Một trong những vấn đề đang nhận được nhiều lượt quan tâm thời gian gần đây ở Loạn Thế Anh Hùng 3Q, làm cách nào để “tân thủ” và “lão làng” đều cạnh tranh trong công bằng?

Một điều tạo ra được nét khác biệt hoàn toàn ở Loạn Thế Anh Hùng 3Q so với nhiều tựa game thẻ tướng khác trên thị trường chính là việc “chỉ khai mở duy nhất 1 server”. Nhìn vào mặt tích cực, việc không chạy đua mở server ào ào như các đối thủ giúp tính cạnh tranh và sức tương tác ở tựa game này luôn cao, luôn “nóng”. Trong tất cả hoạt động, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác so tài với hàng triệu người cùng lúc chứ không chỉ là những thế lực nhỏ lẻ. 

Tuy nhiên, theo một số ý kiến lo sợ, việc chỉ mở duy nhất 1 server lại gây hạn chế đối với những người chơi mới, do vào muộn mà không kịp hưởng ưu đãi hay các event tân thủ như những “lão làng” đã gắn bó từ ngày đầu tiên.

Chỉ mở 1 server, Loạn Thế Anh Hùng 3Q vẫn đảm bảo được tính cân bằng cho cả lão làng lẫn tân thủ, bí kíp là gì? - Ảnh 1.

Loạn Thế Anh Hùng 3Q là tựa game siêu độc, lạ khi chỉ mở duy nhất… 1 server

Phỏng vấn anh Thanh An (thuộc đội ngũ Loạn Thế Anh Hùng 3Q): “Việc game mở duy nhất 1 server trước nay không phải là điều hiếm gặp. Mục tiêu của Loạn Thế Anh Hùng 3Q ngay từ ban đầu vốn dĩ đã bám theo hướng vận hành chuẩn quốc tế nhằm đạt đến thành công như nhiều bom tấn: Summoners War: Sky Arena, The Seven Deadly Sins: Grand Cross, Elora’s Raid… Thời điểm đầu mới bước vào chơi, bạn có thể bị lạ lẫm, bỡ ngỡ vì những gì Loạn Thế Anh Hùng 3Q thể hiện, đơn giản là chúng đều không giống bất kỳ trải nghiệm nào bạn từng có khi chơi các game từ Trung Quốc”.

Chỉ mở 1 server, Loạn Thế Anh Hùng 3Q vẫn đảm bảo được tính cân bằng cho cả lão làng lẫn tân thủ, bí kíp là gì? - Ảnh 2.
Chỉ mở 1 server, Loạn Thế Anh Hùng 3Q vẫn đảm bảo được tính cân bằng cho cả lão làng lẫn tân thủ, bí kíp là gì? - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến cho rằng việc này sẽ làm hạn chế khả năng đua Top của người chơi vào sau

“Theo bọn mình, việc mở 1 server duy nhất vốn không hề là hạn chế với người chơi vào sau, tư tưởng này chỉ nên áp dụng cho các game mobile khác trên thị trường mà thôi. Ở Loạn Thế Anh Hùng 3Q, các sự kiện vòng quay tướng hoặc nhận tài nguyên lúc đầu sẽ liên tục được cân nhắc chỉnh sửa, bổ sung để phù hợp với lượng người chơi hiện hành, đúng với lộ trình vận hành đã lên kế hoạch. Một số event hỗ trợ Exp được tung ra sẽ giúp những gamer chăm chỉ đuổi kịp cấp độ trung bình của server chỉ sau 3 – 5 ngày. Không chỉ vậy, trên thực tế thì nhóm người chơi vào sau lại rất có lợi thế khi được tham khảo đội hình của các Top trên BXH Đấu Trường, từ đó uốn nắn và tạo ra hướng đi cho riêng mình”.

Chỉ mở 1 server, Loạn Thế Anh Hùng 3Q vẫn đảm bảo được tính cân bằng cho cả lão làng lẫn tân thủ, bí kíp là gì? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, theo ý kiến của chính những game thủ, đối với 1 tựa game global, vào sau không hẳn là phải chịu thiệt

Đó là những ý kiến từ phía NPH SohaGame, vậy còn người chơi, những “khách hàng” thân thương nhất nghĩ gì về vấn đề này? Liệu họ có cho rằng mở 1 server là sự thiệt thòi với người chơi vào sau? Mới đây, một game thủ có tiếng trong làng chiến thuật, anh L.R vừa xuất hiện trong cộng đồng Loạn Thế Anh Hùng 3Q. Nếu như bạn chưa biết thì đằng sau vị cao thủ này là một tuyển tập các ngôi vị danh giá nhất trong game chiến thuật, gần nhất có thể kể đến chính là Quốc Vương mùa 1 ở Long Đồ Bá Nghiệp. 

Anh L.R, cũng như một số người chơi khác, đang có thắc mắc về vấn đề “1 server”. May thay, ngay khi vừa đăng topic, anh đã nhận được sự trợ giúp rất nhiệt tình từ phía 500 anh em game thủ Loạn Thế Anh Hùng 3Q.

Chỉ mở 1 server, Loạn Thế Anh Hùng 3Q vẫn đảm bảo được tính cân bằng cho cả lão làng lẫn tân thủ, bí kíp là gì? - Ảnh 5.

Với mức độ phủ sóng mạnh mẽ thời gian gần đây, Loạn Thế Anh Hùng 3Q đã thu hút được đông đảo “lão làng” chiến thuật về trải nghiệm

Theo bạn T.H nhận xét: “Đặc trưng của dòng game global là bạn có thể nhảy vào lúc nào cũng được, event của game càng về sau lại càng tạo cơ hội cho người chơi mới đuổi theo người chơi đã đi trước. Thêm vào đó, các hệ Nguyên Tố trong game được xây dựng rất cân bằng, không có hệ nào là bá đạo mãi mãi. Nếu nay là Hỏa, Mộc đang lên ngôi, sau này cũng có thể là Ám, Thủy tìm ra được cách khắc chế. Sự xoay chiều trong meta mới chính là thứ giúp đỡ nhóm người chơi vào sau nhiều nhất, đảm bảo họ không bị thua thiệt quá nhiều”.

Chỉ mở 1 server, Loạn Thế Anh Hùng 3Q vẫn đảm bảo được tính cân bằng cho cả lão làng lẫn tân thủ, bí kíp là gì? - Ảnh 6.
Chỉ mở 1 server, Loạn Thế Anh Hùng 3Q vẫn đảm bảo được tính cân bằng cho cả lão làng lẫn tân thủ, bí kíp là gì? - Ảnh 7.

Khi bước vào game có phần muộn màng, bạn lại được hưởng nhiều event hỗ trợ hết ý cho người mới

Đồng ý với quan điểm trên, bạn Đ.T cho biết: “Game này là kiểu chơi đường dài, lại có các cơ chế hỗ trợ cày cuốc, quay tướng thì dựa vào nhân phẩm cao. Miễn là chăm chỉ hoạt động và nhìn ra được meta hay ho thì kiểu gì cũng có đất diễn. Trên thực tế, mình chơi nhiều tựa game global trước đây, người chơi vào sau lại càng trở thành những luồng gió mới, tạo cạnh tranh nhiệt tình trong server, mọi người liên tục thay đổi hướng chiến thuật, cũng là 1 cái hay mà không ở đâu có!”.

Chỉ mở 1 server, Loạn Thế Anh Hùng 3Q vẫn đảm bảo được tính cân bằng cho cả lão làng lẫn tân thủ, bí kíp là gì? - Ảnh 8.

Loạn Thế Anh Hùng 3Q được vận hành theo hướng game quốc tế, đã có lộ trình update cũng như các sự kiện ingame được tính toán từ trước, đảm bảo được tính cân bằng cho người chơi

Một ý kiến rất đáng quan tâm của bạn H.H: “Theo mình thì vào muộn có 1 lợi thế siêu to khổng lồ là được… mượn tướng của những người chơi đi trước. Cơ chế này dù nhỏ nhưng mình rất thích. Mức độ khó của Loạn Thế Anh Hùng 3Q là không hề thấp, dù chỉ việc đi ải nhưng cũng đòi hỏi người chơi phải tính toán và cân nhắc đội hình kỹ lưỡng. Khi vào sau, đồng ý là bạn sẽ xuất phát muộn hơn so với nhiều người khác nhưng lại có cơ hội sử dụng chính tướng của họ, một nguồn sức mạnh lớn, đã được nâng cấp vô số lần, để vượt qua nhiều thử thách khó nhằn mà tựa game tạo ra”.

Chỉ mở 1 server, Loạn Thế Anh Hùng 3Q vẫn đảm bảo được tính cân bằng cho cả lão làng lẫn tân thủ, bí kíp là gì? - Ảnh 9.
Chỉ mở 1 server, Loạn Thế Anh Hùng 3Q vẫn đảm bảo được tính cân bằng cho cả lão làng lẫn tân thủ, bí kíp là gì? - Ảnh 10.

Mức độ khó của Loạn Thế Anh Hùng 3Q cao hơn nhiều so với những tựa game cùng loại, đòi hỏi người chơi cần nghiên cứu chiến thuật kỹ lưỡng hơn

Cần phải nhắc lại một chi tiết cũng rất quan trọng ở Loạn Thế Anh Hùng 3Q là server duy nhất này có sức chứa tới 1.000.000 người chơi online cùng lúc, độ chịu tải ổn định 24/24 và… phát hành trên khắp Đông Nam Á. Nhờ đó, tựa game sẽ quy tụ game thủ chiến thuật ở rất nhiều quốc gia khác, với lối chơi, phong cách chiến thuật dị biệt, đẩy cao tính cạnh tranh, mức độ “hack não” trong từng lần đấu trí. Không phân biệt bạn đến từ đâu, một khi đã vào đến đây thì đều trở thành “game thủ” và nằm trong mối quan hệ “đối thủ”.

Chỉ mở 1 server, Loạn Thế Anh Hùng 3Q vẫn đảm bảo được tính cân bằng cho cả lão làng lẫn tân thủ, bí kíp là gì? - Ảnh 11.

Chỉ 1 server nhưng sức chứa lên tới 1.000.000 người chơi online lúc

Thêm vào đó, Loạn Thế Anh Hùng 3Q cũng là game thẻ tướng hiếm hoi “không lực chiến, không cấp Vip”, mọi thứ bạn xây dựng hay thay đổi sẽ được chứng minh hiệu quả ngay trong trận đấu chứ không phải qua vài ba con số. Mọi thứ mà bạn cần quan tâm là tìm kiếm những vị tướng phù hợp nhất và sử dụng họ làm sao cho thật hiệu quả. Khi không còn lực chiến, tâm lý của người chơi mới cũng được gạt bỏ ý niệm rằng mình bị “bỏ xa” quá nhiều, thay vào đó, họ sẽ tập trung hơn vào những yếu tố khác như khắc hệ, tỷ lệ né, bạo kích, chỉ số phụ… Đó mới là sự đặc biệt chỉ có ở Loạn Thế Anh Hùng 3Q – siêu phẩm thẻ tướng đến từ xứ sở Kim Chi.

Chỉ mở 1 server nhưng có vẻ chơi Loạn Thế Anh Hùng 3Q chưa bao giờ là trễ!

Tải game: http://loanthe.vn/rd/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/LoanTheAnhHung

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }