Có vẻ như không phải tất cả những gì chúng ta được biết về anh chàng sửa ống nước Mario này đều là tốt đẹp.

Bất kỳ ai đã từng chơi Mario đều biết rằng, đây là một tựa game có câu chuyện cảm động về một anh chàng sửa ống nước cố gắng, nỗ lực hết sức để giải cứu công chúa khỏi tay lũ quái vật. Đây cũng chính là cốt truyện chính thức của tựa game này được Nintendo xác nhận. Tuy nhiên, cũng có những câu chuyện được cho là “dị bản” về Mario, được lưu truyền trước khi Internet bùng nổ như bây giờ. Trong câu chuyện ấy, Mario cũng đánh bại con quái vật Kuba, nhưng lại có một cái kết hoàn toàn trái ngược với những gì chúng ta được biết.

Câu chuyện kinh dị về Mario, thứ đã hủy hoại tâm hồn tuổi thơ của biết bao game thủ trên thế giới - Ảnh 1.

Trong câu chuyện được đánh giá là đen tối này, Mario và công chúa hoàn toàn không tồn tài khái niệm tình yêu. Mario cũng không phải là một anh chàng sửa ống nước mà là một tên cướp. Không hề có giải cứu công chúa, cũng không hề có hạ gục những kẻ phản diện trên đường đi. Đó đều là công dân của vương quốc Nấm đã bị chính Mario kết liễu trên đường, cùng với đó là số lượng tiền vàng bị mất đi đồng thời nhiều công trình của vương quốc này bị hủy hoại dưới bàn tay của Mario. Cuối cùng là đánh bại Kuba – thủ hạ của công chúa và bắt cóc luôn nàng.

Câu chuyện kinh dị về Mario, thứ đã hủy hoại tâm hồn tuổi thơ của biết bao game thủ trên thế giới - Ảnh 2.

Thú vị là câu chuyện này đã được lan truyền từ những năm 80 của thế kỷ trước. Tất nhiên, đây không phải là cốt truyện được xác thực bởi đội ngũ phát triển tựa game này. Vào thời điểm đó, không có khái niệm về Internetvà cũng chả ai có thể kiểm tra được sự thật trên Internet. Một khi đã được lưu hành vào thời điểm đó, thì chắc cũng có khá nhiều người chơi ngày ấy bị “lừa” bởi câu chuyện Creepy này. Nhiều người đã tin rằng bản chất Mario là một tên cướp và phá hủy vương quốc Nấm.

Câu chuyện kinh dị về Mario, thứ đã hủy hoại tâm hồn tuổi thơ của biết bao game thủ trên thế giới - Ảnh 3.

Có lẽ, cốt truyện này được “bịa” ra không phải là không có lý. Ví dụ, trên con đường phiêu lưu của mình, người chơi có nhận được vàng không? Những công trình trên đường đi có bị phá hủy không? Đó chính là điều tạo nên sự thuyết phục của câu chuyện kể trên. Ở cuối mỗi màn chơi, Kuba muốn ngăn Mario nhìn thấy công chúa, nghe cũng khá logic phải không nào?

Câu chuyện kinh dị về Mario, thứ đã hủy hoại tâm hồn tuổi thơ của biết bao game thủ trên thế giới - Ảnh 4.

Đây chưa phải là câu chuyện creepy duy nhất về Mario, còn một nội dung khác về anh chàng sửa ống nước này khi cho rằng tất cả những gì người chơi thấy trên màn hình là hậu quả của một vụ đầu độc. Chả phải ngay từ đầu, người chơi đã cố gắng để cho Mario ăn một cây nấm hay sao, chính cây nấm này đã tạo nên ảo ảnh. Sau đó, thứ mà người chơi thấy trên màn hình chính là ảo giác của Mario. Từ những thứ lơ lửng trên không trung cho tới con rùa mọc cánh. Do đó, tất cả những cuộc phiêu lưu này đều là “mơ ước” trong ảo giác của Mario mà thôi.

Câu chuyện kinh dị về Mario, thứ đã hủy hoại tâm hồn tuổi thơ của biết bao game thủ trên thế giới - Ảnh 5.

Cuối cùng, tất cả những thứ ở trên đều được xem là “dị bản” mà thôi, bởi lẽ bản thân Nintendo cũng đã xác nhận nội dung chính thức của tựa game của mình rồi. Tuy nhiên, nếu nhìn ở khía cạnh nào đó thì những câu chuyện kể trên cũng không hẳn là vô lý phải không nào?

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }