Cộng đồng game nào mà chẳng có những sở thích quái đản? Tuy nhiên có những sở thích sửa được theo thời gian, một số ít thì dẫu bao nhiêu năm sau cũng chẳng thay đổi gì.

Một khi PK đã ăn vào máu thì chiến trường là bất cứ đâu, thảm sát mang lại niềm vui

Thực tế mà nói thì đã là game MMORPG thì hầu hết đều có PK, đồ sát để khuyến khích game thủ giao đấu và nâng cao sức mạnh trong game. Đó là một tính năng không thể thiếu, làm nên cái hồn của thể loại game nhập vai. 

Cha truyền con nối, đây là 4 sở thích quái đản của game thủ Việt suốt 15 năm qua - Ảnh 1.
Cha truyền con nối, đây là 4 sở thích quái đản của game thủ Việt suốt 15 năm qua - Ảnh 2.

Game thủ Vệ Thần Mobile đắm chìm trong những trận PK nảy lửa

Tuy nhiên do bản tính “ăn thua” của cộng đồng game thủ Việt, tính năng PK, đồ sát khi lại trở thành cái cớ khiến nhiều game thủ trở nên “khát máu”. Dù là tân binh của dòng game nhập vai trên mobile, tuy nhiên Vệ Thần Mobile đã chứng tỏ được sức nóng của mình bằng hàng loạt những “scandal” lớn nhỏ, đặc biệt là sở thích “quét” cả server của game thủ. Từ vụ Top server bật PK dọn sạch cả 1 map, đại chiến S21 farm người thay farm quái hay gần đây nhất là vụ các top server rủ nhau solo bất chấp kim cương hồi sinh khiến cộng đồng lúc nào cũng ngồi trên đống lửa.

Cha truyền con nối, đây là 4 sở thích quái đản của game thủ Việt suốt 15 năm qua - Ảnh 3.
Cha truyền con nối, đây là 4 sở thích quái đản của game thủ Việt suốt 15 năm qua - Ảnh 4.

Game thủ Vệ Thần Mobile có thể PK nhau cả ngày không chán

Đây là sở thích gây nên hầu hết các vụ mâu thuẫn ồn ào, chửi rủa dẫn đến sát phạt nhau, tuy nhiên cũng lại là sở thích sẽ chẳng bao giờ mất đi của game thủ Việt. Dù có thể khó chịu, bực bội, ức chế thậm chí PK nhau cả đêm, nhưng chính điều đó lại khiến cộng đồng Vệ Thần Mobile nói riêng hay bất cứ cộng đồng game online nào nói chung trở nên sôi động, máu lửa và thêm hào hứng mỗi ngày khi đăng nhập thế giới ảo.

Cha truyền con nối, đây là 4 sở thích quái đản của game thủ Việt suốt 15 năm qua - Ảnh 5.
Cha truyền con nối, đây là 4 sở thích quái đản của game thủ Việt suốt 15 năm qua - Ảnh 6.
Cha truyền con nối, đây là 4 sở thích quái đản của game thủ Việt suốt 15 năm qua - Ảnh 7.
Cha truyền con nối, đây là 4 sở thích quái đản của game thủ Việt suốt 15 năm qua - Ảnh 8.

Cái sở thích “đốt tiền” để PK này, có lẽ 100 năm sau vẫn ngấm vào máu game thủ Việt

Một chút “giả gái” cho cuộc đời thêm thi vị

Theo một luận văn rất thú vị được tạp chí nước ngoài đăng tải, trong những game online thuộc thể loại MMORPG thì có tới 23% người chơi nam giới thường tạo nhân vật nữ để luyện cấp và trải nghiệm, hay còn được gọi là bộ phận “giả gái”. Nghĩa là cứ 5 game thủ nam thì lại có 1 người chọn chơi nhân vật nữ.

Cha truyền con nối, đây là 4 sở thích quái đản của game thủ Việt suốt 15 năm qua - Ảnh 9.

Nhân vật nữ quá đẹp khiến 500 anh em cũng không thể cưỡng lại được

Theo đánh giá chung của game thủ, các nhân vật nữ thường sở hữu ngoại hình mảnh mai, vòng nào ra vòng nấy, trang phục cũng có phần đẹp hơn các nhân vật nam. Chưa kể nếu bạn là một game thủ nữ, chỉ cần khéo “nũng nịu” một chút thì việc có người cày kéo phó bản hộ, tặng trang bị, vật phẩm hiếm hay được nhường Boss là điều “dễ như trở bàn tay”.

Cha truyền con nối, đây là 4 sở thích quái đản của game thủ Việt suốt 15 năm qua - Ảnh 10.

Dòng chữ trên đầu nhân vật nữ: Do uoi think i’m sexy?

Có lẽ ý thức được điều này nên có những game thủ nam sẵn sàng bán đi… giới tính thật của mình, luôn thể hiện sự “nữ tính” để dễ bề được chiều chuộng. Điều buồn cười là vẫn có những anh chàng ngây thơ tới nỗi bị lừa hết lần này tới lần khác mà vẫn mơ mộng về một chuyện tình online như trong truyền thuyết.

Thắng là công của mình còn thua thì là lỗi… đồng đội

Có rất nhiều lý do để thua một trận LMHT hay 1 trận DOTA 2. Tuy nhiên có một bộ phận (đông) game thủ, vì không chấp nhận được kết quả mà quay ra chửi bới, đổ hết lỗi cho đồng đội miễn là thoả mãn cơn bực tức trong người. Vì rừng không gank, vì Xạ thủ farm gà, vì Hỗ trợ không cắm mắt… chứ không bao giờ là vì chính bản thân không kiểm soát bản đồ, không biết chọn vị trí giao tranh hay không biết cách đánh giá thực lực đôi bên.

Cha truyền con nối, đây là 4 sở thích quái đản của game thủ Việt suốt 15 năm qua - Ảnh 11.

Trong hoàn cảnh này thì lỗi là rừng không gank, support không biết cover, mid không biết roam và top không biết dịch chuyển nhé (ảnh minh họa)

Ấy vậy mới có câu, trong những game như DOTA 2 hay LMHT: Thua tại đồng đội, thắng là nhờ mình! Tuy nhiên thiết nghĩa, bạn giỏi hơn không có nghĩa mọi lỗi sai đều ở người khác, chỉ cần bỏ chút thời gian xem lại replay, bạn hoàn toàn có thể thốt lên: “Ơ kìa sao mình lại đánh thế này nhỉ?”. Cho dù ai cũng ghét, tuy nhiên hầu như cứ 5 game thì chắc chắn bạn sẽ phải gặp 1 – 2 “thánh đổ lỗi” kiểu này thôi.

Huấn luyện viên “nửa mùa: Chỉ đạo rất hăng – đầu trận afk – cuối trận feed

Bạn không khó để nhận ra những người chơi kiểu này ngay từ lúc chọn tướng. “Thằng S1 đi top nhé, S2 đi rừng đi, tao solo mid cho!” Khi vào trận vài phút đầu thì người này rất đáng tin cậy, có thể nói là xông xáo bậc nhất: Ping hẳn mười lần cùng 1 chỗ, không cần biết đối phương là ai cứ xông vô và hô hào anh em tiến lên. Sau giai đoạn đi đường đến phần giữa game thì bắt đầu “nuôi quân thù” bằng cách lao vào địch bất kể đối phương có 1 hay 5 tướng.

Cha truyền con nối, đây là 4 sở thích quái đản của game thủ Việt suốt 15 năm qua - Ảnh 12.

Thậm chí còn có những game thủ như vậy: chỉ đạo rất hăng – đầu trận afk – cuối trận feed

Sau khi cho đối phương no say, anh bạn “tắt đài” cái miệng hùm bắt đầu phát huy gan sứa. Khẩu khí hùng hồn được thay bằng lời trách móc đồng đội và sau đó là liên tục yêu cầu team bỏ phiếu đầu hàng, sau khi thất bại trong việc thuyết phục team đầu hàng, người này bỏ game bằng cách AFK. Đây chính là những thành phần “gánh team bằng miệng” trong truyền thuyết.

Xấu thì xấu, ức chế thì ức chế thật đấy, cũng chẳng có ai bỏ game vì những thành phần xấu tính này bao giờ. Đơn gairn là vì chơi game còn nhiều điều vui lắm!

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }