Tưởng rằng sẽ có một pha thể hiện cho dân tình choáng váng khi biến mình thành Luffy, nam game thủ ngay lập tức nhận về cái kết đắng lòng trong PUBG Mobile.

PUBG Mobile từ trước tới nay vẫn luôn tồn tại nhiều điều kỳ lạ. Tuy nhiên, bên cạnh các yếu tố kỳ lạ ấy là những thứ “dị hợm” đến từ chính tay game thủ. Một trong số đó chính là vấn nạn hack, cheat, sử dụng các phần mềm thứ ba để trở nên bá đạo, hoặc thậm chí là chỉ để tạo nên sự bất ngờ cho người chơi khác.

Biến thân thành Luffy One Piece để tỏ vẻ “kool ngầu” trong PUBG Mobile, game thủ nhận về cái kết cực đắng - Ảnh 1.

Do đặc điểm là một tựa game di động, dễ chơi và mỗi trận đấu luôn trong một khoảng thời gian ngắn. Nên đa phần game thủ sẽ chọn chế độ chơi solo hoặc ghép đội ngẫu nhiên. Đây cũng chính là lúc xuất hiện những tình huống dở khóc dở cười khiến đồng đội đứng hình khi nhìn thấy các cảnh tưởng dị hợm đến bất ngờ.

Biến thân thành Luffy One Piece để tỏ vẻ “kool ngầu” trong PUBG Mobile, game thủ nhận về cái kết cực đắng - Ảnh 2.

Một trong số những cheat hack được sử dụng nhiều nhất chính là hack xuyên tường, hack tốc độ… vốn đã trở nên quá đỗi phổ biến trong PUBG Mobile. Tuy nhiên, có những tool hack tạo nên sự lạ lẫm với nhiều người chơi. Một trong số đó chính là biến thân thành “thập bát la hán”. Như trong tình huống dưới đây, một game thủ đã gây ngỡ ngàng cho người chơi khi tự biến mình thành “la hán tay dài” hay đúng hơn là như Luffy trong One Piece

Biến thân thành Luffy One Piece để tỏ vẻ “kool ngầu” trong PUBG Mobile, game thủ nhận về cái kết cực đắng - Ảnh 3.

Như trong hình, chúng ta có thể thấy rằng người đồng đội số 4 này đã biến đổi và chiều dài cánh tay của anh ta đã cao hơn tòa nhà hai tầng. Với người chơi thông thường, điều này không bao giờ có thể xảy ra, chỉ những game thủ sử dụng phần mềm thứ ba mới có thể tự biến mình thành những vật thể “phi tự nhiên” như vậy. Nhìn hình ảnh này, game thủ sẽ ngay lập tức liên tưởng đến cảnh tượng La Hán Tay Dài trong phim Tây Du Ký đang chiến đấu với Kim Sí Điểu hay giống như Luffy, biến cánh tay dài đến hàng mét để kết liễu kẻ địch.

Biến thân thành Luffy One Piece để tỏ vẻ “kool ngầu” trong PUBG Mobile, game thủ nhận về cái kết cực đắng - Ảnh 4.

Thập bát La hán (chữ Hán: 十八羅漢) là danh xưng được dùng trong các giai thoại về các vị A-la-hán trong Phật giáo Đại thừa. Hình tượng 18 vị La hán là một chủ đề phổ biến trong nghệ thuật Phật giáo, ảnh hưởng lớn nhất tại Trung Quốc và Việt Nam. Tất nhiên, sau khi làm đồng đội của mình choáng váng với sự biến thân “kinh hồn”, người chơi này đã ngay lập tức nhận về một cái kết đắng lòng, đó là việc bị khóa tài khoản trong thời gian 10 năm.

Đây là một bài học đối với những game thủ “không muốn làm mà muốn có ăn”, không muốn chiến thắng bằng khả năng của mình mà chỉ dùng đến những cách thức “không trong sạch” và không công bằng đối với game thủ khác.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }