Một bài viết mang tiêu đề “Tác hại nghiêm trọng của nghiện game FF” đang khiến CĐM chú ý.

Một bài viết được đăng tải trên một trong số những group game lớn nhất nhì tại Việt Nam, xung quanh câu chuyện về vấn đề “nghiện game FF”. Bài viết tương đối dài khi tới hơn 1.000 chữ cho thấy công sức bỏ ra của tác giả là không hề nhỏ. Phân tích đủ luận điểm, chứng cứ khoa học để cho thấy rằng “nghiện game FF” có thể mang lại những tác hại khôn lường tới sức khỏe của người chơi.

Bài viết “Tác hại nghiêm trọng của nghiện game FF” khiến CĐM chú ý, tựa game này làm gì mà bị ghét bỏ thế? - Ảnh 1.

Ví dụ như một trích đoạn sau: “Một người được coi là nghiện game FF nếu trong suốt thời gian dài có dấu hiệu bị mất kiểm soát do chơi game FF, dành quá nhiều thời gian chơi game FF (chừng 3-4 giờ trở lên mỗi ngày) dẫn đến xa rời công việc hoặc hoạt động thường ngày đáng lẽ phải làm, xa rời các mối quan hệ xã hội xung quanh.

Nhiều nguyên nhân khác nhau gây nghiện game FF. Một trong những lý do chính khiến các trò chơi có thể trở nên gây nghiện như vậy là chúng được thiết kế theo cách cuốn hút người chơi. Các nhà thiết kế game FF giống như bất kỳ ai khác đang cố gắng kiếm lợi nhuận, luôn tìm cách để có thêm nhiều người chơi trò chơi của họ. Họ hướng tới mục tiêu này bằng cách tạo ra các trò chơi đủ thử thách để khiến bạn vào chơi nhiều hơn. Nói cách khác, game thủ FF thường cảm thấy mọi chiến thắng đều không bao giờ là đủ”.

Bài viết “Tác hại nghiêm trọng của nghiện game FF” khiến CĐM chú ý, tựa game này làm gì mà bị ghét bỏ thế? - Ảnh 2.

Thế nhưng nếu để ý kỹ thì những thông tin trong bài viết này đều được lấy từ trên mạng và thay vì “nghiện game” thì người viết này đã thay bằng cụm từ “nghiện game FF”. Thực chất thì FF nói riêng hay nghiện game nói chung đều mang đến những tác hại khôn lường cho sức khỏe của game thủ. Vì vậy bài viết này có lẽ nhằm mục đích “troll” cộng đồng FF nhiều hơn bởi suy cho cùng thì game FF cũng chỉ là một trò chơi vốn dĩ đã phải nhận nhiều định kiến từ cộng đồng.

Bài viết “Tác hại nghiêm trọng của nghiện game FF” khiến CĐM chú ý, tựa game này làm gì mà bị ghét bỏ thế? - Ảnh 3.

Cộng đồng game thủ cũng nhìn nhận vấn đề này một cách khách quan và thực tế khi cho rằng “Sao không nói chung là nghiện game đi mà phải lôi chữ FF vào”. Quả thực dù rất thành công tại thị trường Việt Nam và trên toàn thế giới nhưng FF vẫn không tránh khỏi ánh mắt soi mói và định kiến từ một bộ phận game thủ.

https://gamek.vn/bai-viet-tac-hai-nghiem-trong-cua-nghien-game-ff-khien-cdm-chu-y-tua-game-nay-lam-gi-ma-bi-ghet-bo-the-20220509113725964.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }