Tựa game sử dụng công nghệ theo dõi ánh mắt để phát triển diễn biến câu chuyện nhân vật, hứa hẹn đem đến trải nghiệm thú vị cho người chơi

Một trong những tựa game đang nhận được nhiều sự hào hứng và trông đợi của người chơi trong tháng 7 này có tên là Before Your Eyes khi chính thức phát triển trên di động. Đây là một tựa game phiêu lưu được giới phê bình đánh giá cao lần đầu ra mắt vào năm 2021 trên Microsoft Windows. 

Sản xuất bởi GoodbyeWorld Games, Before Your Eyes được phát hành vào tháng 4 năm ngoái, nhưng người chơi di động đến thời điểm hiện tại mới có thể trải nghiệm. Điểm hấp dẫn nằm ở chỗ, game sử dụng công nghệ theo dõi ánh mắt để phát triển diễn biến câu chuyện nhân vật trong game. Mỗi khi camera của điện thoại phát hiện bạn chớp mắt, lập tức sẽ thay đổi ngay hình ảnh trong giao diện game.

Chớp mắt để chơi game, một hoạt động siêu thú vị nhưng không dễ như bạn tưởng! - Ảnh 1.

Before Your Eyes kể về câu chuyện của người đàn ông tên Benjamin Brynn vừa mới qua đời, ở thế giới bên kia ông được gặp một người lái đò, chuyên chở linh hồn. Vì không thể nói được nên Benjamin Brynn phải chớp mắt để kể chuyện, bắt đầu với những ký ức từ thời thơ ấu sống với bố và mẹ của.

Mẹ của Benjamin là một kế toán và một nhà soạn nhạc, một thiên tài về piano, người đã thúc đẩy con mình đi theo những bước chân này. Bố anh là “hậu phương” tuyệt vời, luôn hỗ trợ con mình, giảm bớt áp lực trong cuộc sống. Anh ấy còn lớn lên cùng với một người bạn thân nhất của khu phố. Đây là bốn nhân vật cốt lõi của câu chuyện.

Chớp mắt để chơi game, một hoạt động siêu thú vị nhưng không dễ như bạn tưởng! - Ảnh 2.

Người chơi sẽ sống trong hồi ức của Benjamin Brynn, dùng ánh mắt để chuyển sang các thời điểm quan trọng đồng nghĩa với việc điều khiển hình ảnh trong game. Khó khăn hơn cả là khi đối diện với những hồi ức đẹp, dễ hiểu khi nhân vật muốn nán lại thêm chút nữa nhưng việc giữ mắt không chớp gặp nhiều trở ngại.

Chớp mắt để chơi game, một hoạt động siêu thú vị nhưng không dễ như bạn tưởng! - Ảnh 3.

Trước đó, ở phiên bản PC cũng sử dụng công nghệ theo dõi mắt, tuy nhiên, yêu cầu một webcam mà không phải người dùng nào cũng có. Và việc điều khiển bằng nháy chuột thì không thể thú vị bằng!

https://gamek.vn/chop-mat-de-choi-game-mot-hoat-dong-sieu-thu-vi-nhung-khong-de-nhu-ban-tuong-20220728074402783.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }