Không hổ danh game chiến thuật hội tụ các tinh hoa hàng đầu, chơi Giang Sơn Mỹ Nhân có thể thấy nhiều nét quen thuộc từng có trong Ngọa Long nhưng với nền tảng đồ họa đẹp hơn, ấn tượng thời đại mới.

Là một trong những tựa game chiến thuật xây thành, nuôi quân thế hệ đầu tiên tại Việt Nam, Ngọa Long là cái tên hiếm hoi vẫn còn tồn tại đến tận ngày hôm nay nhờ hệ thống gameplay cuốn hút. Khi những cái tên như Tam Quốc Truyền Kỳ, Linh Vương, Ngũ Hổ Tướng dần đi vào dĩ vãng thì trò chơi này đến nay vẫn thu hút được người chơi nhờ các hoạt động, sự kiện hợp lý.

Bất ngờ phát hiện nhiều tính năng kinh điển một thời của Ngọa Long tái hiện trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 1.

Ngọa Long webgame là trò chơi chiến thuật thời gian thực đời đầu hiếm hoi còn sống khỏe đến ngày hôm nay

Tất nhiên với một trò chơi tổng hợp rất nhiều tính năng “vàng” của dòng game chiến thuật như Giang Sơn Mỹ Nhân, không khó hiểu khi hầu hết các tính năng, hoạt động quan trọng trong Ngọa Long cũng đều xuất hiện trong tựa game này. Điểm khác biệt chính là bối cảnh thể hiện trong không gian Full 3D đem tới trải nghiệm khác biệt hẳn thay vì 2D như trước. Đồng thời nhiều sự cải tiến cũng được sử dụng để đem tới phong cách chơi mới mẻ.

Bất ngờ phát hiện nhiều tính năng kinh điển một thời của Ngọa Long tái hiện trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 2.

Nhờ đồ họa 3D, trải nghiệm chơi game chiến thuật trong Giang Sơn Mỹ Nhân được nâng cao rõ rệt

Phó bản vượt ải đa dạng và có độ khó cao

Cũng giống như mọi game chiến thuật thời gian thực, nuôi quân xây thành chỉ là một phần nhỏ công việc. Việc chính mà rất nhiều game thủ yêu thích chính là “phá đảo” phó bản của game, tự mình mày mò tìm cách phá giải trận hình, đó mới thực sự là đam mê. Ở tầm level cao, phó bản trong Ngọa Long thực sự là một thử thách cực kì “khoai” vì độ “trâu” của quân địch trấn giữ.

Bất ngờ phát hiện nhiều tính năng kinh điển một thời của Ngọa Long tái hiện trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 3.

Độ khó của các ải phụ bản trong Ngọa Long thực sự là thử thách với bất kì game thủ nào

Cũng có độ khó cao như Ngọa Long, nhưng cách thể hiện của Giang Sơn Mỹ Nhân hơi khác một chút bởi thay vì sử dụng gameplay turn-based, trò chơi này sử dụng cách thả quân time-based đang rất thịnh hành hiện nay trong các game như Auto Chess. Từ đó việc đánh phó bản càng khó khăn hơn, nhất là khi tính toán việc sử dụng binh chủng khắc chế sao cho phù hợp.

Bất ngờ phát hiện nhiều tính năng kinh điển một thời của Ngọa Long tái hiện trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 4.

Giang Sơn Mỹ Nhân tái hiện gameplay vượt ải trong Ngọa Long với phong cách mới hơn, thử thách hơn

Trận hình biến ảo, thể hiện đẳng cấp chiến thuật

Sự khác biệt của Ngọa Long so với nhiều game chiến thuật cùng thời một phần ở tính chiến thuật đa dạng hơn nhờ các trận hình có thể thay đổi. Tăng công, tăng thủ, tăng bạo kích, hồi máu… đều có thể áp dụng dễ dàng tạo nên những trận đánh cực kì khó đoán. Dù vậy việc thể hiện trận hình trên đồ họa 2D đánh qua đánh lại thực sự khá đơn điệu.

Bất ngờ phát hiện nhiều tính năng kinh điển một thời của Ngọa Long tái hiện trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 5.

Trận pháp trong Ngọa Long có thể biến ảo tạo sự bất ngờ cho đối thủ

Điều này đã được thay đổi khác hẳn với công nghệ Full 3D của Giang Sơn Mỹ Nhân, khi các trận hình có cách vận hành và độ khó không kém gì nhưng được thể hiện trên nền tảng đồ họa đẹp hơn, cách chơi thả quân chân thực hơn đem tới trải nghiệm ấn tượng cho người chơi. Bên cạnh đó trận hình trong Giang Sơn Mỹ Nhân còn có thể sử dụng trong qua trình công thành, hành quân chứ không đơn thuần chỉ PvP và PvE.

Bất ngờ phát hiện nhiều tính năng kinh điển một thời của Ngọa Long tái hiện trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 6.

Trận pháp trong Giang Sơn Mỹ Nhân có thể sử dụng cho từng đội hình với nhiều hiệu quả đa dụng

Công thành chiến hoành tráng hơn nhờ đồ họa Full 3D

Công thành, chiếm đất là những tính năng không thể thiếu trong các game chiến thuật thời gian thực, xây thành, nuôi quân. Trong Ngọa Long, đây cũng là hoạt động được mong đợi nhất của cộng đồng game thủ, nơi các quân đoàn đại chiến và lớn hơn là quốc chiến để đem về những lợi tức cho quốc gia, cho quân đoàn của mình.

Bất ngờ phát hiện nhiều tính năng kinh điển một thời của Ngọa Long tái hiện trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 7.

Công thành chiến là hoạt động được mong đợi nhất trong Ngọa Long

Cũng là công thành chiến, nhưng trong Giang Sơn Mỹ Nhân thay vì mở ra những trận quốc chiến dài hơi giữa các thế lực, trò chơi này lựa chọn cách thể hiện khác khi cho người chơi công phá các thành trì, trở thành Quốc Vương và lớn hơn tất cả là trở thành Hoàng Đế, vua của các vị vua. Mục tiêu lớn nhất là giúp người chơi xây dựng được Vương Triều cho riêng mình, thống lĩnh thiên hạ.

Bất ngờ phát hiện nhiều tính năng kinh điển một thời của Ngọa Long tái hiện trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 8.

Trong Giang Sơn Mỹ Nhân, người chơi công thành có mục đích trở thành Hoàng Đế và đây là hành trình vô cùng gian nan

Điều này mới thực sự là quan trọng nhất với một game chiến thuật mô phỏng lịch sử. Bởi từ ngàn xưa bất kì thế lực nào xuất hiện cũng có mưu cầu lớn nhất là xưng Đế, trở thành vua. Chứ xây dựng thành trì, xây quân đoàn cho mạnh, đánh nhau xong rồi ai về nhà nấy thì chưa được thực tế lắm. Thế nên có thể nói công thành chiến trong Giang Sơn Mỹ Nhân sát với lịch sử hơn và qua đó tôn vinh người chơi tốt hơn.

Bất ngờ phát hiện nhiều tính năng kinh điển một thời của Ngọa Long tái hiện trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 9.
Bất ngờ phát hiện nhiều tính năng kinh điển một thời của Ngọa Long tái hiện trong Giang Sơn Mỹ Nhân - Ảnh 10.

Chiếm được thành Lạc Dương, người đứng đầu quân đoàn sẽ trở thành Hoàng Đế, có quyền thưởng phạt cả quân đoàn trong tay

Dự kiến, Giang Sơn Mỹ Nhân sẽ ra mắt khoảng đầu tháng 6 tới đây, game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/giangsonmn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }