Tuy bị người chơi Lửa Chùa chê bai là nhảm nhí và trẻ con nhưng Among Us vừa làm được một điều mà game thủ Lửa Chùa có nằm mơ cũng khó thấy.

Cách đây không lâu, một game thủ Lửa Chùa đã lên tiếng chê bai Among Us khi cho rằng tựa game này đã “hack top”. Cụ thể, nữ người chơi Lửa Chùa này đã nói về tựa game Among Us như sau “Cho hỏi game Top 1 này có gì hay mà cướp vị trí của Free Fire vậy? Chơi thử mà thấy chả hiều gì, đồ họa thì xấu nữa, như cho con nít ý. Nói chung về mặt trí tuệ và giá trị chơi không bằng Free Fire. Mình đang nghi ngờ game này hack để lên top à? Mai mình sẽ gửi mail lên Appstore hỏi về vấn đề này”.

Bị nữ game thủ Lửa Chùa chê nhảm nhí, nhưng Among Us vừa làm được một điều mà Free Fire chỉ biết ước - Ảnh 1.

Dù Among Us không còn giữ được độ hot như cách đây một tháng, song tựa game này vừa tạo nên thành tựu mà nhiều game thủ Lửa Chùa “chỉ biết ước”. Cụ thể, Among Us đã đạt được lượng tải xuống tăng cực mạnh trong tháng trước và trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên cả App Store và Google Play trong quý 3 năm 2020.

Thậm chí, cách đây không lâu, Among Us còn đạt tới con số 1.5 triệu người chơi cùng lúc trên mọi nền tảng, điều khiến cho cả những nhà phát triển của tựa game này không thể tin vào mắt mình và phải huy động toàn bộ nhân lực nhằm không để cho server bị “toang”. Among Us, một tựa game được ra mắt từ năm 2018 bỗng trở nên cực kỳ “mạnh mẽ” trong thời gian gần đây.

Bị nữ game thủ Lửa Chùa chê nhảm nhí, nhưng Among Us vừa làm được một điều mà Free Fire chỉ biết ước - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đó chưa phải là những gì mà Among Us làm được. Mới đây, một động thái của đội ngũ phát triển nhằm làm trong sạch lại tựa game này đã được đưa ra. Trước đấy không lâu, Among Us đã bị hacker xâm nhập và khiến cho trải nghiệm của người chơi bị giảm sút đáng kể. Cụ thể, hacker sẽ vào game với tư cách là một kẻ phản bội, hạ một thành viên phi hành đoàn và kiểm soát trò chơi bằng cách không cung cấp bất kỳ thời gian nào để thảo luận và bỏ phiếu, sau đó tự động giành chiến thắng và vòng lặp này tiếp tục được sử dụng ở những ván đấu tiếp theo.

Bị nữ game thủ Lửa Chùa chê nhảm nhí, nhưng Among Us vừa làm được một điều mà Free Fire chỉ biết ước - Ảnh 3.

Among Us từng bị người chơi phàn nàn về vấn đề hack

Nắm bắt được quy luật này, nhà phát triển Innersloth của Among Us đã đưa ra những biện pháp nhằm đem lại sự trong sạch cho tựa game này. Cụ thể, một hệ thống tài khoản dành cho người chơi mới bắt đầu sẽ được đưa vào Among Us để kiểm tra hoạt động của game thủ và có thông tin về những hoạt động mà hacker đang sử dụng. Vì vậy, nếu bất kỳ ai phát hiện điều gì đó đáng ngờ về một người chơi cụ thể, game thu có thể báo cáo về máy chủ của Among Us và ngay lập tức sẽ được xử lý.

Bị nữ game thủ Lửa Chùa chê nhảm nhí, nhưng Among Us vừa làm được một điều mà Free Fire chỉ biết ước - Ảnh 4.

Cùng với đó, vấn đề cung sẽ được giải quyết từ phía người chơi bằng cách triển khai ngăn chặn hack từ chính thiết bị mà game thủ đang sử dụng. Đội ngũ phát triển tự tin rằng hệ thống này sẽ chống hack cực kỳ mạnh mẽ và hoạt động tương tự như Clash of Clans hoặc Liên Minh Huyền Thoại.

Điều này chính là thứ mà game thủ Lửa Chùa vẫn đang ao ước, bởi lẽ tựa game Free Fire vốn nổi tiếng nhiều hack, thậm chí chúng còn livestream công khai trên group chính thức của Garena Free Fire khiến game thủ Lửa Chùa chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Do vậy, dù bị người chơi Lửa Chùa chê bai là nhảm nhí hay trẻ con thì Among Us vẫn làm được một điều là bảo vệ trải nghiệm của người dùng, điều mà chính những game thủ Lửa Chùa vẫn đang ao ước từng ngày rằng Free Fire sẽ sạch bóng hack.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }