Chơi game cũng giống nhiều hoạt động khác trong cuộc sống. Khi giữ được sự điều độ sẽ mang lại những lợi ích rất lớn dành cho game thủ, nhưng khi mọi thứ đi vượt quá giới hạn cho phép sẽ để lại những hậu quả nặng nề mà cô gái trong bài viết này là một ví dụ.

Cô gái trong bài viết này đã phải nhận một hậu quả vô cùng nặng nề do chơi game liên tục không kiểm soát trong nhiều ngày liên tục. Bất chấp ngày, đêm, nữ game thủ này bị ám ảnh về việc phải làm thế nào để giành chiến thắng trong những trận game. Để cuối cùng, cô đã thất bại trong chính việc bảo vệ sức khỏe của bản thân mình và để lại hậu quả cực kỳ nặng nề.

Mù vĩnh viễn. Đó chính là kết luận cuối cùng của bác sĩ khi chữa trị cho cô gái này. Không thể chữa khỏi và cô gái sẽ phải sống với đôi mắt mù đến cuối đời, trừ khi có phép màu hoặc có những người hiến tặng giác mạc. Câu chuyện của cô gái để lại cho game thủ trên toàn thế giới những bài học sâu sắc và đau đớn khi để mọi thứ đi vượt quá giới hạn cho phép.

Chơi game liên tục trong nhiều ngày, bất chấp ngày đêm, cô gái 20 tuổi bị bệnh viện trả về và bài học đau đớn dành cho game thủ - Ảnh 1.

Chơi game liên tục trong nhiều ngày, cô gái đã nhận một hậu quả vô cùng đau đớn (Ảnh: QQ)

Nữ game thủ này đến từ Trung Quốc. Trong thời gian cách ly do dịch bệnh, cũng giống như mọi người, cô gái này ở trong nhà để tránh bị lây nhiễm. Đáng lẽ điều này sẽ mang lại những lợi ích cho bản thân game thủ, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, việc ở nhà trong thời gian dài đã khiến cho cô gái này liên tục đắm chìm vào trong những tựa game mobile.

Cô gái bị ám ảnh bởi những tựa game online trên điện thoại cũng như những ứng dụng giải trí, chat với bạn bè qua mạng xã hội. Không chỉ sử dụng liên tục với cường độ cao vào ban ngày, vào buổi đêm – thời điểm mà mọi người nên nghỉ ngơi, cô gái vẫn tiếp tục cầm điện thoại trong môi trường tối.

Chơi game liên tục trong nhiều ngày, bất chấp ngày đêm, cô gái 20 tuổi bị bệnh viện trả về và bài học đau đớn dành cho game thủ - Ảnh 2.

Tự mua thuốc nhỏ mắt nhưng không đỡ, khi phát hiện ra thì đã quá muộn (Ảnh: QQ)

Sau khi thức khuya nhiều ngày theo cách này, cô gái thấy rằng đôi mắt của mình dường như bị che bởi một tấm vải đen, nhưng cho dù cô có cố gắng rửa và dụi mắt như thế nào vẫn không cải thiện được tình hình. Nghĩ rằng  bản thân đã nhìn chằm chằm vào màn hình quá lâu và đôi mắt trở nên mệt mỏi, nữ game thủ trẻ tuổi tự đi mua thuốc nhỏ mắt với lời khuyên của người bán là tình hình sẽ trở nên tốt hơn trong vài ngày. Tuy nhiên, hai ngày trôi qua kể từ lúc nhỏ thuốc mà không có sự cải thiện nào. Cuối cùng, cô gái trẻ buộc phải đến bệnh viện kiểm tra và nhận được kết luận của bác sĩ: mù vĩnh viễn do bong võng mạc.

Chơi game liên tục trong nhiều ngày, bất chấp ngày đêm, cô gái 20 tuổi bị bệnh viện trả về và bài học đau đớn dành cho game thủ - Ảnh 3.

Rách bong võng mạc là tình trạng lớp mô võng mạc bị bong ra khỏi vị trí bình thường bên trong mắt. Ban đầu nguyên nhân có thể là do một vết rách nhỏ trên võng mạc khiến cho dịch trong mắt tràn xuống dưới võng mạc, dần dần làm tách lớp võng mạc ra khỏi vị trí ban đầu. Khi đó, võng mạc sẽ không được nuôi dưỡng, dẫn đến bệnh nhân có thể bị nhìn mờ (mất thị lực một phần) hoặc mù hoàn toàn vĩnh viễn nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Đây là một cấp cứu nhãn khoa. Bệnh nhân có thể bị tổn thất thị lực vĩnh viễn nếu không được điều trị trong vòng từ 24 đến 72 giờ.

Bài học đau đớn kể trên để lại cho game thủ trên toàn thế giới sự cảnh tỉnh. Nếu để mọi thứ vượt quá giới hạn cho phép thì sẽ để lại những hậu quả vô cùng nặng nề và đau đớn, cô gái trong bài viết này là một ví dụ điển hình mà có lẽ bây giờ, nữ game thủ này sẽ vô cùng hối hận vì những hành động đáng tiếc của mình.

Nguồn: QQ

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }