Mới đây, một game thủ đã chat trực tiếp với Fanpage Đột Kích của VTC Online để kêu cứu tái sinh tựa game vừa bị VNG đóng cửa.

Vào ngày hôm qua, Crossfire Legends của VNG bất ngờ tuyên bố đóng cửa sau hơn ba năm có mặt tại thị trường Việt Nam. Cái kết của tựa game này vốn dĩ đã được dự đoán trước từ khá lâu khi VNG không tỏ ra mặn mà với sản phẩm này. Hack là một trong những nguyên nhân khiến cho Crossfire Legends đi xuống và đánh mất game thủ của mình. Trong khi đó, VNG và Tencent gần như bất lực trong việc vá lỗi cho sản phẩm này. Do vậy, Crossfire Legends đóng cửa gần như là tất yếu.

Chê bai VNG đóng cửa game vì hack quá nhiều, người chơi gửi tin nhắn cầu cứu VTC để phát hành lại - Ảnh 1.

Việc VNG chấm dứt phát hành Crossfire Legends không khiến cho nhiều game thủ cảm thấy bất ngờ. Tuy nhiên, vẫn có không ít người chơi tâm huyết với sản phẩm này và mong muốn Crossfire Legends được tái sinh một lần nữa. Một game thủ tâm huyết như vậy đã gửi tin nhắn trực tiếp tới nhà phát hành để mong tiếp tục chơi chơi Crossfire Legends phiên bản Việt Nam với ngôn ngữ tiếng Việt 100%.

Chê bai VNG đóng cửa game vì hack quá nhiều, người chơi gửi tin nhắn cầu cứu VTC để phát hành lại - Ảnh 2.

Game thủ trực tiếp cầu cứu NPH VTC Online

Thế nhưng, điều thú vị là game thủ này đã cầu cứu NPH VTC Online, người đang nắm trong tay sản phẩm Đột Kích PC chứ không phải là VNG. Cụ thể, người chơi này mong rằng, VTC Online sẽ mua lại bản Crossfire Legends này từ phía VNG. “VNG không quản lý được hack, cũng hết thời gian ký hợp đồng với Smilegate. Mong Ad có đọc được thì góp ý với GoPlay hợp tác với Smilegate để phát triển tựa game Crossfire Legends Mobi” – trích tin nhắn người chơi này gửi tới Fanpage Đột Kích.

Sau đó, game thủ này đã đăng tải đoạn chat này trên một group cộng đồng Crossfire Legends tại Việt Nam để kêu gọi mọi người cùng chung tay với mình. “NPH VTC đã nói như thế. Anh em có ý kiến cứ xin liên hệ admin để cập nhật, kêu gọi nhà phát hành, xem xét càng đông càng ok vì họ đợi và chủ yếu khảo sát có nhiều người quan tâm để họ thực hiện. Anh em cứ kêu gọi đi xác suất có kết quả cao họ sẽ thực hiện theo ý chúng ta…”.

Chê bai VNG đóng cửa game vì hack quá nhiều, người chơi gửi tin nhắn cầu cứu VTC để phát hành lại - Ảnh 3.

Tất nhiên, việc VTC Online có mua lại Crossfire Legends hay không thì “có trời mới biết”. Còn vào thời điểm này, chắc chắn 100% là tựa game này sẽ phải đóng cửa tại thị trường Việt Nam. Dẫu vậy cũng thấy rằng, Crossfire Legends ít nhất cũng có một lượng game thủ tâm huyết tới mức cầu cứu NPH khác để phát hành lại sản phẩm này, dù bị nhiều người chê trách là hoang tưởng.

Suy cho cùng, Crossfire Legends ít nhất cũng đã có một quãng thời gian bùng cháy rực rỡ với chuỗi giải đấu eSports mang tầm quy mô quốc gia cho tới quốc tế. Tạm biệt Crossfire Legends, một trong những tựa game hấp dẫn nhất trên Mobile, những là niềm nuối tiếc lớn nhất của rất nhiều người.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }