Among Us là một trong những tựa game đang rất hot thời gian trở lại đây. Và bên trong các nhân vật tưởng như đáng yêu lại là những thứ này.

Trong thời gian vừa qua, bên cạnh Fall Guys thì Among Us là tựa game được cả thế giới quan tâm. Đã ra mắt từ năm 2018, song phải cho tới thời điểm hiện tại, sức hút của Among Us mới thực sự lớn. Không chỉ tại thị trường Việt Nam mà game thủ trên toàn cầu cũng đang “sục sôi” với tựa game “ma sói” này.

Bên trong nhân vật Among Us có gì? Tường đáng yêu nhưng sự thật lại có nhiều thứ kinh dị như thế này đây - Ảnh 1.

Mới đây, Among Us còn đạt tới con số 1.5 triệu người chơi cùng lúc trên mọi nền tảng. Kỳ tích này khiến cho bản thân đội ngũ phát triển cũng phải “tròn mắt” và ngay lập tức phải huy động toàn bộ nhân lực để duy trì server, tránh để máy chủ bị “toang”. Tính riêng tại thị trường Việt Nam, Among Us xứng đáng ở ngôi vị số một trên bảng xếp hạng App Store, đá văng cả Liên Quân Mobile lẫn Free Fire, hai tựa game vốn đang vô cùng mạnh trong vòng hai năm trở lại đây.

Bên trong nhân vật Among Us có gì? Tường đáng yêu nhưng sự thật lại có nhiều thứ kinh dị như thế này đây - Ảnh 2.

Nếu lượn qua một vài vòng trên mạng xã hội Facebook, thứ mà game thủ nhìn thấy nhiều nhất có lẽ chính là Among Us. Không khó để nhận ra rằng, CĐM đang thực sự phát cuồng với Among Us khi người người nhà nhà đều đang nhắc tới tựa game này. Nếu chỉ xét riêng trên Steam thì tựa game này đã lên tới 166.685 game thủ cùng chơi tại một thời điểm vào ngày 6/9.

Bên trong nhân vật Among Us có gì? Tường đáng yêu nhưng sự thật lại có nhiều thứ kinh dị như thế này đây - Ảnh 3.

Among Us giống như một phiên bản “ma sói” online, trong tựa game này, người chơi sẽ chia thành các team từ 4-10 người với nhiệm vụ sửa chữa một trạm vũ trụ bằng cách hoàn thành một chuỗi nhiệm vụ khác nhau. Trong khi tất cả người chơi cùng hướng về một cái đích chung thì sẽ có vài kẻ phá hoại được cài cắm để hủy hoại những người còn lại. Game thủ sẽ phải vừa làm nhiệm vụ, vừa phải luôn trong tình thế đề cao cảnh giác nhằm tìm ra được những kẻ phản bội hay còn gọi là “Impostor”.

Bên trong nhân vật Among Us có gì? Tường đáng yêu nhưng sự thật lại có nhiều thứ kinh dị như thế này đây - Ảnh 4.

Among Us thu hút ngươi chơi bởi một lối chơi đơn giản, dễ tiếp cận cùng một phong cách thiết kế đồ họa đơn giản, thậm chí còn có phần tương đối “dễ thương” và ngộ nghĩnh. Song, bên trong những thứ đáng yêu đang di chuyển “loăng quăng” bên trong trạm vũ trụ chứa đầy cạm bẫy ấy là những kẻ “hai mặt”, ăn ở hai lòng, sẵn sàng ra tay thủ sát bất cứ kẻ nào, dù là bạn bè thân thiết nhất chỉ để hoàn thành được nhiệm vụ của mình.

Bên trong nhân vật Among Us có gì? Tường đáng yêu nhưng sự thật lại có nhiều thứ kinh dị như thế này đây - Ảnh 5.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc, bên trong những nhân vật tưởng chừng dễ thương ấy có gì hay không? Câu trả lời này được một game thủ giải đáp trên Reddit. Tất nhiên, đây có lẽ chỉ là một phiên bản tạo dựng theo kiểu “fan made”, song cũng có thể thấy, ẩn sâu bên trong một diện mạo tưởng chừng đơn giản lại là muôn vàn thâm sâu kế hiểm với nhiều thủ đoạn, vũ khí mà nhìn bên ngoài, chẳng ai có thể biết được.

Bên trong nhân vật Among Us có gì? Tường đáng yêu nhưng sự thật lại có nhiều thứ kinh dị như thế này đây - Ảnh 6.

Nhiều người dùng trên Reddit nhận định rằng, những thứ ẩn sâu bên trong này thực sự đáng sợ, nhưng có lẽ đó cũng chính là mục đích mà đội ngũ phát triển muốn gửi gắm tới người chơi. Hãy luôn cảnh giác với mọi thứ xung quanh mình, bởi không biết chừng có ngày bạn sẽ bị “đấm” bởi chính những kẻ tưởng chừng như vô tội, ngây thơ và trong sáng đó đấy.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }