Bao cao su ngoài việc bảo vệ an toàn, phòng tránh những căn bệnh xã hội thì còn có khả năng chống dịch rất tốt. Những hình ảnh dưới đây sẽ minh chứng điều này.

Vì sự bùng nổ của dịch bệnh mà tại nhiều quốc gia trên thế giới, người dân đã mua những thứ để tự bảo vệ gia đình và bản thân khỏi mầm bệnh. Thông thường, những thứ mà game thủ nghĩ tới sẽ là xà phòng, chất khử trùng, giấy vệ sinh… đó là những vật dụng hữu ích để bảo vệ bản thân khi dịch bệnh đang xả yra.

Bao cao su đang dần trở nên khan hiếm và cạn kiệt ở nhiều quốc gia vì lý do như này đây - Ảnh 1.

Tuy nhiên, người dân tại một số nơi trên thế giới thậm chí còn liệt bao cao su vào danh sách những thứ cần mua để “bảo vệ” sức khỏe của mình. Thực ra thì từ trước tới nay, bao cao su vẫn luôn là thứ có thể bảo vệ sức khỏe của con người tránh khỏi những căn bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục. Vậy nhưng, trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát này, vẫn có những cách sử dụng bao cao su “kiểu khác” để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bao cao su đang dần trở nên khan hiếm và cạn kiệt ở nhiều quốc gia vì lý do như này đây - Ảnh 2.

Thế nhưng, có thể thấy rằng, cách bảo vệ sức khỏe này hơimang tính tiêu cực và không cần thiết. Nhiều phương tiện truyền thông tại những quốc gia như Úc, Singapore và Canada cho rằng đặt bao cao su lên ngón tay có thể bảo vệ bạn khỏi chạm vào virus. 

Bao cao su đang dần trở nên khan hiếm và cạn kiệt ở nhiều quốc gia vì lý do như này đây - Ảnh 3.

Đây cũng là lý do mà tại những quốc gia này toàn bộ kệ chứa đầy bao cao su hoàn toàn trống rỗng. Người mua hàng đang lấp đầy xe đẩy của họ bằng hộp bao cao su để bảo vệ bản thân khỏi “tiểu thuyết” mà các phương tiện truyền thông của mình vẽ nên.

Bao cao su đang dần trở nên khan hiếm và cạn kiệt ở nhiều quốc gia vì lý do như này đây - Ảnh 4.
Bao cao su đang dần trở nên khan hiếm và cạn kiệt ở nhiều quốc gia vì lý do như này đây - Ảnh 5.
Bao cao su đang dần trở nên khan hiếm và cạn kiệt ở nhiều quốc gia vì lý do như này đây - Ảnh 6.

Dịch bệnh này không hề giống với những căn bệnh xã hội khác. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình là làm theo những khuyến nghị  và chỉ dẫn của Bộ Y tế nhé để tránh rơi vào những thông tin thất thiệt nhé.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }