Từ một tựa game nhỏ lấy ý tưởng từ Google, chú Khủng long mang đậm dấu ấn của người Việt đang gây sốt trên CĐM.

Vừa qua, một game mobile Việt đã được đưa lên chợ ứng dụng Google Play mang tên The Vietnam Dinosaur. Thực chất, nếu ai đã tải và chơi tựa game này sẽ đều nhìn ra được, đây chính là chú khủng long xuất hiện từ trình duyệt của Google lúc mà người dùng không có kết nối Internet. Tựa game này đang miễn phí tải về trên Google Play.

Chú Khủng long Việt Nam “đeo khẩu trang tránh Covid” đang gây bão trên CĐM, game thủ đua nhau lập kỷ lục - Ảnh 1.

Tuy lấy ý tưởng từ Google, song The Vietnam Dinosaur đã được thêm thắt một chút ví dụ như chú khủng long có “skin” là lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam, thứ mà chú khủng long này né tránh không phải là những cây xương rồng mà là Covid-19, đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Mục đích mà tác giả của tựa game này gửi gắm tới người chơichính là phải cố gắng hết bảo vệ bản thân và gia đình, tăng cường các biện pháp phòng tránh như đeo khẩu trang khi ra đường, rửa tay sát khuẩn thường xuyên nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh này.

Chú Khủng long Việt Nam “đeo khẩu trang tránh Covid” đang gây bão trên CĐM, game thủ đua nhau lập kỷ lục - Ảnh 2.

Theo chia sẻ từ tác giả của The Vietnam Dinosaur thì doanh thu của tựa game này sẽ đóng góp vào quỹ phòng chống dịch Covid-19. “Chào mọi người, sau 2 ngày code mất ăn mất ngủ thì tui đã tái hiện lại hình ảnh con game Google rớt wifi với một số cải tiến mới mà tui đố ai chơi được 10000 điểm.

Với hình ảnh chú khủng long mặc skin quốc kỳ Việt Nam, né Covid. Cách chơi chỉ đơn giản là né mấy em corona thôi ạ. Thời gian này dịch bệnh phức tạp, mọi người hạn chế đi lại thì ở nhà mở game tui ra mà thư giãn, vừa để chống dịch, vừa cổ vũ ủng hộ đất nước thì còn gì bằng. Thi xem ai né corona đỉnh hơn nhé.”

Chú Khủng long Việt Nam “đeo khẩu trang tránh Covid” đang gây bão trên CĐM, game thủ đua nhau lập kỷ lục - Ảnh 3.

Điều bất ngờ thú vị nhất chính là cộng đồng mạng hưởng ứng tựa game này một cách rất nhiệt tình. Nhiều game thủ đã chia sẻ kỷ lục mà mình thiết lập nên khiến cho cộng đồng “tưởng hack”. Hàng loạt điểm số cao chót vót làm cho tất cả đều bất ngờ cho thấy sự thú vị của The Vietnam Dinosaur. Bên cạnh đó, một trong những ý nghĩa thiết thực nhất của dự án này chính là việc doanh thu của The Vietnam Dinosaur sẽ được tác giả của tựa game này đóng góp vào quỹ phòng chống Covid-19.

Chú Khủng long Việt Nam “đeo khẩu trang tránh Covid” đang gây bão trên CĐM, game thủ đua nhau lập kỷ lục - Ảnh 4.

Một điều đáng tiếc là hiện tại, The Vietnam Dinosaur chỉ có mặt trên nền tảng Android. “Cuối cùng bên nào nhận publish game em lên App Store cho các bạn iPhone chơi với ạ. Các bạn iPhone cùng chờ nha.” Bạn Trần Công Thịnh, người viết nên tựa game này chia sẻ. Hy vọng, trong tương lai gần, The Vietnam Dinosaur sẽ sớm có mặt trên kho tải App Store và tiếp tục nhận được sự ủng hộ của game thủ Việt.

Hiện tại, game thủ sử dụng thiết bị Android có thể tải về tựa game này tại Đây!

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }