Sự việc đóng cửa của Audition vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi hàng loạt game thủ đang tỏ ra vô cùng bức xúc.

Vào ngày 6/10 vừa qua, VTC Game đã chính thức đưa ra thông báo vô cùng ngắn gọn về việc sẽ chính thức ngừng phát hành tựa game Audition. Nguyên nhân được NPH này đưa ra là phía đối tác đã từ chối nỗ lực của VTC Game để phát hành Audition nhưng không đưa ra thêm bất kỳ một thông tin nào xung quanh vấn đề này.

Một vài dòng được đăng tải ngắn gọn trên trang chủ của Audition với nội dung đơn giản như sau:

“Giữ vị trí số 1 dòng game Casual dancing trong suốt 14 năm qua; Audition đã luôn đồng hành cùng các vũ công thành phố, đủ để cảm xúc online thăng hoa ra ngoài đời thực, đủ cho những người xa lạ trở nên thân thiết như một gia đình, và cũng đủ cho rất nhiều cặp đôi từ bạn nhảy ở thế giới ảo biến thành tình yêu ngoài đời thực.

Biến căng! Game thủ tung bằng chứng Audition cố tình hút một “bể máu” lớn rồi đóng cửa, dẫn chứng luật để khởi kiện - Ảnh 1.

Nhân sinh thế thái, có bắt đầu thì cũng sẽ có kết thúc. Đến thời điểm hiện tại, đối tác sở hữu bản quyền Game Audition đã từ chối những nỗ lực của VTC Game để tiếp tục phát hành Audition. Vì vậy, chúng tôi rất tiếc phải thông báo: Ngừng phát hành game Audition tại thị trường Việt Nam”

Chính điều này đã khiến cho người chơi Audition vô cùng bức xúc bởi lẽ trước đó không hề có một thông báo chính thức nào được đưa ra từ đội ngũ phát hành về việc sẽ đóng cửa tựa game này. Audition vẫn đưa ra hàng loạt sự kiện được cho là để “hút cạn máu” trước khi tuyên bố đóng cửa một cách đột ngột.

Một game thủ tâm huyết đã viết tâm thư gửi tới đội ngũ vận hành và khẳng định NPH cố tình hút máu trước khi đóng cửa. “Cách đây 2 tháng trên cả diễn đàn, web và các Group của VTC đã liên tục đăng thông báo bán đồ web với mục đích là mừng SN (sinh nhật) 14 năm của Audition. 14 năm trời với nhiều ưu đãi và bất ngờ cho game thủ với những món đồ ẩn chưa từng xuất hiện có 1 0 2. Và những cánh ẩn cánh víp được  sale 80% mua nhanh không xuống kệ.

Biến căng! Game thủ tung bằng chứng Audition cố tình hút một “bể máu” lớn rồi đóng cửa, dẫn chứng luật để khởi kiện - Ảnh 2.

Bình luận thu hút được sự chú ý của cộng đồng

Các kiểu con đà điểu. Bao nhiêu lời kêu gọi bao nhiêu stt của các adm (admin)  trong group TPVH (Thành phố Vũ hội) đã tiếp tay cho VTC lên 1 kịch bản lừa lọc. Để tất cả game thủ gom hết tiền tích lũy nhịn ăn sáng để mua những món đồ ẩn đó. Tặng bạn nhảy những chiếc cánh bay đó. Tất cả chỉ là sự lừa dối vỏ bọc của sự lừa đảo CỦA VTC đáp lại sự cống hiến của game thủ trong 14 năm qua.” – Trích bình luận của người chơi.

Biến căng! Game thủ tung bằng chứng Audition cố tình hút một “bể máu” lớn rồi đóng cửa, dẫn chứng luật để khởi kiện - Ảnh 3.

Nhiều game thủ dẫn chứng luật để đòi kiện NPH

Không những thế, nhiều người chơi còn dẫn chứng Nghị định Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng được ban hành ngày 15/7/2019, có hiệu lực từ 01/09/2013 và hiện văn bản này vẫn còn hiệu lực. Trong đó mục 7, điều 34 chương 4 “Trò chơi điện tử trên mạng” có nêu “Trường hợp ngừng cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, phải thông báo trên trang thông tin điện tử cung cấp trò chơi điện tử tối thiểu 90 ngày trước ngày dự kiến ngừng cung cấp dịch vụ; có các giải pháp bảo đảm quyền lợi của người chơi; báo cáo bằng văn bản với Bộ Thông tin và Truyền thông về các nội dung này 15 ngày trước ngày chính thức ngừng cung cấp dịch vụ;”

Biến căng! Game thủ tung bằng chứng Audition cố tình hút một “bể máu” lớn rồi đóng cửa, dẫn chứng luật để khởi kiện - Ảnh 4.

Dẫn chứng được game thủ đưa ra

Không ít game thủ đã nêu dẫn chứng này để có thể khởi kiện Audition vì quyết định đóng cửa đột ngột này. Dẫu biết rằng việc ngừng phát hành Audition là hoàn toàn nằm ngoài ý muốn của cả NPH lẫn game thủ, song có lẽ sự bức xúc của người chơi cũng xuất phát từ chính tình yêu dành cho tựa game này mà thôi. Hy vọng game thủ sẽ giữ được sự bình tĩnh và chờ những thông báo tiếp theo từ NPH VTC Game.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }