Blade & Soul: Revolution là một trong những siêu phẩm MMORPG được game thủ toàn thế giới, trong đó có Việt Nam mong đợi, nhưng sẽ khiến game thủ Việt buồn lòng.

Blade & Soul: Revolution chính là một trong số các bom tấn MMORPG được mong đợi nhiều nhất trên toàn thế giới nửa đầu năm 2020. Đây là dự án lớn và trọng điểm của Netmarble, trước đó, Netmarble đã ra mắt Blade & Soul: Revolution tại máy chủ Hàn Quốc vào cuối năm 2018 và hứa hẹn sẽ tung ra một phiên bản dành cho thị trường toàn cầu sau đó. Tuy nhiên, phải đến thời điểm này, Blade & Soul: Revolution mới được giới thiệu phiên bản Global. Vào ngày mai, 14/5, Blade & Soul: Revolution sẽ đến taygame thủ toàn cầu.

Blade & Soul: Revolution, siêu phẩm MMORPG chính thức ra mắt Global, nhưng lại khiến game thủ Việt buồn lòng - Ảnh 1.

Giống như Lineage 2: Revolution, Netmarble tiếp tục mua bản quyền trí tuệ từ NCSoft và xây dựng nên Blade & Soul mobile như ngày nay. Cốt truyện của Blade & Soul: Revolution tiếp tục là về con đường Hồng Môn với những xung đột, rắc rối xung quanh ác nữ Jinsoyun và vũ khí quyền năng Hoàng Hôn Kiếm. Blade and Soul cái tên có lẽ không còn xa lạ với cộng đồng game thủ Việt nói chung.

Blade & Soul: Revolution, siêu phẩm MMORPG chính thức ra mắt Global, nhưng lại khiến game thủ Việt buồn lòng - Ảnh 2.

Là một sản phẩm MMORPG xứ Hàn, nên dễ hiểu khi lối chơi của Blade & Soul: Revolution sẽ đậm chất hành động với những pha combo “điên cuồng” đi vào lòng người. Blade & Soul có sự kết hợp của võ thuật lấy cảm hứng từ chiến đấu và khinh công trong một môi trường thế giới mở. Người chơi tạo nhân vật điều khiển được để khám phá thế giới xung quanh bằng cách hoàn thành nhiệm vụ do những NPC khác nhau giao cho. Game sử dụng hệ thống chiến đấu thời gian thực dưới góc nhìn thứ ba và đòi hỏi người chơi phải “combo” (phối hợp) một loạt chiêu thức tấn công, giống như nhiều game song đấu cùng loại.

Blade & Soul: Revolution, siêu phẩm MMORPG chính thức ra mắt Global, nhưng lại khiến game thủ Việt buồn lòng - Ảnh 3.

Là một tựa game thế giới mở thể loại nhập vai, phiêu lưu kỳ ảo (MMORPG) nổi tiếng trên PC, và được phát hành tại Việt Nam bởi công ty Garena, Blade & Soul đã trở thành một hiện tượng tại thời điểm ra mắt và được đón nhận nồng nhiệt bởi game thủ Việt. Cho đến tận bây giờ, trải qua nhiều bản cập nhật thì đây vẫn là một tựa game có lượng người chơi ổn và vẫn là chú gà cưng của Garena bên cạnh Liên Minh Huyền Thoại hay Fifa online 4.

Blade & Soul: Revolution, siêu phẩm MMORPG chính thức ra mắt Global, nhưng lại khiến game thủ Việt buồn lòng - Ảnh 4.

Nhiều người hy vọng sau khi tựa game này đặt chân lên hệ máy mobile sẽ mang nền đồ họa Unreal Engine 4 mà các bom tấn hiện nay áp dụng như Dragon Raja hay Traha. Bởi tuy là một tựa game nổi tiếng, nhưng với phiên bản PC hiện tại, Blade & Soul vẫn đang dùng công nghệ Unreal Engine 3, được cho là lỗi thời nhưng lại chiếm quá nhiều dung lượng như hiện tại.

Blade & Soul: Revolution, siêu phẩm MMORPG chính thức ra mắt Global, nhưng lại khiến game thủ Việt buồn lòng - Ảnh 5.

Hiện tại, game thủ toàn cầu đang đếm ngược để chính thức đặt chân vào thế giới của Blade & Soul: Revolution, tuy nhiên, một điều đáng buồn là game thủ Việt Nam hiện chưa thể tải về tựa game này vì cả hai kho ứng dụng App Store và Google Play Việt Nam chưa xuất hiện. Nhiều khả năng, Blade & Soul: Revolution sẽ ra mắt tại Việt Nam muộn hơn thị trường quốc tế bởi nhiều lý do khác nhau. Rất có thể, Blade & Soul: Revolution sẽ được phát hành tại thị trường trong nước một cách độc lập, hoặc ít nhất là game thủ Việt sẽ phải “mòn mỏi” chờ đợi trong một khoảng thời gian nữa nếu muốn tận tay chạm vào siêu phẩm MMORPG này. Hy vọng, ngày người chơi Việt được trải nghiệm Blade & Soul: Revolution sẽ không còn xa nữa.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }