Còn nhớ cách đây không lâu, một nữ game thủ đã phải nhận một cái kết đau đớn cho sự buông thả của mình.

Cách đây không lâu, chúng mình đã đưa tin về một nữ game thủ Trung Quốc, người đã bị mù vĩnh viễn bởi thói quen nguy hiểm của mình. Cụ thể, nữ game thủ đó đã chơi game liên tục trong nhiều ngày, gần như rơi vào trạng thái mất kiểm soát. Đặc biệt là vào ban đêm, nữ game thủ này bị ám ảnh về việc phải làm thế nào để giành được chiến thắng. Cho tới khi nhận ra rằng bản thân mình có vấn đề về sức khỏe thì mọi thứ đã quá muộn.

Chơi game liên tục trong nhiều đêm, cô gái 20 tuổi bị “bệnh viện trả về” vì nguyên nhân thật sự đau đớn - Ảnh 1.

Chơi game liên tục trong nhiều ngày, cô gái đã nhận một hậu quả vô cùng đau đớn (Ảnh: QQ)

Không chỉ có nữ game thủ đó mà ngày nay, nhiều người sẽ vuốt điện thoại di động một lúc trước khi đi ngủ, nghĩ đến việc thư giãn trước khi ngủ, kết quả là họ thường vuốt rất lâu. Theo nghiên cứu y học, chỉ cần các tế bào thần kinh thị giác bị kích thích bởi ánh sáng xanh trong 8 phút, cơ thể sẽ tiếp tục bị kích thích trong hơn 1 giờ, khiến đồng hồ sinh học bị hỗn loạn. Về vấn đề này, một số cư dân mạng cho biết: “Chẳng trách đêm nào tôi cũng không ngủ được, trằn trọc, toàn chơi trên điện thoại di động”.

Chơi game liên tục trong nhiều đêm, cô gái 20 tuổi bị “bệnh viện trả về” vì nguyên nhân thật sự đau đớn - Ảnh 2.

Guo Xiheng, bác sĩ trưởng Trung tâm Hô hấp và Giấc ngủ của Bệnh viện Triều Dương Bắc Kinh trực thuộc Đại học Y khoa Thủ đô, nhắc nhở rằng việc chơi game hoặc sử dụng quá nhiều điện thoại di động trước khi đi ngủ sẽ gây ra các vấn đề như khó ngủ, chậm đi vào giấc ngủ và gây ra suy giảm chất lượng giấc ngủ. Bản thân điện thoại di động là một thiết bị phát sáng, bản thân sẽ có tác động nhất định đến giấc ngủ, nếu võng mạc bị kích thích bởi quá nhiều ánh sáng, đặc biệt là kích thích ánh sáng xanh của màn hình điện thoại, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan thụ cảm của võng mạc.

Chơi game liên tục trong nhiều đêm, cô gái 20 tuổi bị “bệnh viện trả về” vì nguyên nhân thật sự đau đớn - Ảnh 3.

Quay trở lại với trường hợp của nữ game thủ trên, do quá đam mê chơi game trên điện thoại mà đã bị mù vĩnh viễn do bong võng mạc. Đồng nghĩa với việc đôi mắt sẽ không thể hồi phục và cô gái sẽ phải sống với đôi mắt mù đến cuối đời, trừ khi có phép màu hoặc có những người hiến tặng giác mạc.

Chơi game liên tục trong nhiều đêm, cô gái 20 tuổi bị “bệnh viện trả về” vì nguyên nhân thật sự đau đớn - Ảnh 4.

Rách bong võng mạc là tình trạng lớp mô võng mạc bị bong ra khỏi vị trí bình thường bên trong mắt. Ban đầu nguyên nhân có thể là do một vết rách nhỏ trên võng mạc khiến cho dịch trong mắt tràn xuống dưới võng mạc, dần dần làm tách lớp võng mạc ra khỏi vị trí ban đầu. Khi đó, võng mạc sẽ không được nuôi dưỡng, dẫn đến bệnh nhân có thể bị nhìn mờ (mất thị lực một phần) hoặc mù hoàn toàn vĩnh viễn nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Đây là một cấp cứu nhãn khoa. Bệnh nhân có thể bị tổn thất thị lực vĩnh viễn nếu không được điều trị trong vòng từ 24 đến 72 giờ.

https://gamek.vn/choi-game-mobile-lien-tuc-trong-nhieu-dem-co-gai-20-bi-benh-vien-tra-ve-va-nguyen-nhan-that-su-dau-don-20220302234715014.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }