Với những kinh nghiệm chinh chiến của mình, game thủ này luôn là một trong những “người tiên phong” trong Nghịch Mệnh Sư, khai phá nhiều loại đội hình cũng như khám phá sức mạnh của nhiều tướng “dị”.

Nếu đã từng chơi nhiều game chiến thuật, chắc chắn bạn sẽ chẳng lạ gì tình trạng chơi được một thời gian, tướng mở hết, người giàu auto mạnh, chiến thuật thì đều ngã ngũ nhường chỗ cho đồng tiền lên ngôi. Thế nhưng Nghịch Mệnh Sư thì khác, bể tướng rộng cùng hệ thống kỹ năng tướng có tính khắc chế cao luôn đảm bảo 1 vòng xoáy meta ảo diệu vô cùng, ngay cả những lão làng chiến thuật vẫn ngày ngày say sưa tìm cách build những đội hình mới, chinh phục những cửa ải mới.

Đó cũng là cách cộng đồng Nghịch Mệnh Sư luôn giữ được lửa cho nhau, khi mà mỗi ngày đều có rất nhiều những video phân tích chiến thuật chuyên sâu, đặc biệt nhấn chỗ cần nhấn, chỉ số rõ ràng tăng giảm ra sao, mức sát thương bao nhiêu, hiệu ứng tác dụng như thế nào trên mỗi lượt đánh đều được làm rõ. Đặc biệt, các newbie cũng có thể dễ dàng tìm thấy những bài hướng dẫn build đội hình lâu dài để có thể làm quen nhanh hơn, tránh tốn thời gian và tài nguyên.

Cao thủ chiến thuật gợi ý 4 đội hình an toàn nhất trong Nghịch Mệnh Sư hiện nay, bám meta cực dính - Ảnh 1.
Cao thủ chiến thuật gợi ý 4 đội hình an toàn nhất trong Nghịch Mệnh Sư hiện nay, bám meta cực dính - Ảnh 2.
Cao thủ chiến thuật gợi ý 4 đội hình an toàn nhất trong Nghịch Mệnh Sư hiện nay, bám meta cực dính - Ảnh 3.

Bằng những kinh nghiệm thực chiến của mình, game thủ P.T luôn là 1 trong số những người chơi đi đầu về meta cũng như có những đánh giá khá chính xác về sức mạnh tướng trong Nghịch Mệnh Sư. “Mất nhiều nhưng được nhiều”, anh chàng này luôn đúc rút được những kinh nghiệm quý báu sau mỗi trận PvE/PvP để có thể định hình được nhiều loại đội hình hiệu quả khác nhau. Mới đây, game thủ P.T đã tiếp tục chia sẻ một số loại đội hình hợp để nuôi lâu dài, không những đi ải ổn mà còn dễ xoay bài, sử dụng toàn những tướng đa dụng bậc nhất trong Nghịch Mệnh Sư hiện nay.

Cao thủ chiến thuật gợi ý 4 đội hình an toàn nhất trong Nghịch Mệnh Sư hiện nay, bám meta cực dính - Ảnh 4.

Nhân vật của game thủ P.T là ThiếuGiaBéoTròn, là một trong số những người chơi có cấp độ và lực chiến cao nhất trong Nghịch Mệnh Sư

1/ Đội hình Thuần Mộc

Đội hình này bao gồm:

Main Xích Dương hoặc Tiêu Dao

– Lý Thời Trân

– Hàn Tín

– Cự Vô Bá

– Phan An hoặc Quỷ Cốc Tử.

Cao thủ chiến thuật gợi ý 4 đội hình an toàn nhất trong Nghịch Mệnh Sư hiện nay, bám meta cực dính - Ảnh 5.

Hàn Tín là vị tướng công được sở hữu ngay từ đầu game, gánh team cực mạnh


Đây là đội hình lấy Hàn Tín làm chủ lực chính. Cự Vô Bá và Xích Dương buff khiên – hồi máu, Lý Thời Trân hồi sinh, Quỷ Cốc Tử khống chế khi PK. Khi đi Lăng Yên Các có thể cân nhắc thay thế bằng Phan An – tướng quốc dân hiện tại. Với lượng khiên lớn đầu trận đến từ Xích Dương và Cự Vô Bá, thêm khiên từ Lý Thời Trân thì Hàn Tín bị sốc chết bởi Bạch Khởi hay Kinh Kha là điều không dễ. Đây là đội hình build để đối đầu thẳng với đội hình sát thủ đang rất thịnh hành bây giờ, nhất là khi Hàn Tín “max ping” với Công – Máu – Bạo – Thủ.

2/ Đội hình Thuần Thuỷ

Đội hình này bao gồm:

– Main Tiêu Dao

– Kinh Kha

– Chu Nguyên Chương

– Anh Bố

– Phan An hoặc Lý Thời Trân hoặc Quỷ Cốc Tử

Với sát thương khổng lồ từ Kinh Kha, thêm Chu Nguyên Chương Semi Tank thì chỉ cần 2 damage chính phụ là ổn cho team này. Anh Bố có bị động Di Hoa Tiếp Mộc nên trừ khi Anh Bố chết, còn lại khó có ai giết được Kinh Kha. Thêm 1 khiên bằng 40% HP Anh Bố thì Kinh Kha thoải mái… đứng cười.

Cao thủ chiến thuật gợi ý 4 đội hình an toàn nhất trong Nghịch Mệnh Sư hiện nay, bám meta cực dính - Ảnh 6.

Kinh Kha đang là vị tướng được rất nhiều game thủ tin dùng nhờ sát thương “rất cục” của gã

Kinh Kha có 2 hướng xây dựng, sử dụng Phiên Thiên Ấn. Hướng 1 là max tốc, đảm bảo đánh đầu tiên với tốc cơ bản 610 để giết 1 tướng bên địch; hướng 2 là Công Bạo Máu (hướng này sẽ không có Tốc nên phải nhét thêm Quỷ Cốc Tử để khóa team địch trước không cho chúng hành động)

3/ Đội hình Phản Kích

– Main Xích Dương hoặc Tiêu Dao

– Kinh Kha hoặc Tân Khí Tật

– Chu Nguyên Chương

– Lý Tồn Hiếu

– Lý Thời Trân

Cao thủ chiến thuật gợi ý 4 đội hình an toàn nhất trong Nghịch Mệnh Sư hiện nay, bám meta cực dính - Ảnh 7.

Chu Nguyên Chương là tướng phản kích nổi tiếng bậc nhất hiện nay trong Nghịch Mệnh Sư

Lý Tồn Hiếu là tướng Semi Tank, dùng Pháp Bảo Càn Khôn Giáp và Huỳnh Thạch phản kích sẽ giúp gã trở thành tướng damage không hề yếu, khắc chế hoàn toàn đội hình Quỷ Cốc Tử đang làm mưa gió hiện nay với Bị Động xóa toàn bộ hiệu ứng xấu và giảm 50% sát thương khi bị Bạo. Mỗi khi hành động gã hồi cho mình 10% máu tối đa – một tướng trâu chó đúng hiệu với dame gây ra bằng HP tối đa của địch. Còn lại là Chu Nguyên Chương full thủ máu bạo với đặc trưng phản kích nổi tiếng, Kinh Kha có thể dùng để dứt điểm team địch, hoặc Tân Khí Tật phản kích cũng đều ổn cả.

4/ Đội hình “chơi gì cũng sướng”

– Main Tiêu Dao

– Nhiếp Ẩn Nương

– Tào Tháo

– Quách Gia

– Lý Thời Trân

Cao thủ chiến thuật gợi ý 4 đội hình an toàn nhất trong Nghịch Mệnh Sư hiện nay, bám meta cực dính - Ảnh 8.
Cao thủ chiến thuật gợi ý 4 đội hình an toàn nhất trong Nghịch Mệnh Sư hiện nay, bám meta cực dính - Ảnh 9.

2 tạo hình của Nhiếp Ẩn Nương trong siêu phẩm Nghịch Mệnh Sư

Nhiếp Ẩn Nương mang trong mình hình bóng Hoa Mộc Lan nhưng lại là con tướng tím dễ kiếm, Tốc của Nhiếp Ẩn Nương là 600, đủ để nó xuất skill sớm nhất team đồng thời bí kíp Ẩn Thân đầu trận sẽ giúp cô nàng có tối đa 5 lần công, mỗi lần gây 155% công cho địch. Tư chất Công cấp S cũng giúp cho Ẩn Nương có thể gây dứt điểm 1 địch trong lần đầu tiên xuất hiện, để rồi tiếp tục ẩn thân chờ dứt điểm kẻ địch tiếp theo. Vì là ẩn thân nên không thể bị chọn, lại hệ Ám nên cô nàng sẽ cần Lý Thời Trân để tránh bị Quan Vũ đánh 4 lần công chết.

Cao thủ chiến thuật gợi ý 4 đội hình an toàn nhất trong Nghịch Mệnh Sư hiện nay, bám meta cực dính - Ảnh 10.
Cao thủ chiến thuật gợi ý 4 đội hình an toàn nhất trong Nghịch Mệnh Sư hiện nay, bám meta cực dính - Ảnh 11.

Đội hình này chỉ cần lấy thêm Phan An để đi Lăng Yên Các, khi Nhiếp Ẩn Nương build tốc thì Phan An cầm lấy đồ của cô nàng này cũng ổn áp không có gì lệch pha cả.

Tạm Kết

Có lẽ mạnh hay yếu chưa bao giờ là thước đo chính xác sức mạnh của một vị tướng hay một chiến thuật trong Nghịch Mệnh Sư, có chăng là chưa đến thời điểm để tỏa sáng. Như viên ngọc thô đợi bàn tay người thợ điêu luyện, cho đến khi ai đó có đủ tài năng nhìn thấy giá trị ẩn tàng bên trong và sáng tạo ra một đấu pháp có thể phát huy hết sức mạnh, đó cũng là lúc một meta mới được sinh ra!

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }