Bất chấp mọi sự “soi mói” và chỉ trích xung quanh Diablo Immortal, trò chơi được cho là vẫn thu về lợi nhuận khổng lồ hàng ngày.

Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng Diablo Immortal là một tựa game đầy tai tiếng của làng game trong năm 2022 này. Hằng ngày, nó vẫn gặp nhiều rắc rối bởi việc “hút máu” người dùng. Thậm chí, điều này còn làm ảnh hưởng tới điểm số của trò chơi trên các trang đánh giá. Trên trang Metacritic, điểm số của Diablo Immortal có thời điểm đã trôi xuống mức 0,2 – điểm số thấp kỷ lục và được coi là một thảm họa đối với một ông lớn trong ngành game như Blizzard.

Bất chấp “chỉ trích” của người dùng, Diablo Immortal vẫn kiếm bộn tiền, tận thu hơn 1 triệu đô la mỗi ngày? - Ảnh 1.

Với tất cả những vấn đề nổi cộm bủa vây xung quanh, Diablo Immortal rất có thể là một trong những nỗi thất vọng lớn nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử năm nay dù rằng trước đó được cho là tựa game đột phá của Blizzard trên thiết bị di động. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, Diablo Immortal dường như vẫn kiếm được rất nhiều tiền hàng ngày.

Được phát hành vào ngày 2/6, Diablo Immortal là trò chơi đầu tiên trong series Diablo được phát triển đặc biệt cho nền tảng di động với sự hợp tác của NetEase. Là một trò chơi di động, đây cũng là trò chơi Diablo đầu tiên sử dụng mô hình chơi miễn phí. Thật không may, điều đó cũng dẫn đến việc Diablo Immortal có mô hình trả tiền để giành chiến thắng rất rõ ràng, với những người chơi miễn phí sẽ bị cản trở đáng kể.

Bất chấp “chỉ trích” của người dùng, Diablo Immortal vẫn kiếm bộn tiền, tận thu hơn 1 triệu đô la mỗi ngày? - Ảnh 2.

Bỏ chỉ trích sang một bên, có thông tin rằng Diablo Immortal đang kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi ngày. Báo cáo đầu tiên đến từ MobileGamer.biz, trích dẫn dữ liệu từ AppMagic làm tài liệu tham khảo. Theo báo cáo, doanh thu từ Diablo Immortal đạt mức cao nhất sau 10 ngày kể từ khi ra mắt, Blizzard kiếm được 2,4 triệu USD. Còn hiện tại, sau hơn một tháng sau phát hành và đôi khi vẫn vấp phải những chỉ trích tiêu cực của công chúng thì thật ngạc nhiên, Diablo Immortal vẫn có thể thu về một nửa doanh thu so với những gì nó đã kiếm được hàng ngày trong hai tuần đầu.

Trò chơi hiện đã vượt qua con số 10 triệu lượt tải xuống vào tháng trước, cho phép người chơi mua một số lượng lớn vật phẩm từ cửa hàng trong game. Đây chính là nguồn thu làm giàu cho nhà phát hành. Trước đó, trong một bài phân tích, một game thủ đã tính ra số tiền để một người chơi Diablo Immortal mơ về trang bị đầy đủ trong tựa game này sẽ rơi vào khoảng 540 nghìn đô la (tương đương 12,5 tỷ đồng).

Bất chấp “chỉ trích” của người dùng, Diablo Immortal vẫn kiếm bộn tiền, tận thu hơn 1 triệu đô la mỗi ngày? - Ảnh 3.

Đáng chú ý là cho đến nay, Blizzard chưa bao giờ công bố bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến doanh thu từ Diablo Immortal. Do đó, nhiều người vẫn cảm thấy khó tin khi Diablo Immortal lại có thể trở thành một cỗ máy kiếm tiền hiệu quả như vậy.

https://gamek.vn/bat-chap-chi-trich-cua-nguoi-dung-diablo-immortal-van-kiem-bon-tien-tan-thu-hon-1-trieu-do-la-moi-ngay-2022070507031026.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }