Mỗi quyết định đều có lý do rõ ràng của nó, có bang cấm thành viên yêu nhau, có bang lại quyết tâm “trai nhà giữ gái nhà”.

Tình yêu xưa nay vẫn luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và là trải nghiệm tuyệt vời của đời người. Tình yêu thì muôn hình vạn trạng, có thể bắt đầu ở bất cứ nơi đâu, với bất cứ lý do gì và dưới bất cứ hình thức nào. Đối với các game thủ, cảm giác mong nhớ, rung động với một người chỉ tình cờ gặp trong thế giới ảo cũng luôn để lại những kỉ niệm thật, cảm xúc thật đáng trân trọng.

Bị cấm kết hôn với trai cùng bang, nữ game thủ cầu cứu cả server và cái kết... - Ảnh 1.

Cảm xúc của một nam game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Tình yêu ngoài đời thực nhiều chuyện trái ngang thì tình yêu trong game cũng chẳng kém phần ngang trái. Có rất nhiều người nhờ vài lần dual rank, vài lần đi cùng phụ bản mà nên đôi nên cặp nhưng cũng có rất nhiều câu chuyện phải bỏ dở, phải đứt gánh giữa chừng vì những lý do rất giời ơi đất hỡi. Như câu chuyện của nữ game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile khiến cộng đồng nổ ra nhiều tranh cãi mấy ngày gần đây: Bất lực nhìn người yêu lên xe hoa mà không thể làm gì được.

Bị cấm kết hôn với trai cùng bang, nữ game thủ cầu cứu cả server và cái kết... - Ảnh 2.
Bị cấm kết hôn với trai cùng bang, nữ game thủ cầu cứu cả server và cái kết... - Ảnh 3.

Lời “kêu cứu” của nữ game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

“Trai làng ta quyết giữ gái làng ta” – chính khẩu quyết ấy đã là nguyên nhân chia rẽ đôi uyên ương này. Dù có tình cảm với nhau, mong muốn tổ chức một đám cưới viên mãn trước sự chúc phúc của cả server mà ai ngờ nhận tin sét đánh: Luật Bang quy định, gái bang chỉ được lấy trai bang. Ai không nghe, kick!

Bị cấm kết hôn với trai cùng bang, nữ game thủ cầu cứu cả server và cái kết... - Ảnh 4.

“Bây giờ em và 1 anh nữa đang thích nhau nhưng mà khổ nỗi khác bang. Bang chủ bang em thì không có cho thành viên nữ đi cưới bang khác. Mà anh ấy lại nặng tình với bang của mình, không bỏ bang bỏ anh em được. Giờ em phải làm sao đây ạ. Muốn đến với nhau mà cũng khó quá. Lỡ dành tình cảm cho nhau rồi mà không đến được với nhau. Vì em không có được sự cho phép của bang chủ mà nay đã phải đứng nhìn anh lên xe hoa, tổ chức tiệc cưới với người con gái khác. Mọi người cũng biết cảm giác nhìn người mình yêu cưới người khác nó đau lắm”.

Bị cấm kết hôn với trai cùng bang, nữ game thủ cầu cứu cả server và cái kết... - Ảnh 5.

Đương nhiên, cả hai sẽ luôn có một sự lựa chọn đó là một trong hai thoát bang hiện tại, nhập về làm một mối. Tuy nhiên ngặt một nỗi, anh em bang hội trong Thục Sơn lại đều sống nặng tình với nhau, bao trận công thành, bao lần bang chiến khiến các chiến hữu lại trở thành gia đình lúc nào không hay. Một bên tình một bên nghĩa chọn ai cũng đều chẳng cam lòng.

Bị cấm kết hôn với trai cùng bang, nữ game thủ cầu cứu cả server và cái kết... - Ảnh 6.
Bị cấm kết hôn với trai cùng bang, nữ game thủ cầu cứu cả server và cái kết... - Ảnh 7.
Bị cấm kết hôn với trai cùng bang, nữ game thủ cầu cứu cả server và cái kết... - Ảnh 8.
Bị cấm kết hôn với trai cùng bang, nữ game thủ cầu cứu cả server và cái kết... - Ảnh 9.

Tình nghĩa anh em bang hội bên chặt như thế này, đâu ai dễ dàng rời đi

Kết cục, nàng đành lòng nhìn chàng tổ chức đám cưới cùng người khác, cho dù chỉ là một đám cưới đơn thuần không có tình yêu nhưng cũng không tránh khỏi đau khổ. Quá bất lực, cô nàng đành phải bày tỏ lòng mình trong group cộng đồng, mong ý kiến chung của mọi người có thể khiến Bang chủ phá bỏ luật cũ. Đương nhiên cộng đồng sẽ có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều, người thì khuyên bất chấp rời bang đi, người thì lại ủng hộ chế độ trai làng giữ gái làng.

Bị cấm kết hôn với trai cùng bang, nữ game thủ cầu cứu cả server và cái kết... - Ảnh 10.

Bang chủ nói gì?

Chỉ có một người có thể giải quyết được câu chuyện này một cách triệt để nhất, đó chính là người tạo ra cái luật lệ hà khắc đó: Bang chủ. Trong khi dân tình vẫn đang bàn tán sôi nổi về chuyện tình ngang trái, thì “đại boss” cũng đã chính thức lên tiếng.

Bị cấm kết hôn với trai cùng bang, nữ game thủ cầu cứu cả server và cái kết... - Ảnh 11.

Quốc có quốc pháp, Bang có bang quy!

Nghe game thủ này phân trần lý do đưa ra Bang quy đó cũng không phải là vô lý. Thực sự cũng đã có rất nhiều trường hợp tình cảm thoáng qua, cưới vội cưới vàng rồi dăm bữa nửa tháng lại quay ra làm kẻ thù, khiến mối quan hệ giữa hai bang cũng căng thẳng theo. Tuy nhiên, “ép dầu ép mỡ, ai dám ép duyên” – cuối cùng tình yêu chân thành của cô nàng cũng đã khiến Bang chủ cảm động mà phá luật một lần. Khúc mắc chỉ còn là ở chỗ, anh chàng kia sẽ giải quyết “cô vợ trên danh nghĩa” của mình như thế nào mà thôi.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile – Ông tơ mát tay se duyên cho hàng trăm cặp đôi Việt và những câu chuyện “ảo mà thật”

Rõ ràng đây chỉ là một trong số rất nhiều cặp đôi đã bén duyên nhau trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile nhưng lại mang đến cho chúng ta rất nhiều suy nghĩ và cảm xúc. Thế giới ingame thật nhiều điều kỳ diệu, những tưởng chỉ có những nhân vật ảo mà nào ngờ tình cảm trao cho nhau lại vô cùng chân thật, thậm chí có thể đặt con người ta vào những hoàn cảnh éo le và cần chọn lựa, đánh đổi như thế này.

Bị cấm kết hôn với trai cùng bang, nữ game thủ cầu cứu cả server và cái kết... - Ảnh 12.

Lại nhớ về đám cưới huyền thoại sau 10 năm theo đuổi – từ Thục Sơn PC tới Thục Sơn Mobile mới có thể hoàn thành; rồi cặp đôi Bắc Nam vượt cả ngàn cây số để chứng minh tình cảm của mình chân thành và sâu sắc; hay như câu chuyện tình yêu chị – em nảy nở từ những lần offline Bang hội từng khiến nhiều người hâm mộ… tất cả đã cho thấy rằng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là một mảnh đất giàu tình cảm, nơi game thủ tìm đến không chỉ vì những tính năng khô khan mà còn vì chữ “tình”, chữ “nghĩa”, gắn kết và dành cho nhau những cảm xúc yêu thương thực sự.

Bị cấm kết hôn với trai cùng bang, nữ game thủ cầu cứu cả server và cái kết... - Ảnh 13.

Quay trở lại với tiêu đề bài viết thì mong rằng sau pha “cầu cứu” và giãy bày tâm sự hết sức dũng cảm của cô nàng thì phía Bang chủ cũng sẽ linh động để đôi uyên ương được tiến đến với nhau. Ngoài ra thì cũng chúc đôi bạn trẻ luôn hạnh phúc để lần “phá luật” này không trở thành vô nghĩa nhé.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }