiến kẻ thù chết vì tức

Trò cười ấy trở lại rồi, ấy là khi solo liên server hừng hực khí chất anh hùng nhưng lại gặp phải thánh lầy với phương châm “không cần thắng, chỉ cần vui”. Thế là trong suốt thời gian thi đấu, trong khi bạn muốn tả xung hữu đột, đối mặt với nhau như hai chiến binh thực thụ thì kẻ địch lại chỉ cong mông chạy, chạy rẽ đất rẽ cát, chạy đến chóng cả mặt.

Aura của Chaos Goblin ám vận vào Vệ Thần Mobile, thế hệ chiến binh 2020 đồng loạt khóc thét vì quay vào ô ghép trượt - Ảnh 13.

Người trong cuộc thì cay tím cả mặt mà cộng đồng lại được thể cười như được mùa. Mong rằng sẽ không xuất hiện quá nhiều “đệ tử Đoàn Dự” nữa để võ đài solo liên server của chúng ta trở lại với đúng vai trò tìm ra kẻ mạnh – yếu của nó.

Tạm Kết

Còn rất nhiều những câu chuyện hài hước trong cộng đồng Vệ Thần Mobile trong 2 ngày ra mắt nhưng trong khuôn khổ bài viết chưa thể nào liệt kê hết. Hãy tự mình trải nghiệm và viết nên câu chuyện đáng nhớ của riêng bản thân nhé.

Tải game: http://vethan.vn/rd/gamek

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }