Suốt 2000 năm Tam Quốc “lạc lối”

Ai “đam mê” Tam Quốc chắc hẳn không còn xa lạ gì với Lưu Bịn, Hoàng đế khai quốc Thục Hán Lưu Bị được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng với Hán Cao Tổ Lưu Bang – “Không ham đọc sách, thích chó ngựa, âm nhạc, y phục đẹp… ít nói, đối đãi tốt với hạ nhân, hỷ nộ không lộ ra ngoài”.

Chỉ một câu nói này của Lưu Bị đã khiến Tam Quốc phải lạc lối suốt 2000 năm - Ảnh 1.

Nhờ sự kiên trì theo đuổi sự nghiệp, cuối cùng Lưu Bị cũng xây dựng thành công đế quốc Thục Hán. Thời điểm lên ngôi, Bị đã 61 tuổi, lớn hơn Lưu Bang lúc đăng cơ 6 tuổi. Lưu Bang khởi binh năm 47 tuổi, mất 7 năm để thành đại nghiệp. Lưu Bị “xuất thế” năm 23 tuổi, mất tới 38 năm để ngồi lên ngai vàng Thục Hán. Lưu Bị là nhân vật điển hình của mô hình “tay trắng khởi nghiệp”, và điều duy nhất ông vượt trội so với Lưu Bang chính là sự trọng vọng hiền tài.

Cũng vì lẽ đó, mối quan hệ giữa Lưu Bị và Khổng Minh luôn được nhận định là “điển phạm của quan hệ quân thần”. Sử liệu Trung Quốc ghi nhận, đến nay cũng chỉ có Lưu Bị và Gia Cát Lượng mới đạt được đến mức độ thân cận “như cá với nước”. Mặc dù vậy, giữa Bị và Khổng Minh vẫn luôn tồn tại những khúc mắc khó tháo gỡ.

Chỉ một câu nói này của Lưu Bị đã khiến Tam Quốc phải lạc lối suốt 2000 năm - Ảnh 2.

Nếu Lượng cũng theo Lưu Bị xuất sư thì có thể cục diện Tam Quốc đã chuyển biến lớn, bởi Lưu Bị nổi danh là “thường bại tướng quân”. Tháng 2/223, Lưu Bị triệu gấp Khổng Minh tới Vĩnh An. Tháng 4 cùng năm, Bị đem con trai phó thác cho Gia Cát Lượng, gọi là “thác cô”. “Thác cô” là hiện tượng chính trị quan trọng mà lịch sử cổ đại Trung Quốc không thể tránh khỏi, thường phát sinh trong những tình huống như vua mất sớm, tân vương còn nhỏ.

Một câu nói của Lưu Bị đã từng gây tranh cãi trong lịch sử Trung Quốc khi “thác cô” Lưu Thiện cho Khổng Minh đó là “nếu bất tài, tiên sinh hãy tự phế đi”. Thứ nhất có quan điểm cho rằng Lưu Bị “nói lời thật lòng”. Tác giả Trần Thọ của “Tam Quốc Chí” cũng tán thành với nhận định này. Trần Thọ đã từng bình luận trong “Tam Quốc Chí – Tiên chủ truyện” rằng – “Đem quốc gia phó thác cho Gia Cát Lượng, không cần đắn đo”.

Chỉ một câu nói này của Lưu Bị đã khiến Tam Quốc phải lạc lối suốt 2000 năm - Ảnh 3.

Quan điểm thứ hai là thuyết âm mưu. Có nhiều nhà nghiên cứu cho rằng Lưu Bị buộc phải “thác cô” cho Gia Cát Lượng, sóng vẫn ôm lòng nghi kỵ, cho nên mới nói ra lời như vậy để buộc Lượng phải tỏ rõ lòng trung. Thứ ba, cách nói “tự phế đi” không đồng nghĩa với “tự mình thay thế”. Luồng quan điểm này cho rằng, Lưu Bị muốn chỉ ra, nếu Lưu Thiện bất tài thì Khổng Minh có thể lựa chọn 1 trong 2 người con khác của Bị để lập làm vua.

Về phía Gia Cát Lượng, nhiều ý kiến cho rằng ông “thề nguyện tận trung” với Lưu Bị xuất phát từ lòng trung thành thực sự. Cho dù không có lời nói “ẩn ý” của Bị, tin rằng Khổng Minh vẫn sẽ “cúc cung tận tụy” phò trợ Lưu Thiện. Nếu nói rằng lời của Lưu Bị nhằm tạo áp lực lên Gia Cát Lượng, thì nhìn lại thực tế lịch sử, chỉ có thể nói rằng Khổng Minh đã hết sức nỗ lực để hoàn thành trọng nhiệm. Quả thực, một lời nói của Lưu Bị đã khiến người đọc Tam Quốc “lạc lối” suốt 2.000 năm qua.

Chỉ một câu nói này của Lưu Bị đã khiến Tam Quốc phải lạc lối suốt 2000 năm - Ảnh 4.

Tuy rằng có nhiều ý kiến xung quanh câu nói này của Lưu Bị nhưng không thể phủ nhận rằng trong suốt 2000 năm qua Tam Quốc vẫn luôn là “món ăn” không thể thiếu trong lòng khán giả xem đài. Và vì thế hiện tại bạn hoàn toàn có thể “gặp gỡ” Tam Quốc tại những tựa game online, một trong số đó không thế không kể đến Tam Quốc Ca Ca từ NPH SohaGame.

Chỉ một câu nói này của Lưu Bị đã khiến Tam Quốc phải lạc lối suốt 2000 năm - Ảnh 5.

Nếu Tam Quốc đã tồn tại được 2000 năm thì Tam Quốc Ca Ca cũng đã trụ vững được trên thị trường đầy “mưa gió” của làng game Việt được con số 1 năm. Thế nhưng tuổi thọ không hề ngắn hay “chết yểu” như những tựa game online khác, Tam Quốc Ca Ca vẫn luôn là “tượng đài” game thẻ tướng được đông đảo game thủ đón nhận và ủng hộ.

Chỉ một câu nói này của Lưu Bị đã khiến Tam Quốc phải lạc lối suốt 2000 năm - Ảnh 6.
Chỉ một câu nói này của Lưu Bị đã khiến Tam Quốc phải lạc lối suốt 2000 năm - Ảnh 7.

Tam Quốc Ca Ca – nơi chứa đựng toàn những “lão làng” Tam Quốc

Thay vì tạo hình “người lớn” trông có vẻ hardcore và căng thẳng, Tam Quốc Ca Ca lựa chọn cho mình concept chibi dễ thương, dễ tiếp cận tới đại đa số game thủ. Được biết, thậm chí đội ngũ NSX của Tam Quốc Ca Ca đã tung ra hẳn 1 đợt “phẫu thuật thẩm mĩ” dành riêng cho thị trường Việt, biến hóa không ngừng để tạo hình của các tướng Tam Quốc ngày càng “đẹp” hơn trong mắt cộng đồng. Bạn sẽ được “nhào nặn” những nhân vật Tam Quốc quen thuộc như Tào Tháo, Điêu Thuyền, Quan Vũ…

Chỉ một câu nói này của Lưu Bị đã khiến Tam Quốc phải lạc lối suốt 2000 năm - Ảnh 8.

Người chơi trong Tam Quốc Ca Ca hoàn toàn có thể lợi dụng điểm mạnh/yếu của từng nhân vật để kích phát đội hình theo hướng mạnh mẽ nhất. Với “bể tướng” đa dạng, các loại kỹ năng cùng hiệu ứng phong phú, sẽ có vô số meta để khám phá, làm chủ. Chiến thắng đối thủ ở cấp số cao hơn trong Tam Quốc Ca Ca vốn không phải điều bất khả thi, những trận chiến thắng dù thua kém lực chiến đã xuất hiện rất nhiều.

Chỉ một câu nói này của Lưu Bị đã khiến Tam Quốc phải lạc lối suốt 2000 năm - Ảnh 9.

Đặc biệt, thứ để Tam Quốc Ca Ca có thể “níu chân” nhiều game thủ đến vậy là nhờ liên tục “chiều hư” game thủ với tôn chỉ tặng nhiều quà, tỉ lệ quay ra tướng SSR cao bậc nhất thị trường, cho phép quay 1 lúc ra nhiều tướng S-SS-SSR, hoàn thành nhiệm vụ nhận 50 lượt quay tướng.

Hãy thử trải nghiệm ngay tính “chiến thuật” Tam Quốc “không giới hạn” ở tựa game này nhé!

Link tải:https://tamquoccaca.onelink.me/aOER/PR

Bản webgame: https://bit.ly/3ya5A83

https://gamek.vn/chi-mot-cau-noi-nay-cua-luu-bi-da-khien-tam-quoc-phai-lac-loi-suot-2000-nam-20220419155032185.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }