Thính là một trong những thứ vô cùng quan trọng trong PUBG Mobile, tuy nhiên, không phải lúc nào người chơi cũng nhận được một hòm thính đúng nghĩa.

Thính luôn là một con dao hai lưỡi trong PUBG Mobile. Trong đó ẩn chứa rất nhiều những món đồ khiến game thủ phải thèm khát. Song air drops trong tựa game bắn súng sinh tồn này cũng là thứ có thể kết liễu người chơi trong vòng một nốt nhạc. Thính không chỉ “thơm” mà đó còn luôn là cái bẫy ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm.

Chĩa súng lên trời gọi thính, game thủ nhận về thứ mà cả đời người có lẽ chỉ gặp được đúng một lần để rồi khóc hận - Ảnh 1.

Để hỗ trợ cho việc người chơi có thể chủ động hơn trong việc gọi thính, PUBG Mobile đã đưa ra một khẩu súng không dùng làm vũ khí mà chỉ có nhiệm vụ triệu hồi air drops vào những trường hợp thực sự cần thiết mang tên Flare Gun. Đây là khẩu súng mà người chơi cũng sẽ phải cố gắng nhặt nhạnh, sau đó tận dụng cơ hội để gọi thính.

Thông thường, thính sẽ được thả vào đúng vị trí mà người chơi sử dụng Flare Gun. Tất nhiên, nếu tất cả cứ diễn ra như bình thường như vậy thì sẽ chẳng có gì để nói. Vậy nhưng, một game thủ mới đây đã gặp phải trường hợp thả thính cực kỳ “dị” trong PUBG Mobile mà có lẽ cả đời người chỉ gặp đúng một lần duy nhất.

Chĩa súng lên trời gọi thính, game thủ nhận về thứ mà cả đời người có lẽ chỉ gặp được đúng một lần để rồi khóc hận - Ảnh 2.

Sau khi bắn phát súng triệu hồi thính, người chơi cùng đồng đội cũng dự đoán được nơi mà air drops sẽ hạ cánh. Mọi thứ theo đúng lịch trình, nhưng điều mà tất cả không ngờ tới là khi thính rơi xuống, nó không nằm trên mặt đất như bình thường mà rơi ngay trên chính đầu của đồng đội mình và lơ lửng trên không trung.

Tất cả nghĩ rằng, hòm thính này có thể được giữ như vậy trên đầu đồng đội của mình và có thể loot đồ được như thông thường. Thế nhưng, sau khi giải cứu đồng đội của mình khỏi hòm thính chết tiệt này, mọi thứ vẫn giữ y nguyên. Hòm thính vẫn nằm lơ lửng trên không khí và không hề có một dấu hiệu nào về việc sẽ hạ cánh xuống mặt đất một cách nguyên vẹn.

Thậm chí, hòm thính này chỉ cách mặt đất một khoảng cách rất nhỏ. Nhưng điều khó chịu hơn cả là cả bốn người chơi đều không thể mở được hòm thính này ra và đành bất lực bỏ đi trước khi vòng bo đang thu hẹp lại ngày một nhanh.

Chĩa súng lên trời gọi thính, game thủ nhận về thứ mà cả đời người có lẽ chỉ gặp được đúng một lần để rồi khóc hận - Ảnh 3.

PUBG Mobile là một trong những game mobile sinh tồn nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Bất chấp việc phiên bản PC đang tụt giảm người chơi một cách nghiêm trọng, nhưng với phiên bản dành cho nền tảng di động thì số lượng game thủ của tựa game này vẫn còn rất đông đảo. Đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc.

PUBG Mobile tại Trung Quốc đang là sản phẩm vô cùng nổi tiếng với hàng loạt bản cập nhật liên tục. Tuy nhiên, bản thân tựa game này ở Trung Quốc cũng có những điều bí ẩn khó có thể giải thích được. Hàng loạt sự kiện được xem là bí ẩn như khủng long ship thính, nhà vệ sinh có khuôn mặt bí ẩn trên trần nhà… chỉ là một trong số rất nhiều những “trứng phục sinh” mà game thủ phát hiện ra.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }