Mới đây, cộng đồng tựa game sinh tồn từng bị đài truyền hình coi là kinh dị bạo lực bỗng nhiên được lên “TV” và gọi là siêu anh hùng.

Cách đây không lâu, một trong số những tựa game sinh tồn bất đối xứng khá nổi trong năm 2020 vừa qua là Identity V bất ngờ được lên sóng đài truyền hình. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như tựa game này không bị đưa ra như là ví dụ game có yếu tố bạo lực và kinh dị. Thời điểm đó, cộng đồng tựa game này gần như dậy sóng suốt một thời gian tương đối dài sau đó.

Bị đài V lên án là kinh dị bạo lực, nhưng người chơi game này lại lên “TV” và được gọi là siêu anh hùng - Ảnh 1.

 Được biết, Identity V được NetEase cho ra đời dựa trên việc lấy cảm hứng từ lối chơi lẫn kịch bản kinh điển của đàn anh Dead by Daylight trên PC. Identity V có lối chơi tương tự như của Dead by Daylight, nên nếu chọn phe 4 người sống sót, Dead by Daylight sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tương tự như những tựa game kinh dị sinh tồn, bởi tất cả những gì bạn phải làm là căng mắt, căng tai để lẩn tránh khỏi tên sát nhân.

Bị đài V lên án là kinh dị bạo lực, nhưng người chơi game này lại lên “TV” và được gọi là siêu anh hùng - Ảnh 2.

 Đáng nói hơn là, Identity V thậm chí còn bị nêu tên trên sóng truyền hình nhiều lần như là một ví dụ kinh điển nhất về game bạo lực. Thế nhưng, vào thời điểm ấy, Identity V không lên sóng một mình mà đi kèm với nhiều tên tuổi nổi bật như  Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, CS:GO.

Bị đài V lên án là kinh dị bạo lực, nhưng người chơi game này lại lên “TV” và được gọi là siêu anh hùng - Ảnh 3.

Hình ảnh được cộng đồng Identity V chia sẻ

 Tuy nhiên mới đây, cộng đồng Identity V lại được phen “sung sướng” khi người chơi tựa game này lên sóng “TV”, nói chính xác hơn thì là được lên channel Youtube của một kênh truyền hình. Cụ thể, một nhóm game thủ đã cosplay nhân vật trong Identity V nhưng lại được kênh Youtube này coi là hóa thân thành các siêu anh hùng.

Bị đài V lên án là kinh dị bạo lực, nhưng người chơi game này lại lên “TV” và được gọi là siêu anh hùng - Ảnh 4.

Đây là một sự kiện Cosplay lớn được tổ chức tại TP.HCM. Trong số đó thì bao gồm cả những người chơi Identity V, song có lẽ việc sử dụng đúng hình ảnh nhóm cosplay Identity V làm ảnh bìa nhưng lại đặt tiêu đề “siêu anh hùng” đã làm cho cộng đồng tựa game này cảm thấy khá “giải trí” và phấn khích.

Bị đài V lên án là kinh dị bạo lực, nhưng người chơi game này lại lên “TV” và được gọi là siêu anh hùng - Ảnh 5.

Game thủ Identity V đang khá xôm về câu chuyện này

Tất nhiên, đây có thể là sai sót của những người dựng bản tin này vì trong lễ hội Cosplay thì không chỉ xuất hiện các siêu anh hùng mà còn có sự góp mặt của nhiều cosplay đến từ nhiều chủ đề khác nhau, mà Identity V cũng là đề tài được nhiều cosplayer lựa chọn. Tuy nhiên thì việc được lên sóng một bản tin truyền hình và gọi là “siêu anh hùng” thì cũng đủ để cộng đồng Identity V bàn tán xôn xao.

Bạn muốn cập nhật những thông tin nóng hổi về các sản phẩm game mobile mới nhất, muốn “hóng hớt” muôn mặt đời sống game thủ, streamer hay những drama của cộng đồng game Việt? Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY!

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }