Một thông tin không thể tuyệt vời hơn cho các fan cứng của MU Online thời xưa.

MU Online – thương hiệu đã được khẳng định

Cách đây gần 20 năm, khi dịch vụ ADSL vừa được cung cấp, một trong những siêu phẩm mà tới nay vẫn được nhìn nhận như tượng đài đầu tiên của làng game online Việt đã ra đời. Không phải cái tên xa lạ nào khác, đó chính là MU Online. Mặc dù ở thời điểm ấy vẫn còn tồn đọng vô số lỗi phát sinh, những vấn đề chưa được khắc phục, thế nhưng tựa game này vẫn mang tới một sức hút và sự lan tỏa mạnh mẽ đối với cộng đồng game thủ trên mảnh đất hình chữ S.  Sẽ chẳng quá nếu nói rằng, chính MU Online đã đặt viên gạch đầu tiên cho sự phát triển của làng game online Việt.

Bất ngờ với tựa game MU Online chuyển thể mobile do người Việt tự sản xuất, tái hiện nguyên bản siêu phẩm từng làm say đắm thế hệ game thủ 8-9x - Ảnh 1.

20 năm sau, với sự phát triển của làng game, lứa game thủ thế hệ 8-9x cũng đã trưởng thành, và những biểu tượng xưa cũ như MU Online cũng dần ít được nhắc tới hơn. Thế nhưng điều này chỉ mang tính chất tạm thời, và chắc chắn, trong tâm khảm của nhiều game thủ, MU Online vẫn là một tượng đài sống mãi với những ký ức thanh xuân. Bằng chứng là mới đây thôi, các game thủ đã cực kỳ háo hức khi xuất hiện thông tin về một tựa game sẽ tái hiện nguyên bản huyền thoại MU Online. Bom tấn ấy mang tên Lục Địa Loren – ADNX, một tựa game do chính người Việt tự sản xuất.

Bất ngờ với tựa game MU Online chuyển thể mobile do người Việt tự sản xuất, tái hiện nguyên bản siêu phẩm từng làm say đắm thế hệ game thủ 8-9x - Ảnh 2.

Lục Địa Loren – ADNX tái hiện huyền thoại PC trên phiên bản mobile

Chỉ ngay từ cái tên thôi có lẽ đã khiến nhiều fan MU phải nhớ lại một thời thanh xuân của mình rồi. Vì đơn giản, lục địa Lorencia gần như được coi là trung tâm của MU Online, là nơi khởi đầu của không ít những nhân vật quen thuộc như Wizard, Dark Knight… Thế nhưng, chẳng những nằm ở tên gọi, Lục Địa Loren – ADNX còn hứa hẹn sẽ đưa người chơi ngược dòng thời gian 20 năm trước và trải nghiệm một MU Online nguyên bản 100%.

Vẫn với các lớp nhân vật, gameplay và các phụ bản Blood, Evil quen thuộc, Lục Địa Loren – ADNX chắc chắn sẽ không làm người chơi thất vọng khi hội tụ đầy đủ tính năng đặc thù của dòng game MMORPG huyền thoại. Thậm chí, sẽ chẳng quá nếu nói rằng tựa game này đã đánh thức đế chế MU Online sau hơn chục năm ngủ quên. Với nền đồ họa trên mobile được cải tiến, đặc sắc nhưng vẫn gần gũi, bám sát so với bản gốc, Lục Địa Loren – ADNX mặc dù mới chỉ “nhá hàng” một số hình ảnh ban đầu nhưng cũng đủ khiến các game thủ Việt phải dậy sóng. 

Bất ngờ với tựa game MU Online chuyển thể mobile do người Việt tự sản xuất, tái hiện nguyên bản siêu phẩm từng làm say đắm thế hệ game thủ 8-9x - Ảnh 3.

Vùng đất Loren quen thuộc với các game thủ MU Online

Bất ngờ với tựa game MU Online chuyển thể mobile do người Việt tự sản xuất, tái hiện nguyên bản siêu phẩm từng làm say đắm thế hệ game thủ 8-9x - Ảnh 4.

Đây cũng là địa điểm thường xuyên diễn ra các “chợ phiên” trong game

Bất ngờ với tựa game MU Online chuyển thể mobile do người Việt tự sản xuất, tái hiện nguyên bản siêu phẩm từng làm say đắm thế hệ game thủ 8-9x - Ảnh 5.

Về mặt cốt truyện, Lục Địa Loren – ADNX vẫn bắt đầu với truyền thuyết về các lục địa MU cổ xưa, nơi lời sấm truyền về sự tái sinh của chúa tể Kundun hứa hẹn sẽ làm lục địa Loren – vốn đã yên bình hàng ngàn năm qua phải đối mặt với một thời kỳ hỗn độn, đen tối phía trước. Để rồi đó cũng là lúc mà các hiệp sĩ anh hùng trong cả 3 cõi Linh-Địa-Giới sẽ cùng nhau bước chân lên con tàu vinh quang, trở về lục địa này để bảo vệ sự phồn vinh, giữ gìn bình yên cho người dân nơi đây.

Bất ngờ với tựa game MU Online chuyển thể mobile do người Việt tự sản xuất, tái hiện nguyên bản siêu phẩm từng làm say đắm thế hệ game thủ 8-9x - Ảnh 6.
Bất ngờ với tựa game MU Online chuyển thể mobile do người Việt tự sản xuất, tái hiện nguyên bản siêu phẩm từng làm say đắm thế hệ game thủ 8-9x - Ảnh 7.

Blood Castle – phó bản không thể thiếu

Trong Lục Địa Loren – ADNX, người chơi cũng sẽ có cơ hội khám phá thế giới với những lớp nhân vật quen thuộc như Fairy Elf, Dark Wizard, Dark Knight, Dark Lord hoặc Magic Gladiator không khác gì bản gốc. Mỗi nhân vật cũng sẽ đi kèm với những đặc điểm, thuộc tính, kỹ năng và cách cộng điểm tiềm năng và bộ trang bị khác nhau. Mặc dù chưa có nhiều thông tin, thế nhưng thông qua trailer và một số hình ảnh, tới với Lục Địa Loren – ADNX, các game thủ Việt sẽ lại được trải nghiệm cảm giác Quẩy Evil, Quẩy Rồng không khác gì thời xưa, có chăng chỉ là chúng ta chẳng phải “cắm chuột” như trước mà thôi.

Gameplay của trò chơiĐặc biệt, Lục Địa Loren – ADNX đã được NPH xác nhân là tựa game chính thống được cấp phép bởi Bộ TTTT số 1016/QĐ-BTTTT ngày 02 tháng 6 năm 2022. Đây chắc chắn là thông tin sẽ khiến cộng đồng game thủ vô cùng an lòng và thêm phần háo hức chờ đón trải nghiệm siêu phẩm này.

Hiện tại, Lục Địa Loren – ADNX vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị ra mắt nhưng sớm thôi, một huyền thoại MU Online được tái hiện trên nền tảng Mobile sẽ sớm tới tay cộng đồng game thủ Việt.

Các game thủ có thể theo dõi thông tin về Lục Địa Loren – ADNX tại đây:

Fanpage: https://www.facebook.com/lucdialorenadnxmobile

Group: https://www.facebook.com/groups/lucdialoren

https://gamek.vn/bat-ngo-voi-tua-game-mu-online-chuyen-the-mobile-do-nguoi-viet-tu-san-xuat-tai-hien-nguyen-ban-sieu-pham-tung-lam-say-dam-the-he-game-thu-8-9x-20220607095540954.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }