Có vẻ như Apple đang quá lo lắng vì sợ hình ảnh chiếc điện thoại quả táo cắn dở sẽ bị làm hoen ố trên màn ảnh.

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn, Rian Johnson – đạo diễn của Knives Out tuyên bố rằng Apple không cho phép các nhân vật phản diện sử dụng sản phẩm của mình trong bộ phim này. Do sự phổ biến của các sản phẩm Apple nên rất có thể nhiều bộ phim sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này từ hãng sản xuất iPhone mà một trong số đó chính là Knives Out. Rất nhiều công ty khác trên thế giới cho phép sản phẩm của họ xuất hiện trong phim (đặc biệt là Sony, thường xuyên “spam” sản phẩm của mình trên màn ảnh”).

Chris Evans bị Apple “cấm cửa” sử dụng iPhone vì lý do “thượng đẳng” này - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên một công ty hạn chế sự xuất hiện sản phẩm của mình vì sợ chiếc điện thoại quả táo cắn dở bị làm hoen ố hình ảnh. Ví dụ như trong Knives Out, Jamie Lee Curtis được phép sử dụng iPhone, trong khi diễn viên thủ vai con trai – Chris Evans không được phép cầm bất kỳ một sản phẩm Apple nào. Nhân vật của Evans hóa ra là nhân vật phản diện trong bộ phim này.

Knives Out là một thành công lớn cho sự nghiệp của Johnson, sau thất bại nghiêm trọng đó là Star Wars: The Last Jedi. Bộ phim này mang lại cho Johnson đề cử giải Oscar cho bộ phim kịch bản gốc hay nhất. Một phần tiếp theo ngay lập tức được lên kế hoạch sau đó, với nhiều tên tuổi lớn khác nhau như Daniel Craig, Chris Evans.

Chris Evans bị Apple “cấm cửa” sử dụng iPhone vì lý do “thượng đẳng” này - Ảnh 2.

Jamie Lee Curtis được sử dụng iPhone, còn “Captain” của chúng ta thì không

Trước đây cũng đã có những tin đồn về việc Apple kiểm soát rất khắt khe việc xuất hiện của những sản phẩm như iPhone hay iPad trong phim. Theo MacRumors, Apple còn đưa ra điều kiện rằng các sản phẩm của mình phải xuất hiện dưới điều kiện ánh sáng tốt nhất, để màn hình hiển thị đẹp nhất.

Dẫu sao biết được sự thật này cũng khá thú vị. Trong những bộ phim tới, chúng ta sẽ biết rằng những anh chàng dùng iPhone hay MacBook chắc chắn là người tốt. Còn nếu có kẻ nào sử dụng smartphone Android, nhiều khả năng đó chính là kẻ phản diện. Và trong Kinves Out thì Chris Evans đã không có “vinh dự” được cầm trên tay chiếc điện thoại “quả táo” này.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }