Bản update Võ Luyện Đỉnh Phong đem đến nhiều bổ sung “đáng giá” cho game thủ Mộng Ảo Tu Tiên.

Vạn Pháp Lâu – Nơi người chơi được tự sáng tạo chiêu thức của riêng mình

Đáng chú ý nhất của phiên bản 3.0 chính là Vạn Pháp Lâu (trong giao diện Tông Môn), nơi người chơi có thể tự tạo thêm chiêu thức mới từ những kỹ năng đã có sẵn. Cụ thể, ở Ngũ Hành Điện, mỗi game thủ được lựa chọn loại Ngũ Hành mà mình đang sử dụng để lĩnh ngộ các tầng hiệu ứng cao cấp hơn. Sau khi đã lĩnh ngộ, với những kỹ năng đạt tới cấp 10 (cao nhất), người chơi có thể bổ sung thêm loại hiệu ứng Ngũ Hành đã lĩnh ngộ để tăng sát thương cho đòn công.

Lấy ví dụ, với chiêu Thái Bạch Kiếm Quyết đã full level, sau khi lĩnh ngộ được Đồ Phổ Thổ cấp 1, bạn sẽ có thêm 15000 Sát Thương Thổ và 419080 HP (Sát Thương Thổ *110%). Đây là sự bổ sung rất đáng giá vì trong thời gian tới, toàn bộ meta chiến đấu sẽ thay đổi 360 độ. Lý do sẽ được đề cập ở bên dưới.

Chỉ từ 2 kỹ năng mới xuất hiện, meta Ngũ Hành trong Mộng Ảo Tu Tiên đã thay đổi 360 độ, xu hướng mới chính là... tự sáng tạo kỹ năng! - Ảnh 1.

Phó bản liên server

Cũng trong Võ Luyện Đỉnh Phong, BQT Mộng Ảo Tu Tiên đã cập nhật thêm loại phó bản liên server, cho phép người chơi ở nhiều server cùng hoạt động, so tài. Đáng nói, trong khi nhiều người chơi sau khi đạt đến Huyền Tiên đang có dấu hiệu “chững” lúc tu luyện, việc được giao lưu cùng nhiều đối thủ có phong cách chơi mới sẽ là kinh nghiệm quý giá để tiếp tục hành trình “tu tiên”.

Chỉ từ 2 kỹ năng mới xuất hiện, meta Ngũ Hành trong Mộng Ảo Tu Tiên đã thay đổi 360 độ, xu hướng mới chính là... tự sáng tạo kỹ năng! - Ảnh 2.

Nâng cấp giới hạn và cập nhật nhiều trang bị, công pháp mới

Nhằm nâng cao trải nghiệm người chơi, Mộng Ảo Tu Tiên đã tăng giới hạn và bổ sung thêm nhiều loại trang bị tu tiên mới. Một loạt tính năng như Sơn Hà Ảo Cảnh, cấp Ngộ Đạo, Tẩy Tủy Trì, Vấn Đạo Hồng Trần được nâng cấp. Theo BQT Mộng Ảo Tu Tiên chia sẻ, đã có 144 cuốn Công Pháp bậc 8 và 216 cuốn công pháp bậc 9 được đính kèm trong lần cập nhật này.

Chỉ từ 2 kỹ năng mới xuất hiện, meta Ngũ Hành trong Mộng Ảo Tu Tiên đã thay đổi 360 độ, xu hướng mới chính là... tự sáng tạo kỹ năng! - Ảnh 3.
Chỉ từ 2 kỹ năng mới xuất hiện, meta Ngũ Hành trong Mộng Ảo Tu Tiên đã thay đổi 360 độ, xu hướng mới chính là... tự sáng tạo kỹ năng! - Ảnh 4.

Và sự thay đổi “chóng mặt” ở meta “Ngũ Hành”

Cách đây chưa đầy 1 tuần, rất nhiều người chơi vẫn đang theo xu hướng build nhân vật đường Ngũ Hành, tăng mạnh các chỉ số liên quan để “1 đấm chết luôn” kẻ địch khi đi map hay đấu trường. Tuy nhiên, ở Võ Luyện Đỉnh Phong, mọi thứ đã dần đổi khác, xin được dành phần cuối cùng để bàn luận về vấn đề này với nhiều “đạo hữu” trong Mộng Ảo Tu Tiên.

Chỉ từ 2 kỹ năng mới xuất hiện, meta Ngũ Hành trong Mộng Ảo Tu Tiên đã thay đổi 360 độ, xu hướng mới chính là... tự sáng tạo kỹ năng! - Ảnh 5.

Thứ nhất, một số quái cấp cao trong bản cập nhật 3.0 đã có khả năng “kháng Ngũ Hành”. Tiếp đó, trong Uy Vọng Lâu, 2 kỹ năng hoàn toàn mới được giới thiệu là Ngũ Hành Ngũ Linh Trận và Càn Khôn Quyết đều cho khả năng giảm trừ sát thương Ngũ Hành từ đối thủ. Với 140000 Danh Vọng, một con số không quá khó để sở hữu ở thời điểm hiện tại, người chơi đã giảm được tới cao nhất là 32% sát thương Ngũ Hành từ phía địch thủ. Đây là lý do mà meta Ngũ Hành sẽ có bước ngoặt 360 độ, khiến toàn bộ người chơi cần tìm kiếm những hướng đi mới trong tương lai.

Chỉ từ 2 kỹ năng mới xuất hiện, meta Ngũ Hành trong Mộng Ảo Tu Tiên đã thay đổi 360 độ, xu hướng mới chính là... tự sáng tạo kỹ năng! - Ảnh 6.

Thứ khả thi nhất có thể hướng tới chính là cơ chế tự sáng tạo chiêu thức ở bên trên, khi vừa kết hợp sát thương Ngũ Hành với các chỉ số gốc như Chân Khí, Thân Pháp, Căn Cốt và Thể Phách. Với những chiêu thức cần tới 1 chỉ số cùng lúc như Hám Ba Ma Công (Thể Phách, Thân Pháp), việc được bổ sung thêm sát thương Ngũ Hành sẽ là nguồn sức mạnh to lớn vô cùng.

Chỉ từ 2 kỹ năng mới xuất hiện, meta Ngũ Hành trong Mộng Ảo Tu Tiên đã thay đổi 360 độ, xu hướng mới chính là... tự sáng tạo kỹ năng! - Ảnh 7.

Tổng kết

Bản update 3.0 của Mộng Ảo Tu Tiên đã và đang nhận nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng game thủ. Với nhiều nâng cấp đáng giá, tin rằng chặng đường khám phá phía trước của các “đạo hữu” sẽ còn nhiều bất ngờ thú vị khác đang chờ đón. 

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Mộng Ảo Tu Tiên tại: 

Tải game: https://mongaotutien.onelink.me/qyDT/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/mongaotutien.vn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }