Không chỉ xét về phương diện tình cảm, có rất nhiều cặp đôi nổi tiếng trong truyện Kim Dung với tu vi võ công đạt mức thượng thừa…

Trong một bài đăng gần đây, cộng đồng người chơi Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đã được chiêm ngưỡng sức mạnh từ cặp đôi Lộc Trượng Khách – Hạc Bút Ông. Một vị tướng buff hóa giải hiệu ứng, một vị tướng công kèm độc lực kinh hồn. Thậm chí, một số người chơi từng có cơ hội trải nghiệm bản gốc bên Trung Quốc cũng cho hay, Lộc Trượng Khách – Hạc Bút Ông đại diện cho meta chiến thuật riêng, chỉ cần build thêm các tướng bổ trợ là có một đội hình siêu mạnh.

Điều này khiến nhiều game thủ nảy ra suy nghĩ, chỉ là 1 cặp đôi nhân vật phụ đã có chiến lực đủ sức “cân team”, vậy thì liệu các cặp đôi khác trong truyện Kim Dung sẽ mạnh tới nhường nào? Ngày hôm nay, hãy cùng đến với những cặp “song sát” với võ công cao cường nhất truyện Kim Dung được tái hiện trong siêu phẩm game “đặt hàng” – Giang Hồ Sinh Tử Lệnh.

Bỏ qua Dương Quá - Tiểu Long Nữ, cặp đôi song sát nào giỏi võ nhất truyện Kim Dung? - Ảnh 1.

Huyền Minh Nhị Lão là 2 đối thủ đáng gờm từng khiến Trương Vô Kỵ cận kề cái chết

Bỏ qua Dương Quá - Tiểu Long Nữ, cặp đôi song sát nào giỏi võ nhất truyện Kim Dung? - Ảnh 2.

Trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, bộ đôi này sở hữu sức mạnh đủ sức để tự kiến tạo meta chiến thuật riêng

Quách Tĩnh – Hoàng Dung

Quách Tĩnh và Hoàng Dung là cặp đôi lừng lẫy nhất trong giới giang hồ. Trải qua hàng chục năm hành hiệp, họ luôn đồng hành cùng nhau trong quá trình trấn thủ thành Tương Dương. Quách Tĩnh học được chân truyền Giáng long thập bát chưởng của Hồng Thất Công, Song thủ hỗ bác của Chu Bá Thông, một phần Cửu âm chân kinh, nội công Toàn Chân Giáo, một số võ công tạp nham của Giang Nam Thất Quái. Hoàng Dung là bang chủ Cái Bang, học được Đả cẩu bổng pháp trấn bang cùng một số võ công do cha là Hoàng Dược Sư truyền dạy. Ngoài ra nàng còn có trí tuệ siêu phàm, là người rất khôn ngoan.

Bỏ qua Dương Quá - Tiểu Long Nữ, cặp đôi song sát nào giỏi võ nhất truyện Kim Dung? - Ảnh 3.

Trước cặp đôi Dương Quá – Tiểu Long Nữ, Quách Tĩnh và Hoàng Dung cũng là 2 nhân vật rất được khán giả yêu thích

Bỏ qua Dương Quá - Tiểu Long Nữ, cặp đôi song sát nào giỏi võ nhất truyện Kim Dung? - Ảnh 4.

Quách Tĩnh thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng

Vương Trùng Dương – Lâm Triều Anh

Vương Trùng Dương vốn là người anh hùng khởi binh chống Kim bất thành nên phải lui về núi Chung Nam, lập ra phái Toàn Chân. Từng chiến thắng ở Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương được mệnh danh là Trung Thần Thông. Cả đời, vị cao thủ này chỉ bại dưới tay Lâm Triều Anh, cũng chính là người con gái mà ông đã “phụ tình”. Bà do quá uất hận nên lui về ở ẩn, lập ra phái Cổ Mộ và quyết tâm sáng tạo ra môn võ để khắc chế triệt để phái Toàn Chân. Mối tình của Vương Trùng Dương và Lâm Triều Anh sau này đã trở thành đề tài cho rất nhiều nhà làm phim hay tác giả truyện tranh “phóng tác”.

Bỏ qua Dương Quá - Tiểu Long Nữ, cặp đôi song sát nào giỏi võ nhất truyện Kim Dung? - Ảnh 5.

Mối tình của 2 nhân vật này thật buồn, từ yêu lại thành hận

Vô Nhai Tử – Lý Thu Thủy

Cả Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy đều thuộc phái Tiêu Dao, võ công đã gần như hóa cảnh. Vô Nhai Tử có Bắc minh thần công và Lăng ba vi bộ. Lý Thu Thủy luyện được Thiên Giám thần công và Tiểu vô tướng công. Theo đúng phiên bản truyện gốc thì đầu tiên Vô Nhai Tử yêu Lý Thu Thủy, sinh ra đứa con gái gả vào nhà họ Vương. Như vậy họ là ông bà ngoại của Vương Ngữ Yên. Sau đó Vô Nhai Tử yêu em gái của Lý Thu Thủy (cũng có phiên bản nói rằng ông yêu bức tượng đá) và bỏ đi. Trong khi đó Lý Thu Thủy và Thiên Sơn Đồng Lão đánh nhau vì tranh giành ông tới lúc gần chết mới rõ sự tình.

Bỏ qua Dương Quá - Tiểu Long Nữ, cặp đôi song sát nào giỏi võ nhất truyện Kim Dung? - Ảnh 6.

Xin được bật mí,Tiêu Dao Tam Lão trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh là 1 “combo” tướng cực mạnh mà không cần phải “tiêu KNB” như đại gia mới sở hữu được

Bỏ qua Dương Quá - Tiểu Long Nữ, cặp đôi song sát nào giỏi võ nhất truyện Kim Dung? - Ảnh 7.

Lý Thu Thủy là 1 vị tướng vô cùng đáng sợ khi có thể “1 hit chết luôn” mục tiêu

Trương Tam Phong – Quách Tương

Hẳn các fan Kim Dung không quên ở phần cuối Thần điêu hiệp lữ, Trương Quân Bảo khi ấy theo sư phụ là Giác viễn thiền sư xảy ra chuyện làm mất bộ sách kinh Lăng Già vô cùng quý giá, đã lần đầu tiên tiếp xúc với cô gái Quách Tương xinh đẹp, vừa tuổi trăng tròn 16. Ngay khi ấy, mặc dù chỉ là một cậu bé, nhưng Trương Quân Bảo đã rất “ngưỡng mộ” Quách Tương, vì vẻ yêu kiều, tính tình phóng khoáng, cởi mở của nàng. Mối tình của Trương Tam Phong dành cho Quách Tương là “đơn phương”, thầm lặng, mơ hồ như ảo ảnh khói mây, thinh lặng, nhưng không kém phần mãnh liệt, dạt dào.

Bỏ qua Dương Quá - Tiểu Long Nữ, cặp đôi song sát nào giỏi võ nhất truyện Kim Dung? - Ảnh 8.

Vẻ đẹp trong sáng của Quách Tương đã làm Trương Quân Bảo ngày ấy ôm mối tình đơn phương

Bỏ qua Dương Quá - Tiểu Long Nữ, cặp đôi song sát nào giỏi võ nhất truyện Kim Dung? - Ảnh 9.

Từng có nhiều ý kiến tranh cãi khi Trương Tam Phong được xếp vào hàng tướng… bổ trợ trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh nhưng sau khi chứng kiến sức mạnh của nhân vật này, nhiều người chơi đã phải suy nghĩ lại

Và vẫn còn rất nhiều cặp đôi cao thủ khác đang chờ người chơi khám phá

Trên đây mới chỉ là 5 trong tổng số hàng chục cặp đôi cao thủ xuất hiện ở Giang Hồ Sinh Tử Lệnh. Bỏ ngoài mối liên hệ giữa 2 nhân vật, nếu chỉ xét đến cấp độ sức mạnh, liệu rằng bộ đôi nào mới đủ sức xưng bá chốn giang hồ? Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều game thủ đang chờ đợi để khám phá khi tựa game chính thức ra mắt. Với một hệ thống nhân vật đồ sộ, tái hiện trọn vẹn “Thập Ngũ Thiên Thư” từ cố nhà văn Kim Dung, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh không chỉ đem dàn nhân vật năm nào trở lại đấu trường so tài mà còn đem những tuyệt thế võ học đỉnh cao nhất lên sàn đấu. 

Bỏ qua Dương Quá - Tiểu Long Nữ, cặp đôi song sát nào giỏi võ nhất truyện Kim Dung? - Ảnh 10.
Bỏ qua Dương Quá - Tiểu Long Nữ, cặp đôi song sát nào giỏi võ nhất truyện Kim Dung? - Ảnh 11.

Giang Hồ Sinh Tử Lệnh sẽ chính thức ra mắt vào ngày 25/9 sắp tới

Ngoài lề: Được “đặt hàng riêng” cho thị trường Việt Nam, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ với nhiều cải tiến, bổ sung đáng chú ý. Điểm gây ấn tượng mạnh ở tựa game này là việc một loạt những cao thủ huyền thoại đều đã tái xuất: Độc Cô Cầu Bại, Đông Phương Bất Bại, Lệnh Hồ Xung, Kiều Phong, Quách Tĩnh… cùng vô số bộ tuyệt học võ công thất truyền được tất thảy săn lùng. “Gió tanh, mưa máu”, chốn võ lâm một lần nữa dậy sóng, liệu rằng ai sẽ trở thành kẻ đứng đầu thiên hạ?

Cùng tìm hiểu về Giang Hồ Sinh Tử Lệnh tại: https://www.facebook.com/ghsinhtulenh/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }