Những anh da đen khiêng hòm, tuy không còn hot nhưng vẫn là một meme nổi tiếng thời gian gần đây.

Những anh da đen khiêng hòm đang là meme nổi lên trong thời gian gần đây. Được biết, meme này có nguồn gốc từ một tập tục của người Ghana tại châu Phi. Thông thường, tang lễ tại nhiều quốc gia trên thế giới sẽ diễn ra với không khí u buồn, tiếc thương. Song người dân tại Ghana lại có quan niệm hoàn toàn khác, họ muốn tổ chức tang lễ… thật vui.

Bất ngờ với gia thế cực khủng của “anh da đen khiêng hòm”, việc làm nhiều không xuể, nổi tiếng trên truyền hình - Ảnh 1.

Chính vì quan niệm đó, người dân Ghana còn mời những “anh da đen” hay còn gọi là Pallbearers Dance để cùng thực hiện vũ điệu vác quan tài. Quốc gia này cho rằng, đám tang không phải là sự kiện buồn. Người đã mất sẽ tiếp tục một cuộc sống mới, vì vậy đây phải là dịp vui, do vậy các Pallbearers Dance hay còn gọi là anh da đen khiêng hòm có mặt để đám tang thêm phần sôi động.

Bất ngờ với gia thế cực khủng của “anh da đen khiêng hòm”, việc làm nhiều không xuể, nổi tiếng trên truyền hình - Ảnh 2.

Tuy không phải mới xuất hiện trên mạng xã hội, song thời gian gần đây, vũ điệu quan tài của các anh da đen bỗng dưng “hot” trở lại và trở thành một trào lưu ảnh chế ở nhiều nơi trên thế giới. Với độ kỳ lạ của mình, kết hợp thêm với cư dân mạng chèn vào những giai điệu vui vẻ, nhịp nhàng, anh da đen khiêng hòm lại càng trở nên nổi tiếng.

Bất ngờ với gia thế cực khủng của “anh da đen khiêng hòm”, việc làm nhiều không xuể, nổi tiếng trên truyền hình - Ảnh 3.

Thế nhưng, những anh da đen khiêng hòm có gia thế thuộc loại “không phải dạng vừa đâu”. Đặc biệt là người đứng đầu nhóm Pallbearers Dance này. Benjamin Aidoo, 32 tuổi, là chủ sở hữu của một công ty tang lễ lớn nhất ở Tây Phi. Là người sáng lập công ty này và là đội trưởng của đội nhảy quan tài, cũng là người phát minh ra điệu nhảy quan tài.

Bất ngờ với gia thế cực khủng của “anh da đen khiêng hòm”, việc làm nhiều không xuể, nổi tiếng trên truyền hình - Ảnh 4.

“Benjamin Aidoo” sinh năm 1987, vì hoàn cảnh gia đình lúc nhỏ, anh đã làm việc trong một nhà tang lễ từ năm 15 tuổi. Khi Benjamin Aidoo 19 tuổi, anh nhìn thấy cơ hội kinh doanh trong ngành tang lễ ở Tây Phi và thành lập công ty tang lễ của riêng mình. 

Bất ngờ với gia thế cực khủng của “anh da đen khiêng hòm”, việc làm nhiều không xuể, nổi tiếng trên truyền hình - Ảnh 5.

Khi bắt đầu khai trương, nó trở nên nổi tiếng thông qua lễ tang của một tù trưởng. Anh được yêu cầu thêm vũ đạo vào đám tang truyền thống của Ghana. Toàn bộ đám tang rất hoành tráng và sống động, đã trở thành nổi tiếng ngay sau đó.

Bất ngờ với gia thế cực khủng của “anh da đen khiêng hòm”, việc làm nhiều không xuể, nổi tiếng trên truyền hình - Ảnh 6.

Năm 2017, BBC của Anh cũng đã đến thăm đội ngũ chuyên nghiệp của Benjamin Aidoo. Sau khi Internet trở nên phổ biến, Benjamin Aidoo cũng tranh thủ để phát triển thêm sự nghiệp của mình bằng cách ra mắt nhiều dịch vụ mới thú vị hơn. 

Bất ngờ với gia thế cực khủng của “anh da đen khiêng hòm”, việc làm nhiều không xuể, nổi tiếng trên truyền hình - Ảnh 7.

Cũng nhờ vào sự nổi tiếng của mình mà những anh da đen khiêng hòm xuất hiện liên tục trong các tựa game gần đây như GTA, Minecraft… khiến hình tượng này trở nên ngày một gần gũi với game thủ.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }