Nếu bạn không biết về địa điểm “không xuất hiện” trong bản đồ của GTA 5 thì đó chính là khu vực doanh trại quân đội trong game, một địa điểm được xem là “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Trong thế giới GTA 5, hầu hết người chơi sẽ ở loanh quanh trong khu vực thành phố Los Santos để tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố “nhái” Los Angeles hay thậm chí là đi “cà khịa” cảnh sát để thực hiện những pha rượt đuổi như trong phim. 

Tuy nhiên, nếu cứ thực hiện mãi những hành động như vậy sẽ tạo nên sự nhàm chán và trong thế giới của GTA 5, có rất nhiều thứ có thể thử nghiệm để tìm ra kết quả mới. Câu chuyện mà game thủ trong bài viết này chia sẻ đến cộng đồng là một trong những ví dụ đó: đi vào doanh trại quân đội trong GTA 5 và thực hiện một vài pha “cà khịa” nho nhỏ.

Cả gan vào tận căn cứ quân sự trong GTA 5 để cà khịa, game thủ nhận về kết quả cực bất ngờ - Ảnh 1.

Địa điểm được lựa chọn chính là khu vực phòng thủ của thành phố Los Santos, Fort Zancudo. Nếu như bạn chưa biết thì khu vực này không xuất hiện trong bản đồ của GTA 5, mặc dù có một nhiệm vụ cốt truyện yêu cầu người chơi vào khu vực này và cướp một chiếc trực thăng. Nhiều người chơi đã phải rất loay hoay mới có thể tìm được đường vào khu vực này để thực hiện nhiệm vụ.

Cả gan vào tận căn cứ quân sự trong GTA 5 để cà khịa, game thủ nhận về kết quả cực bất ngờ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nếu như bạn đã chơi qua thử thách cốt truyện thì sẽ cần biết rằng, đây là khu vực “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Bất kỳ kẻ nào dám cả gan lẻn vào đây sẽ bị cả một quân đoàn truy đuổi và “nã hàng tấn” hỏa lực vào người. Tất nhiên, vẫn có một cách để thoải mái vào trong này mà người chơi trong bài viết này đã chia sẻ, đó chính là mua một nhà chứa máy bay (hangar) để được cấp quyền ra vào một cách thoải mái.

Cả gan vào tận căn cứ quân sự trong GTA 5 để cà khịa, game thủ nhận về kết quả cực bất ngờ - Ảnh 3.

Sau khi đã có được quyền ra vào, game thủ tiếp tục bài test của mình, đó là đi cà khịa đội quân trong căn cứ quân sự này. Với một vài bài khiêu khích nhỏ ban đầu là… giơ ngón tay thối, phản ứng của những người lính trong căn cứ này rất “nhỏ nhẹ”, chỉ đơn giản là la hét và mắng lại nhân vật của người chơi, sau đó là liên tục truy đuổi theo game thủ. Nhưng, tất cả chỉ dừng lại có thế, không tấn công hỏa lực, cũng không có hành động bắt giữ nào mạnh mẽ hơn. Nếu ai mong chờ vào một cái kết “một mình chống lại cả đội quân” thì có lẽ sẽ thực sự thất vọng.

Cả gan vào tận căn cứ quân sự trong GTA 5 để cà khịa, game thủ nhận về kết quả cực bất ngờ - Ảnh 4.

Kết quả này đem lại cho game thủ cảm giác thất vọng bởi có lẽ người chơi này mong muốn nhận về một cái kết mạnh mẽ hơn, tương tự như cách game thủ thông thường phải đáp trả khi thực hiện nhiệm vụ cướp trực thăng vậy. Tuy nhiên, có lẽ vì nhân vật trong câu chuyện này đã mua hẳn một nhà chứa máy bay trong căn cứ quân sự này nên đã nhận được “kim bài miễn tử”. Thế giới trong GTA 5 cho thấy “bạn giàu thì bạn có quyền”, thậm chí là những việc tưởng chừng như không thể tưởng tượng nổi như câu chuyện kể trên.

Cả gan vào tận căn cứ quân sự trong GTA 5 để cà khịa, game thủ nhận về kết quả cực bất ngờ - Ảnh 5.

Kết quả là chẳng có gì xảy ra

Điều quan trọng là vẫn cần sở hữu một hangar, nếu không chắc chắn nhân vật của bạn sẽ bị “thổi bay” khi mới nhăm nhe bước chân vào đây. Nếu bạn muốn thử một cái kết “kinh khủng hơn” thì có thể làm những hành động mạnh mẽ hơn so với game thủ trong bài viết này và chia sẻ lại với chúng mình nhé.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }