Thời gian gần đây, một streamer triệu view của Lửa Chùa bỗng dưng được nhiều người không phải game thủ Free Fire biết tới.

Vài ngày gần đây, cộng đồng mạng lan truyền về video clip có tiêu đề “24H Sinh Tồn Trong Khách Sạn 6 Sao Hà Nội Có Gì Đặc Biệt?” đã vấp phải hàng loạt phản ứng của cư dân mạng. Được biết, video này được tạo nên bởi một trong số các streamer nổi tiếng của cộng đồng game thủ Free Fire hay còn được CĐM gọi là Lửa Chùa, Lửa Miễn Phí.

CĐM thắc mắc danh xưng Tứ Hoàng Streamer Lửa Chùa từ đâu mà ra? Sinh tồn trong khách sạn 6 sao sẽ thành ông hoàng? - Ảnh 1.

Streamer này là AS Mobile, người đang sở hữu channel Youtube lên tới hơn 4.5 triệu người đăng ký, một con số đáng mơ ước đối với bất kỳ Youtuber nào. AS Mobile cũng là người có tầm ảnh hưởng khá lớn đối với cộng đồng game thủ Lửa Chùa và được xem là một trong số streamer đầu tiên của tựa game này.

Quay trở lại với câu chuyện danh xưng “Tứ hoàng Streamer Free Fire” từ đâu mà có thì thực ra, trên cộng đồng game thủ Free Fire chưa lan truyền rộng danh xưng này. Tứ Hoàng Streamer Free Fire được cho là khởi nguồn từ câu chuyện do một game thủ nào đó của Lửa Chùa hoặc một ai đó cố tình tạo nên. Câu chuyện này kể về mối liên hệ giữa Luffy của One Piece và tựa game sinh tồn Free Fire.

CĐM thắc mắc danh xưng Tứ Hoàng Streamer Lửa Chùa từ đâu mà ra? Sinh tồn trong khách sạn 6 sao sẽ thành ông hoàng? - Ảnh 2.

Qua trí tưởng tượng của người chơi này thì mũ rơm của Luffy được trao bởi AS Mobile, một trong tứ hoàng Free Fire. Chi tiết về câu chuyện có trí tưởng tượng vô cùng kinh khủng này như sau: “Luffy là một cậu bé đam mê Free Fire từ nhỏ, mặc dù ông cậu là huyền thoại PUBG nhưng cậu vẫn không từ bỏ đam mê Free Fire. Một ngày nọ, một trong bốn tứ hoàng Free Fire là As Mobile đã cứu cậu khỏi một thằng *** ***. Cậu bé Luffy đã nhận chiếc mũ rơm từ As Mobile cùng với ước mơ trở thành vua Free Fire và lấy kho báu của Garena. Cậu đã tạo quân đoàn mũ rơm để chiến đấu cùng đồng đội.

Free Fire là ước mơ cả đời của Luffy và đồng đội, cậu bắt đầu hành trình leo rank thách đấu của mình … “Ta sẽ trở thành vua Free Fire” – Monkey D Luffy”.

CĐM thắc mắc danh xưng Tứ Hoàng Streamer Lửa Chùa từ đâu mà ra? Sinh tồn trong khách sạn 6 sao sẽ thành ông hoàng? - Ảnh 3.

Như vậy, khái niệm tứ hoàng trong câu chuyện này có thể được người viết lấy từ ý tưởng “Tứ hoàng Streamer” vô cùng nổi tiếng của làng game Việt, bao gồm ViruSs, PewPew, Độ Mixi và Xemesis. Có thể từ danh xưng này mà một người chơi nào đó đã gán ghép sang Lửa Chùa và hình thành nên “Tứ hoàng Free Fire”.

Tuy nhiên, cũng có thể nói, Free Fire hay Lửa Chùa đang sở hữu nhiều streamer có lượng người đăng ký rất lớn như trường hợp của AS Mobile, Cô Ngân, Gao Bạc, StarBoyVN… Đây đều là những streamer tài năng của Free Fire và nhận được nhiều cảm tình của cộng đồng game thủ Lửa Chùa.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }