Đột Kích chắc chắn sẽ không đóng cửa tại thị trường Việt Nam mà chỉ là một bước chuyển giao đơn vị phát hành.

Vào ngày hôm qua, cộng đồng game thủ Việt Nam đau buồn khi VTC Intecom (VTC Game) phát đi thông báo sẽ dừng dịch vụ của Đột Kích tại thị trường Việt Nam. Trích thông báo của VTC Game: “Bước qua năm 2020, đánh dấu 13 năm Đột Kích cũng là lúc kết thúc thời hạn hợp đồng giữa VTC Intecom và Smilegate. Chúng tôi xin thông báo dừng dịch vụ Game Đột Kích từ 0h00 ngày 01/07/2020.

Chính thức! Đột Kích chắc chắn sẽ không đóng cửa tại Việt Nam, chỉ là chuyển giao NPH - Ảnh 1.

Thông báo từ phía VTC Intecom

Trong thời gian này, Đột Kích vẫn sẽ duy trì tính liên tục như bình thường. Về vấn đề tài khoản, quyền lợi của người chơi, nhà phát hành sẽ đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật và sẽ có thông báo tiếp theo trong thời gian sớm nhất. Xin được cảm ơn sự đồng hành và ủng hộ của các bạn trong suốt hành trình vừa qua.”

Tuy nhiên, cũng như chúng tôi đã phân tích, VTC Game không hề dùng thuật ngữ “dừng phát hành” hay “đóng cửa” tại thị trường Việt Nam. Do đó, rất có khả năng Đột Kích vẫn sẽ tiếp tục được phát hành tại Việt Nam dưới một hình thức khác.

Chính thức! Đột Kích chắc chắn sẽ không đóng cửa tại Việt Nam, chỉ là chuyển giao NPH - Ảnh 2.

Và thông báo chính thức mới nhất từ phía VTC Online

Quả thực đúng như vậy, ngày hôm nay, VTC Online đã phát đi thông báo về việc chính thức tiếp quản Đột Kích từ phía VTC Game. Cụ thể thông báo này như sau: “Sau khi đi đến thống nhất cuối cùng, VTC Online đã chính thức hoàn thành ký kết hợp đồng phát hành sản phẩm Đột Kích tại Việt Nam cùng Smilegate. Đây chính là một trong những chiến lược kinh doanh từ phía Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC trong giai đoạn tới. Ông Hoàng Nhật Linh – Phó Giám Đốc công ty phụ trách phát hành : “Cho tới thời điểm hiện tại, Đột Kích vẫn là sản phẩm số 1 về thể loại game bắn súng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để sản phẩm này phát triển mạnh hơn nữa tại thị trường Việt Nam”

Chính thức! Đột Kích chắc chắn sẽ không đóng cửa tại Việt Nam, chỉ là chuyển giao NPH - Ảnh 3.

Như vậy, đây chỉ là một cuộc chuyển giao giữa hai NPH VTC Intecom (VTC Game) và VTC Online đối với dự án game Đột Kích chứ không phải dấu chấm hết cho sản phẩm này tại Việt Nam. Bởi lẽ, Đột Kích vẫn đang phát triển rất ổn định tại Việt Nam và Trung Quốc. 

Ngay tại quê nhà Hàn Quốc, Đột Kích cũng đã phải đóng cửa do doanh thu tại thị trường này không đủ để đảm bảo vận hành. Song với các thị trường vẫn đang có lượng người chơi lớn như Việt Nam và Trung Quốc thì chẳng dại gì mà Smilegate (cha đẻ của Đột Kích) lại để tựa game này “chết”.

Chính thức! Đột Kích chắc chắn sẽ không đóng cửa tại Việt Nam, chỉ là chuyển giao NPH - Ảnh 4.

Đột Kích là một trong những sản phẩm game online “đời đầu” của làng game Việt và đến thời điểm hiện tại, có thể xem là một bô lão, chứng kiến nhiều thịnh suy của thị trường game online Việt Nam. Dù trải qua không ít sóng gió, Đột Kích vẫn cố gắng đứng vững và trụ lại đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt, lượng người chơi của tựa game này vẫn không hề nhỏ. Do vậy, hãy thử chờ đợi xem liệu số phận tựa game này sẽ ra sao nhé.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }