Tưởng rằng, chỉ có những game thủ “sửu nhi” mới giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, ai ngờ đầu có người chơi đầu hai thứ tóc vẫn làm theo cách này.

Câu chuyện bi hài, cười ra nước mắt này của một game thủ gần 60 tuổi đã khiến cho cư dân mạng nói chung và cộng đồng game thủ nói riêng được một phen bất ngờ. Tưởng đâu chỉ có những game thủ “trẻ trâu” mới giải quyết mâu thuẫn, xung đột bằng bạo lực, hóa ra ngay cả người chơi “đầu hai thứ tóc” rồi vẫn thực hiện theo cách này để giải tỏa sự ức chế.

Chơi game xong cãi nhau, lão game thủ 56 tuổi lao vào combat bạn già ngay trên đường, bị “nhấc” luôn lên phường - Ảnh 1.

Chuyện chẳng là mới đây, một game thủ 56 tuổi tên là Kanehisa Satoh tại Hokkaido, Nhật Bản đã bị cảnh sát bắt sau một vụ xô xát với người bạn 55 tuổi của mình. Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn của vụ việc này liên quan đến tựa game Pokemon GO. Theo báo chí cho biết thì hai người bạn già này gặp nhau lần đầu cách đây vài năm khi chơi Pokemon GO.

Theo báo cáo của Sankei , cuộc xung đột đã xảy ra tại một phòng Gym trong Pokemon Go khi cả hai đang ở trên một chiếc xe ô tô. Ông Satoh cho biết bản thân đã rất bức xúc và tức giận khi ông ta đã đi trước và lấy được địa điểm mà lý tưởng trong phòng Gym. Sau đó, ông Satoh thú nhận đã túm ngực bạn mình và đá hỏng gương chiếc xe ô tô phía bên người cầm lái.

Chơi game xong cãi nhau, lão game thủ 56 tuổi lao vào combat bạn già ngay trên đường, bị “nhấc” luôn lên phường - Ảnh 2.

Sau đó, nạn nhân của vụ việc đã gọi điện báo cảnh sát, họ ngay lập tức có mặt tại hiện trường và bắt giữ ông Satoh vì tội hành hung và gây thiệt hại tài sản. Có thể thấy, không chỉ game thủ nhí mới thích giải quyết bức xúc của mình bằng các hành động bạo lực mà ngay cả người chơi lớn tuổi đôi khi cũng khó có thể giữ được sự bình tĩnh khi chơi game.

Khi Pokemon GO được phát hành vào năm 2016, đây là một trong những tựa game tuyệt vời nhất mà người hâm mộ Pokemon được trải nghiệm. Khả năng đi ra ngoài đường và bắt Pokemon kỳ diệu đến mức nó gần như là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với nhiều người. Khi game thủ đi khắp nơi để khám phá và bắt Pokemon, cũng giúp cho game thủ gặp gỡ những người chơi khác, giao lưu, kết bạn… và đôi khi cũng sẽ xảy ra mâu thuẫn như câu chuyện kể trên do sự ganh đua và hơn thua lẫn nhau.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }